Tự Làm Anten Wifi Để Tăng Khả Năng Phát Sóng, Tự Làm Anten Thu Sóng Wifi Đơn Giản

Không phải ai cũng có điều kiện sắm cho mình một bộ phát wifi đắt tiền, phát sóng wifi mạnh và có tầm phủ sóng rộng rãi. Do vậy rất nhiều người dùng đã nghĩ ra nhiều cách khác nhau để chế tạo ra các thiết bị để tăng sức mạnh cho bộ phát wifi của mình. Nhưng cách đang phổ biển và được người dùng truyền tai nhau nhiều nhất đó chính là làm ăng ten kích sóng wifi kích sóng siêu mạnh mà lại cực kỳ đơn giản.

Đang xem: Tự làm anten wifi để tăng khả năng phát sóng

*

Cách chế tạo thủ công ăng ten kích sóng wifi

Hãy quên hình ảnh trên kia đi vì chắc chắn thiết bị đó phải mua từ nhà sản xuất. Chiếc ăng ten mà ta cần chế tạo được thiết kế dựa theo bộ ăng ten vô tuyến ngày xưa, có tên gọi là Yagi – Uda. Bộ ăng ten này được thiết kế bởi ai kỹ sư người nhật có tên là Hidetsugu Yagi và Shintaro Uda. Có nguyên lý hoạt động như bộ định hướng tín hiệu trong truyền thông không dây.

*

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu.

Que đè lưỡi hoặc que gỗ mỏng (có thể mua ở các hiệu thuốc).Keo dán.Kẹp giấy loại lớn hoặc dây thép.USB Wi-Fi kèm cáp nối hay phần mở rộng ăng-ten.Que hàn sắt và chì dùng để hàn.Kéo, kìm, băng dính điện.

Bước 2: Các bạn lên google tra một số mẫu ăng ten Yagi-Uda, chọn lấy 1 cái rồi vẽ ra giấy nhé.

*

Bước 3: Uốn thẳng kẹp giấy rồi cắt thành những đoạn có độ dài khác nhau tương ứng với các vị trí đã đánh số trên bản phác thảo. Riêng vị trí số 2 thì bỏ qua vì nó liên quan đến các bước sau.

Xem thêm: Nhận Biết Triệu Chứng Covid Chủng Mới 2021, Các Triệu Chứng Của Vi

*

Bước 4: Cắt nhỏ các que đè lưỡi rồi kết nối khoảng trống giữa các kẹp giấy từ vị trí số 2 đến 15 đã làm ở bước trước rồi chuyển sang bước 5.

*

Bướ 5. Tại vị trí số hai t uống kẹp giấy thành một vòn khép kín, dính kéo lại và cố định bằng một que dài.

*

Bước 6: Ở phần đầu ta gắn thêm một đoạn tay cầm dễ tiện sử dụng, rồi gỡ bỏ hết phần giấy đi.

*

Bươc 7: Hàn đoạn kẹp giấy ở vị trí số 2 với một đầu ra USB tiếp đến gắn phần còn lại với dây cáp modem wifi.

*

Bước 8: Dung dây chun để cuốn chặt phần kết nối dây usb với tay cầm. Bạn có thể gắn thêm một đế để sản phẩm bắt mắt hơn và dễ dàng điều chỉnh hướng hơn.

Xem thêm: Cách Trị Mụn Trứng Cá – 5 Đơn Giản Tự Nhiên Tại Nhà Hiệu Quả

*

Và cuối cùng chúng ta cũng có được thành phẩm sau một vài bước đơn giản trên. Chúc bạn thiết kế thành công bộ ăng ten của mình. Nếu có những sáng kiến hay hơn hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Related Articles

Trả lời

Back to top button