Hướng Dẫn Cách Sút Bóng Xoáy Mạnh Cầu Vồng Chính Xác, # Cách Sút Bóng Xoáy Mạnh Và Vòng Cung

Một trong những kỹ thuật hay nhất trong bóng đá tạo ra những đường bóng, pha ghi bàn đẹp mắt đó chính là kỹ thuật sút bóng xoáy. Những đường bóng cong hình vòng cung với uy lực mạnh và chính xác có thể đánh bại được bất kỳ đối thủ nào. Bạn đang rất hào hứng và đi tìm cách thực hiện kỹ thuật này…. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay cho bạn cách sút bóng xoáy nhanh mạnh và chuẩn xác nhất, mời các bạn tham khảo:

 

Tác dụng của cách đá bóng xoáy

Kỹ thuật đá bóng xoáy có rất nhiều cách gọi ví dụ như: kỹ thuật cứa lòng, lắc lư, vòng cung,… Nó thường được dùng trong các đường chuyền dài, những pha đá phạt với hàng rào chắn, cú đá phạt góc, đá căng ngang cứa lòng vào khung thành đối phương hay thậm chí là cú sút penalty….

Đang xem: Cách sút bóng xoáy mạnh cầu vồng chính xác

Những cú sút bóng xoáy luôn làm cho thủ môn đối phương khó khăn khi chọn hướng bóng. Đường bay của bóng theo quỹ đạo vòng cung, mạnh và bổng đầy hiểm hóc. Một cầu thủ thực hiện tốt kỹ thuật này thì bất cứ lúc nào cũng làm cho đối phương phải dè chừng.

*

Các kỹ thuật sút bóng xoáy mạnh vòng cung

Để đá bóng xoáy và mạnh nhất có 3 cách, mời các bạn theo dõi dưới đây:

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được sử dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Thực hiện cú sút quan trọng nhất là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng(bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

Ưu điểm:

Bóng đi xoáy và rất căng.Thủ môn đối phương khó đoán.Tạo ra những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Nhược điểm:

Đây là kỹ thuật khó thực hiện và khó căn chính xác hướng bóng đi.Không phải cú sút nào từ má ngoài cũng chính xác 100%.

*

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân là một kỹ thuật khó thực hiện. Cách đá này thông thường sẽ tạo ra đường bóng bổng và mạnh. Và nó hay được áp dụng trong các trường hợp bóng ở trên không, tung ra một cú vô lê xoáy cực mạnh.

Xem thêm: tai gangstar vegas

Để thực hiện được cú sút xoáy với mu bàn chân thì các bạn cần tập luyện nhiều. Khi sút sẽ dùng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Tung bóng lên, Khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái (chéo chân).

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Đây là cách đá được sử dụng nhiều nhất, mang lại độ hiệu quả chính xác với tỷ lệ lên tới 99%. Cách sút bóng xoáy mạnh bằng má trong cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Chú ý quan trọng nhất đó là chọn đích, xác đích hướng bóng bay, tư thế sút, vung tay, chân trụ và chân sút.

*

Đây là một trong những kỹ thuật cứa lòng được rất nhiều cầu thủ áp dụng. Độ hiệu quả và thành công là rất lớn. Chính vì thế, các bạn nên luyện tập thật kỹ để áp dụng.

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy dễ thực hiện

Để thực hiện tốt các kỹ thuật bóng đá thì việc đầu tiên quan trọng nhất đó chính là thực hành, thực hành và thực hành. Hãy luyện tập thường xuyên, chắc chắn khả năng chơi bóng của các bạn sẽ được cải thiện. Kỹ thuật sút xoáy vòng cung là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản và cũng là nâng cao luôn. Bởi vì đá xoáy vòng cung thì dễ nhưng để chính xác và căn được lực bóng thì cần phải thuần thục.

Xem thêm: Mách Bạn 7+ Cách Trị Mụn Trứng Cá Bọc Ở Cằm Và Cách Trị Mụn Mọc Ở Cằm 2021

Trong quá trình luyện tập thời gian đầu, các bạn hãy tập sút bóng xoáy tại vị trí cố định, rồi dần dần đến việc cho bóng lăn và căng ngang cứa lòng.

Các bạn hãy xem ngay video dưới đây để biết chi tiết từng bước hướng dẫn cách sút bóng xoáy:

 

Related Articles

Trả lời

Back to top button