Có Thể Bạn Chưa Biết: Golf Course Là Gì ? Các Loại Golf Course Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Bạn là người ưa thích môn thể thao golf nhưng lại chưa hiểu rõ các khái niệm cũng như nhưng thuật ngữ phức tạp của môn thể thao này? Trong vòng 10 phút tới đây, sentory.vn sẽ giúp bạn bẻ khóa bí mật về khái niệm golf course là gì.

Đang xem: Golf course là gì

*

Golf course là gì?

Golf course là gì?

Golf course là gì?

Golf course hay còn được gọi là golf-links, một thuật ngữ trong golf dùng để chỉ các một khu vực sân mà tại đó diễn ra trận thi đấu golf. Trên một sân golf bao gồm một loạt các lỗ, mỗi lỗ sẽ có một teeing ground, một khu vực fairway, bụi cỏ (rough) và các chướng ngại vật khác (hazard) được bố trí linh hoạt theo thiết kế của kiến trúc sư nhằm tạo độ khó và thách thức cho người chơi.

Một golf course tiêu chuẩn thông thường sẽ có 18 lỗ, nhưng những sân golf 9 lỗ thì người chơi có thể chơi 2 lần giống như một vòng của sân golf 18 lỗ.

*

Hình ảnh một sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trong thời kì đầu mới ra đời, các sân Golf ở Scotland hầu hết là nối các mảnh đất lại với nhau và các cồn cát được phủ đất trực tiếp trên đất liền từ các bãi biển.

Xem thêm: ” Linh Kiện Điện Tử Tiếng Anh Là Gì ? Linh Kiện Điện Tử In English

Qua đây ít nhất bạn cũng biết được golf course là gì rồi phải không?

Phân loại golf course

Sau khi hiểu được nắm được thuật ngũ golf này, liệu bạn có tò mò golf course được phân loại ra sao không?

Có rất nhiều loại golf course khác nhau được phân loại tùy theo sức chơi của golfer hay các yếu tố riêng biệt của sân golf. Tùy vào sở thích và trình độ của mình mà người chơi có thể lựa chọn cho bản thân một loại sân golf thích hợp. Dưới đây là một số loại golf course điển hình:

Phân loại theo quyền hạn tham gia

Nếu phân loại theo quyền hạn thì có 3 loại sân golf:

Sân golf public là loại sân golf mà bất cứ ai cũng có thể vào chơi và thi đấu, loại sân này không tính phí hội viên nên nếu muốn chơi thì golfer chỉ cần trả phí sân cỏ. Tuy nhiên ở Việt Nam chưa xuất hiện loại sân golf này.Semi-private & resort ( bao gồm sân bán tư và nghỉ dưỡng) cao cấp hơn bởi chỉ có ai có thẻ hội viên hoặc đóng phí rất cao mới có thể chơi golf tại đây. Châu Á cùng hầu hết các nước lớn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều phổ biến loại sân golf này.Sân golf private được coi là loại sân golf cao cấp nhất đến thời điểm hiện tại, loại sân này chỉ dành riêng cho hội viên và khách của hội viên. Vì là sân golf tư nhân nên tính đảm bảo và riêng tư của hội viên ở đây rất được chú trọng, tất nhiên phí hội viên ở đây cũng rất cao.

*

Hình ảnh một sân golf bán tư nhân và nghỉ dưỡng có tầm nhìn hướng ra biển

Phân loại theo yếu tố môi trường

Sẽ có 5 loại sân golf nếu phân theo yếu tố môi trường:

Sân golf gò cát (links course)Sân golf công viên (parkland course)Sân golf cổ (heath-land course)Sân golf sa mạc (desert course) Sân golf nghỉ dưỡng (resort course)

*

Sân golf sa mạc

Phân loại theo độ dài

Mỗi sân golf có độ dài tùy ý khác nhau, tuy nhiên vẫn có một quy chuẩn nhất định để phân loại độ dài các sân golf.

Xem thêm: Virtual C# Là Gì – Virtual Function Specifier

Sân golf 18 lỗ là loại sân golf tiêu chuẩn truyền thống. Chiều dài của loại sân này nói chung khá đa dạng và tùy thuộc và số lượng các hố par 3, 4, 5 cùng chiều dài của chúng.Sân golf 9 lỗ là loại sân nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn của một sân golf 18 lỗ. Tuy nhiên để chơi đủ 1 vòng golf, người chơi sẽ phải chơi 2 lần.Sân golf thực hành (excutive course) là sân thường chỉ được thiết kế 9 lỗ với hầu hết là các hố chuẩn par 3.

*

Các sân golf được phân loại theo số lỗ và chiều dài khác nhau

Bài viết trên đây đã cũng cấp một số thông tin vô cùng hữu ích về golf course là gì, phân loại golf course như thế nào. Hi vọng quá đây bạn đã biết thêm một thuật ngữ mới nữa của golf và sẽ không còn nhầm lẫn giữa các loại sân golf nữa.

Related Articles

Trả lời

Back to top button