Tìm Hiểu Về Giao Dịch Thỏa Thuận Là Gì ? Tiếng Anh Giao Dịch Thỏa Thuận Là Gì

Giao dịch thỏa thuận là gì? đang trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những đối tượng tham gia vào thị trường cổ phiếu, chứng khoán. Khi bạn nắm chắc về các thủ tục cần thiết, quy trình thực hiện giao dịch này thì việc mua bán sẽ trở nên thuận tiện hơn. Dưới đây là những thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

Giao dịch thỏa thuận là gì?

Là những giao dịch giữa các nhà đầu tư hoặc các cá nhân với nhau về lĩnh vực cổ phiếu, chứng khoán. Trong giao dịch này, hai bên sẽ tự thỏa thuận với nhau về giá cả và khối lượng thông qua nội dung chào giá của thành viên, qua hệ thống của Sở hay Trung tâm giao dịch. 

*

Giao dịch thỏa thuận Là những giao dịch giữa các nhà đầu tư hoặc các cá nhân với nhau về lĩnh vực cổ phiếu, chứng khoán

Quy trình thực hiện giao dịch thỏa thuận là gì?

Theo quy định chung của thị trường chứng khoán Việt Nam. Khối lượng chứng khoán trong một giao dịch thỏa thuận phải lớn hơn hoặc bằng 10.000 cổ phiếu/giao dịch. Đồng thời, khối lượng này cũng phải lớn hơn hoặc bằng 3.000 trái phiếu giao dịch và nằm trong lô chẵn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện đúng quy trình như sau: 

Giao dịch thỏa thuận trường hợp nhà đầu tư xác định được đối tác

Hai bên tiến hành thỏa thuận các điều kiện về giá, khối lượng và hình thức thanh toán. Sau đó, thông báo cho Công ty chứng khoán của 2 bên. Khi đó, công ty chứng khoán sẽ thực hiện việc nhập lệnh vào hệ thống. Vào thời điểm cuối phiên, Sở giao dịch chứng khoán sẽ tổng hợp kết quả giao dịch.

Đang xem: Giao dịch thỏa thuận là gì

Trường hợp nhà đầu tư chưa xác định được đối tác trong iao dịch thỏa thuận

Khi có nhu cầu, nhà đầu tư sẽ chủ động liên hệ với công ty chứng khoán để đặt lệnh chào mua hoặc chào bán. Sau đó, công ty chứng khoán sẽ nhập lệnh vào hệ thống. Lệnh này sẽ hiện lên ở cửa sổ lệnh của Sở giao dịch cũng như công ty chứng khoán. Dựa trên thông tin chào mua/chào bán, các công ty chứng khoán tiến hành liên lạc với nhau. Đồng thời, gúp nhà đầu tư tìm kiếm đối tác thỏa thuận. Khi đã đạt được thỏa thuận, công ty chứng khoán bắt đầu thực hiện lệnh giao dịch cho nhà đầu tư.

*

Giao dịch thỏa thuận phải được thực hiện theo đúng quy trình

Những lưu ý khi thực hiện giao dịch thỏa thuận là gì?

Giá giao dịch sẽ tùy theo sự thỏa thuận giữa người mua và người bán nhưng không được vượt quá biên độ cho phép tại thời điểm diễn ra.

Các quy định khác về tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu trong công ty cổ phần, điều kiện giao dịch, lưu ký và thanh toán bù trừ… Tất cả đều được áp dụng giống như giao dịch khớp lệnh.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Đậm Đà, Đúng Chuẩn Nhà Hàng, 4 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Vời

Nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến hạn mức để không vi phạm các quy định của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Trung tâm Giao dịch Chứng khoán.

Lệnh giao dịch thỏa thuận chỉ có giá trị trong ngày. Nhưng khi đã đặt lệnh thì không được quyền hủy. Do đó, nhà đầu tư cần chú ý để tránh sai sót có thể xảy ra. 

Về việc xác nhận giao dịch, sau khi hai bên đã đồng ý các điều khoản, quá trình gia dịch sẽ bắt đầu theo quy định chung. Cuối cùng, khi mọi việc đã hoàn tất, việc xác nhận kết quả số dư chứng khoán và quy trình thanh toán bù trừ sẽ được thực hiện như giao dịch khớp lệnh.

Xem thêm: Invoice Là Gì, Pro Forma Invoice Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

Những lưu ý khi thực hiện giao dịch thỏa thuận là gì?

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ hiểu được giao dịch thỏa thuận là gì. Qua đó, bạn cũng có thêm kinh nghiệm về quy trình thực hiện và quy định cần tuân thủ khi thực hiện giao dịch. 

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể

Related Articles

Trả lời

Back to top button