Hợp Đồng Liên Danh Là Gì – Quy Định Về Liên Danh Khi Tham Gia Đấu Thầu

Công ty Luật Thái An™ tự hào có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý có hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm phong phú. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng liên danhcũng như các thoả thuận liên danh với nhiều ưu điểm của chúng tôi là dịch vụ chất lượng cao, nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Đang xem: Hợp đồng liên danh là gì

Đặc biệt, khách hàng doanh nghiệp cần được tư vấn mọi vấn đề của hợp đồng có thể sử dụng gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên của chúng tôi, hay còn gọi là gói dịch vụ luật sư nội bộ doanh nghiệp, dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp. Với chi phí vừa phải, bạn sẽ có được tư vấn và dịch vụ pháp lý hiệu quả nhất!

Mục lục tóm tắt

I. Các nội dung cần có khi tư vấn soạn thảo mẫu hợp đồng liên danhIII. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên danh, thoả thuận liên danh của Luật Thái An

I. Các nội dung cần có khi tư vấn soạn thảo mẫu hợp đồng liên danh

Hợp đồng liên danh là loại hợp đồng được sử dụng trong đấu thầu, khi các bên dự thầu hợp tác, liên kết tạo thành một liên danh để tham gia dự thầu. Liên danh này không có tư cách pháp nhân, đại diện của liên danh được quyết định bởi các thành viên trong liên danh, có thể là một thành viên hoặc nhiều thành viên. 

Hợp đồng quy định về các thành viên tham gia liên danh, mục đích, quyền và nghĩa vụ của mỗi thành viên trong liên danh.

Nội dung cơ bản và điều kiện có hiệu lực của hợp đồng liên danh thực hiện theo quy định chung của Bộ luật Dân sự năm 2015

1. Điều khoản về chủ thể của hợp đồng liên danh, thoả thuận liên danh

Hợp đồng liên danh cần thể hiện rõ thông tin, xác định rõ xem chủ thể hợp đồng là ai.

2. Tên và đại diện Liên danh

Tên Liên danhCác thành viên Liên danhĐại diện Liên danhCon dấu của Liên danhTài khoản của Liên danhĐịa chỉ giao dịchThời hạn của Liên danh

3. Điều khoản về phân chia công việc (nếu trúng thầu) trong hợp đồng liên danh, thoả thuận liên danh

Căn cứ trên nội dung gói thầu, các bên phân chia công việc cho từng thành viên trong liên danh. Công việc phân chia được dựa trên các yếu tố như khối lượng công việc (%); hạng mục (xây dựng, giám sát, lắp đặt,…..);

4. Điều khoản về nguyên tắc hoạt động của liên danh, thoả thuận liên danh

Trong quá trình lập hồ sơ dự thầu: Các bên sẽ cung cấp cho nhau các thông tin và hồ sơ cần thiết, cùng tập trung các điều kiện về năng lực sản xuất và tài chính của đơn vị mình cho Liên danh với mục đích thắng thầu dự án.

*

Các điều khoản trong hợp đồng liên danh cần rất chặt chẽ.

5. Điều khoản về công tác tài chính kế toán trong hợp đồng liên danh, thoả thuận liên danh

Mỗi bên độc lập về tài chính, tự chịu trách nhiệm về chế độ tài chính của mình và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh lỗ, lãi trong phần việc được giao.

Xem thêm: Top 10 Giàu Nhất Thế Giới 2020, Top 11 Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới Năm 2020

6. Điều khoản về trách nhiệm của đại diện liên danh, người đại diện liên danh

Hợp đồng quy định trách nhiệm của nhà thầu đứng đầu Liên danh, trách nhiệm, quyền hạn của người đứng đầu Liên danh.

7. Điều khoản về trách nhiệm của mỗi thành viên trong liên danh

8. Điều khoản bất khả kháng trong hợp đồng liên danh, thoả thuận liên danh

9. Điều khoản về phạt hợp đồng, bồi thường thiệt hại trong hợp đồng liên danh, thoả thuận liên danh

10. Điều khoản giải quyết tranh chấp trong hợp đồng liên danh, thoả thuận liên danh

II. Điều kiện để hợp đồng liên danh. thoả thuận liên danh có hiệu lực:

Trên thực tế, có những hợp đồng bị vô hiệu dẫn đến việc tranh chấp hợp đồng không được giải quyết thông qua tòa án cũng như các cơ quan pháp luât khác. Khi ký kết hợp đồng liên danh, bạn cần lưu ý cần đảm bảo các điều kiện để hợp đồng có hiệu lực, xin mời xem bài viết Các điều kiện để hợp đồng có hiệu lực của chúng tôi.

Hợp đồng liên danh rất đa dạng và tương đối phức tạp, đòi hỏi không chỉ kiến thức, kỹ năng, mà còn kinh nghiệm đàm phán, soạn thảo và thực thi hợp đồng.

Có một sự thật là không ít doanh nghiệp nước ta hào phóng mua sắm, chi tiêu tiệc tùng… nhưng lại phó thác cho nhân viên văn phòng, kết toán soạn thảo những hợp đồng theo mẫu tìm kiếm trên mạng để tiết kiệm chi phí sử dụng dịch vụ luật sư. Thế nên, đa phần họ thường ký những hợp đồng dịch vụ đầy rủi ro pháp lý, phát sinh tranh chấp đôi khi làm doanh nghiệp “khuynh gia bại sản” !!!

III. Dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên danh, thoả thuận liên danh của Luật Thái An

Các loại hợp đồng liên danh Luật Thái An soạn thảo

Chúng tôi chuyên soạn thảo các loại hợp đồng, trong đó có rất nhiều mẫu hợp đồng liên danh như sau:

hợp đồng liên danh tư vấn thiết kếhợp đồng liên danh thi công xây dựnghợp đồng liên danh đấu thầu, hợp đồng liên danh các nhà thầuhợp đồng liên danh thực hiện dự ánhợp đồng liên danh tư vấn

Giá dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên danh

Bạn vui lòng tham khảo bảng giá dịch vụ tại LINK NÀY

Quy trình cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên danh

Bạn vui lòng tham khảo quy trình cung cấp dịch vụ tại LINK NÀY

Thời gian cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng liên danh

Thời gian soạn thảo hợp đồng liên danh là 3 – 5 ngày kể từ khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin.

Xem thêm: nghị định 100 về nồng độ cồn xe máy

Quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng là một khoản đầu tư thông minh so với chi phí phải bỏ ra khi có rủi ro pháp lý. Ngoài dịch vụ soạn thảo hợp đồng, doanh nghiệp có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác như rà soát hợp đồng, tư vấn đàm phán thương lượng, thực hiện, thanh lý và tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Tác giả bài viết:

Luật sư Nguyễn Thị HuyềnThành viên Đoàn Luật sư TP. Hà Nội và Liên đoàn Luật sư Việt NamCử nhân luật Đại học Luật Hà Nội (tháng 6/2000)Tốt nghiệp khóa đào tạo Học Viện Tư Pháp – Bộ Tư PhápThẻ Luật sư số 6459/LS cấp tháng 7/2011Lĩnh vực hành nghề chính:* Tư vấn pháp luật: Doanh nghiệp, Đầu tư nước ngoài, Lao động, Dân sự, Hôn nhân và gia đình, Đất đai;* Tố tụng: Dân sự, Kinh doanh thương mại, Hành chính, Lao động

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button