hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ g shock

Biên tập bởi Ngọc Xuân Cập nhật 6 tháng trước 48.868

Đồng hồ đeo tay G-shock là một trong những dòng đồng hồ tạo được tiếng vang của thương hiệu Casio và nổi bật với nhiều tính năng đo thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ đeo tay G-shock đơn giản, dễ thực hiện.

Đang xem: Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ g shock

Trước tiên cần tìm hiểu khái quát các nút chức năng trên dòng đồng hồ này thì mới biết cách sử dụng. Thông thường những chiếc đồng hồ G-Shock sẽ có 4 nút điều khiển ở các vị trí A, B, C, D theo các vị trí như hình bên dưới với từng chức năng riêng biệt như sau:

*

Nút A (Adjust): Dùng để khởi động và thoát khi điều chỉnh.

Nút B (Reverse): Dùng để giảm số khi chỉnh giờ, hay còn gọi nút để chỉnh đèn.

Nút C (Mode): Dùng để xem chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh.

Nút D (Forward): Dùng để tăng số khi chỉnh giờ.

1 Cách chỉnh giờ

– Việt Nam sử dụng chung múi giờ với Bangkok, khi chỉnh giờ cần phải để đồng hồ ở chế độ BKK (tức là múi giờ +7). Để chỉnh múi giờ, bạn thực hiện các bước:

Bước 1: Bấm giữ nút A cho đến khi phần giây của đồng hồ G-Shock nhấp nháy. Bước 2: Bấm nút B hoặc D để chuyển múi giờ BKK. Khi chuyển múi giờ này, đồng hồ sẽ tự động chuyển sang giờ hiện tại tại khu vực mình, bạn không cần phải chỉnh lại giờ thủ công bằng tay. Bước 3: Bấm A để lưu lại. – DST là chế độ giờ mùa hè ở Châu Âu sẽ chạy nhanh hơn một giờ so với bình thường nên thông thường cần tắt đi.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Unless, As Long As, Provided That Cấu Trúc Provide Thường Gặp Nhất

Các bước chỉnh giờ thủ công bằng tay trên đồng hồ G-shock

Bước 1: Nhấn nút C (Mode) trên đồng hồ cho đến chế độ giờ hiện hành (chế độ có hiển thị giờ và thứ ngày tháng). Bước 2: Hãy giữ nút A (Adjust) cho đến khi phần giây của đồng hồ G-Shock nhấp nháy. Bước 3: Nhấn nút C (Mode) để chuyển sang múi giờ cần chỉnh. Bước 4: Hiệu chỉnh thời gian cho phù hợp, sau đó chọn chế độ hiển thị 12h hay 24h. Sau đó tiến hành cách chỉnh giờ đồng hồ G-Shock bằng cách nhấn B hoặc D để tăng giảm thời gian sao cho đúng. Bước 5: Sau khi hoàn tất bạn nhấn nút A để thoát.

Chi tiết xem tại video hướng dẫn cụ thể dưới đây:

*

Bước 1: Ngay ở chế độ giờ hiện hành, nhấn nút C (Mode) để chuyển đến chế độ giờ thể thao (Stopwatch) viết tắt trên đồng hồ là ST hoặc STW (nếu chỉnh về chế độ này đồng hồ sẽ hiển thị 00:00:00).

Bước 2: Bạn hãy nhấn nút D (Forward) để bắt đầu tính giờ.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quảng đường muốn tính giờ bạn chỉ cần nhấn nút D (Forward) để kết thúc quy trình bấm giờ thể thao.

Nếu muốn đồng hồ trở về thời gian bắt đầu (00:00:00) thì bạn chỉ cần nhấn nút A (Adjust). Để thoát khỏi chế độ chỉnh giờ thể thao (Stopwatch), chỉ cần nhấn nút C thì sẽ quay về chế độ hiện hành.

4 Cách xem giờ quốc tế

*

Bước 1: Đầu tiên nhấn nút C (Mode) để chọn chế độ giờ thế giới với tên gọi là WT tức là World Time.

Xem thêm: Tam Hợp Là Gì ? Lục Hợp Là Gì Và Cách Tính Lục Hợp Trong Tử Vi 12 Con Giáp

Bước 2: Sau khi chọn được chế độ giờ thế giới, chỉ cần nhấn nút B (reverse) và nút D (Forward) để xem giờ các khu vực khác nhau (nó sẽ hiển thị theo tên viết tắt của thành phố thuộc quốc gia mà bạn muốn xem, ví dụ: BKK là BangKok, HKG là Hồng Kông).

Xem thêm: Nên chọn đồng hồ mặt vuông hay tròn, mặt nào đẹp hơn? Cách chọn đồng hồ đeo tay phù hợp cho nữ giới Cách chọn đồng hồ theo kích cỡ, phù hợp với cổ tay

Trên đây là bài viết hướng dẫn c ách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ đeo tay G-shock đơn giản, dễ thực hiện. Mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close

    Notice: Undefined variable: post in /home/sentoryvn/domains/sentory.vn/public_html/wp-content/themes/jannah-child/templates/loops/loop-widgets.php on line 15

    Notice: Trying to get property 'ID' of non-object in /home/sentoryvn/domains/sentory.vn/public_html/wp-content/themes/jannah-child/templates/loops/loop-widgets.php on line 15
  • Hg Là Gì – Đơn Vị Chuyển Đổi: Trọng Lượng Và Khối Lượng: Hg
Back to top button