Giống Chó Golden Retriever Giá Bao Nhiêu, Chó Golden Retriever

Giống chó Golden hay còn được biết đến với tên gọi khác là Golden Retriever. Đặc điểm chung của giống chó này chính là ngoại hình đáng yêu cùng tính cách thông minh, ngoan ngoãn và rất biết vâng lời. Được nuôi phổ biến nhiều nhất tại Mỹ, sự thân thiện và trung thành của Golden chính là yếu tố khiến nhiều người yêu thích và tìm mua. Bài viết này sẽ làm rõ về nguồn gốc lịch sử, ngoại hình, tính cách và những bí mật về loài chó thông minh này nhé!

1. Nguồn gốc ra đời giống chó Golden

Hiện nay, thông tin về nguồn gốc ra đời của giống Golden vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Có người thì cho rằng, Nga là đất nước nguyên thủy của loài chó này, luồng ý kiến khác thì bất đồng quan điểm, họ khẳng định chó Golden xuất hiện đầu tiên tại Scotland.

Đang xem: Giống chó golden retriever giá bao nhiêu

Một người Anh đã bắt gặp giống chó này biểu diễn nghệ thuật cho một đoàn xiếc và hoàn toàn ấn tượng trước sự thông minh của chúng. Vậy nên đã xin mua lại rồi mang về nhân giống, tiếp tục cho các thế hệ sau sinh sản.
Tuy còn chưa phân định được thông tin nào chính xác, tuy nhiên nhiều người vẫn tin rằng giống chó Golden có nguồn gốc từ Scotland, bởi người Anh đã đưa ra khá nhiều lập luận chặt chẽ và thuyết phục.

*

Ngay từ những năm 1835 – 1890, vị lãnh chúa Tweedmouth- ngài quý tộc của vương quốc Anh đã cố gắng tạo ra giống chó Golden nhằm mục đích săn bắt.

Mục tiêu mà Tweedmouth hướng tới là 2 đặc điểm: Tính cách ngoan ngoãn, dễ bảo đồng thời cũng phải có chiếc mũi thính và nguồn năng lượng dồi dào.

Sự hoàn thiện này là mục tiêu rất khó thực hiện thay vì chỉ sở hữu 1 trong 2 ưu điểm đơn thuần như Setter và Spaniels lúc bấy giờ.

Năm 1868 – 1871, thời gian này Tweedmouth nảy ra sáng kiến lai tạo giữa chó Nous với chú chó tên là Belle. Cả 2 giống chó này hiện nay đã tuyệt chủng.

Trước đây chúng có khả năng săn mồi cực kỳ nhạy bén và thông minh, ngoài ra cũng rất hiền lành, dễ sai bảo.

Sau nhiều giai đoạn nhân giống, lai tạo và chọn lọc phức tạp, kết quả cuối cùng thành công hơn mong đợi và như chúng ta có thể thấy.

Chó Golden ngày nay thừa hưởng toàn bộ các đặc điểm nổi trội từ những giống bố mẹ, ông bà của chúng.

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Vision Cho Trẻ Em Vision Junior, Sản Phẩm Vision Dành Cho Trẻ Em Và Bà Bầu

Ở thời điểm đó, rất nhiều quý tộc khác trong nước khao khát có thể sở hữu được Golden. Bởi chúng đã thể hiện rất rõ sự hoàn thiện từ những giống chó khác và sở hữu muôn vàn ưu điểm bao gồm: ngoại hình đẹp, thông minh, săn mồi tốt, sức khỏe bền, nghe lời, dũng cảm, trung thành…

*

Người Mỹ cực kỳ yêu mến loài cho này và Golden nên không khó hiểu khi golden lọt vào Top những giống chó được nuôi nhiều nhất trên toàn thế giới.

2. Đặc điểm ngoại hình của chó Golden Retriever

Vẻ ngoài ưa nhìn chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến chúng trở thành loài vật được mọi người ưa chuộng và yêu thích.

Ngày nay, nếu phân chia theo khu vực sinh sống thì Golden được phân thành nhiều loại như: Golden Anh, Mỹ, Canada.

Sở dĩ có sự tách biệt như vậy bởi vì chúng được nuôi phổ biến ở các quốc gia ấy, từng khu vực khác nhau sẽ dẫn đến khác biệt về nhiều đặc điểm. Ở Việt Nam, Golden Mỹ là giống phổ biến và được nuôi nhiều nhất.

Về cơ bản, lông của Golden trưởng thành có 2 màu chính đó là vàng nhạt và vàng xẫm, một số có màu hung đỏ. Tuy nhiên, mức độ thuần chủng của màu này không được đánh giá cao.

*

Một chú chó Golden trung bình có thể nặng từ 25 – 34kg, cao 51 – 61cm, thân hình cân đối, cơ bắp phát triển săn chắc, khỏe mạnh.

Bộ lông dày chia làm 2 lớp để giữ ấm, lớp bên trong mềm mịn, ngắn, lớp bên ngoài dài hơn có công dụng chống thấm nước, xen kẽ tạo thành nếp.

Nhờ bộ lông này mà khi sinh trưởng tại các vùng lạnh chúng có thể thích nghi được tốt. Khi được mang về và nuôi dưỡng ở Việt Nam lại trở thành vấn đề lớn bởi nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết quanh năm nóng ẩm.

Xem thêm: ” Vùng Kín Có Mùi Hôi Tanh Khi Đang Mang Bầu, Vùng Kín Có Mùi Khi Mang Thai Có Sao Không

Loài vật này có một chiếc đầu to hơn so với thân hình, bộ hàm khỏe, phần răng chắc và cực kỳ sắc bén. Với bộ hàm này cho phép giống chó Golden có thể thoải mái tha các đồ vật nặng hoặc bất kỳ con vật nào khác một cách dễ dàng.Cũng chính vì điều này mà lực lượng quân đội thường huấn luyện chúng phục vụ trong việc săn bắt cướp để đánh hơi chất nổ và ma túy.Tai loài chó Golden khi trưởng thành không vểnh mà cụp xuống, đặc điểm này làm gương mặt của chúng trong đáng yêu và ngoan ngoãn hơn rất nhiều.Đôi mắt to tròn chỉ có một màu đen duy nhất cho đa dạng các giống, cổ dài, đuôi có lông mọc như ngọn lau thường buông thỏng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button