Hàng Duty Free Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Mua Sản Phẩm Duty Free

Trang chủ »Blog » Kinh nghiệm » Duty free là gì? Những điều cần lưu ý khi mua sắm tại cửa hàng miễn thuế

Duty free là một lựa chọn mua sắm thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí khi bạn đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên không phải tất cả các mặt hàng miễn thuế ở sân bay đều rẻ hơn ở ngoài thị trường. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về duty free là gì cũng như những điều cần lưu ý khi bạn mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế này.

Đang xem: Hàng duty free là gì

*
*
*
*
*
*
*

Không phải tất cả các cửa hàng miễn thuế đều bán cùng một thương hiệu và các mặt hàng. Trong khi khách du lịch có thể tìm thấy các sản phẩm miễn thuế như rượu, thuốc lá và kẹo tương tự, các mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa, đồng hồ và kính râm có thể khác nhau. Một số chuỗi siêu thị miễn thuế phổ biến nhất là Dufry, Duty Free America, DFS, World Duty Free Group, DFASS, The Nuance Group, Flemingo International, Gebr Heinemann, LS Travel Retail (Aelia Group), Aer Rianta International, DFS Group, Lotte Duty free, The Shilla Duty Free, King Power International (Thái Lan), Sunrise Duty Free, Ever Rich Group, China Duty Free Group, King Power Group (Hồng Kông), Sky Connection Limited (Free Duty), Japan Airport Terminal Co., Dubai Duty Free, JR/Duty Free, EGYPTAIR Duty Free (EADFS), DFS (Abu Dhabi Duty Free) và Saudi Duty Free.

Việc một cửa hàng miễn thuế có tốt hơn cửa hàng khác hay không phụ thuộc vào sở thích của khách du lịch, khách du lịch đến từ nước nào, nơi khách du lịch sẽ đến và sản phẩm nào khách du lịch muốn mua.

Đối với khách du lịch Việt Nam, nếu bạn đến các quốc gia nơi tỷ giá hối đoái có lợi đối với đồng tiền Việt Nam có thể giúp tiết kiệm. Ở châu Âu, các cửa hàng miễn thuế không chỉ miễn thuế duty mà còn miễn thuế VAT chưa được thêm vào hàng hóa. Có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản từ 5 phần trăm đến 25 phần trăm, tùy thuộc vào quốc gia.

Xem thêm: Trấn Thành Sinh Năm Bao Nhiêu, Cao Bao Nhiêu, Có Con Chưa? Tiết Lộ Bí Mật Chiều Cao Trấn Thành

Các sân bay lớn hơn có xu hướng có cửa hàng miễn thuế lớn hơn. Nếu bạn có ý định bay qua nhiều sân bay, bạn nên nghiên cứu giá của hàng hóa muốn mua trước khi đến để dễ dàng so sánh giá cả giữa các cửa hàng. Nhiều cửa hàng miễn thuế liệt kê giá hàng hóa miễn thuế trên trang web của họ, giúp khách du lịch dễ dàng so sánh giá hơn và đặt hàng trước nếu bạn có ít thời gian ở sân bay.

Những món đồ đáng để mua ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay

Trong số các mặt hàng miễn thuế, những mặt hàng được dán nhãn “tax-free” thường đáng để mua nhất, vì đây thường là các mặt hàng bị đánh thuế nặng như rượu và thuốc lá. Sô cô la Thụy Sĩ, nếu được mua ở bất cứ đâu ngoài Thụy Sĩ, thường bị đánh thuế, vì vậy khi mua sô cô la thông qua cửa hàng miễn thuế cũng là một lợi ích tuyệt vời.

Xem thêm: Đại Lý Chăn Ga Gối Đệm Forever Tại Vinhomes Grand Park, Chăn Ga Gối Đệm Forever

Những món đồ không nên mua ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay

Quà lưu niệm có xu hướng đắt hơn ở sân bay so với trong thành phố, vì vậy hãy bỏ qua những mặt hàng này tại cửa hàng miễn thuế. Các mặt hàng xa xỉ như túi xách, kính râm và đồng hồ có thể khác nhau về giá cả, và đôi khi giá cho những thứ này đắt hơn ở sân bay so với ở cửa hàng địa phương. Bạn nên nghiên cứu mức giá thông thường bên ngoài sân bay trước khi mua sẽ giúp tiết kiệm nhiều hơn.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn biết rõ hơn về duty free là gì, đồng thời phần nào giải đáp được những thắc mắc về những điều cần lưu ý khi mua hàng miễn thuế!

Related Articles

Trả lời

Back to top button