Gia Vị Nấu Lẩu – Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị với ưu tiên hàng đầu là nhanh gọn để tiết kiệm thời gian.

Đang xem: Gia vị nấu lẩu

*

Lẩu thái bằng gói gia vị
Bạn không muốn dành 3-4 tiếng để chuẩn bị 1 bữa lẩu thái cầu kỳ cho cả nhà? Sử dụng gói gia vị lẩu thái bán sẵn sẽ là sự lựa chọn vừa hợp lý vừa an toàn.

Dùng gói gia vị nào?

Có rất nhiều loại gói gia vị lẩu thái. Bạn dùng loại nào cũng được. Có thể tiện mua ở siêu thị gần nhà hoặc mua online. Dưới đây là 1 vài gợi ý:

*

6 loại gói gia vị lẩu tháiGói gia vị lẩu thái Aji Quick 55g khoảng 8000đ/góiNước dùng lẩu thái cô đặc Coop Select 200g khoảng 20.000đ/góiGia Vị Lẩu Thái Tom Yum Regal Thai Lọ 235g khoảng 67.000đ/lọGia vị lẩu Thái Nang Fah 454g khoảng 85.000đ/lọGói gia vị lẩu Thái chua cay Lobo khoảng 160.000đ/hộp 10 góiSốt Lẩu Thái Lan Tom Yum Mae Pranom Eufood Gói 50g khoảng 22.000đ/góiViệc tiếp theo là chuẩn bị các nguyên liệu khác. Các nguyên liệu dưới đây chỉ là 1 gợi ý. Bạn có thể thêm bớt tùy theo sở thích.

Vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nên hãy chia theo nhóm để không bỏ sót khi mua sắm.

Nguyên liệu chính

Gia vị lẩu thái: 1 góiThịt bò: 500gTôm: 500gNgao: 500g

Nguyên liệu phụ

Váng đậu: 1 bìaĐậu phụ: 2 bìaBún hoặc mì tôm

Rau củ quả

Rau muống: 1 bóDứa: 1/2 quảCà chua: 4-5 quảNgô ngọt: 1 bắpCà rốt: 1 củ

Nấm

Nấm rơm: 150gNấm kim châm: 150g

Gia vị

Hành lá: 30gHành khô: 3-4 củSả: 3-4 nhánhGừng: 1 củCác gia vị thông thường khác

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt, rửa sạch (bỏ bớt lá nếu muốn).

Ngô cắt khúc, cà rốt bào vỏ, thái khúc để riêng.

Dứa thái lát thành các miếng mỏng.

Cà chua bổ múi cau.

Nấm ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Thịt bò có thể nhờ người bán thái và ướp sẵn.

Tôm nhặt bỏ râu, rửa sạch.

Ngao chao vào chậu nhỏ ngâm bằng nước vo gạo nếu có. Cắt vào 1,2 quả ớt tươi cùng vài chiếc thìa bằng kim loại để ngao nhả bùn đất tốt hơn.

Xem thêm: ” Institute Cargo Clauses Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem: Cách làm sạch ngao.

Vì sẽ cho cả con ngao vào nồi lẩu nên việc làm sạch ngao thật kỹ là rất cần thiết.

Hành tươi rửa sạch, thái khúc dài.

Sả cắt đôi. Phần gốc băm nhỏ, phần ngọn đập dập. Hành khô và tỏi băm nhỏ.

Nấu nước lẩu thái với gói gia vị

*

Bắc nồi lên bếp đun nóng 2,3 thìa dầu ăn rồi cho hành khô, gừng, sả băm vào phi thơm.

Tiếp đó cho 1/2 lượng cà chua và dứa vào xào cùng.

Nêm bột canh cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Cho vào nồi 3-4 lít nước tương ứng với 4 khẩu phần ăn. Tăng nhiệt độ cho nước sôi trở lại.

Lúc này bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị sẵn vào rồi trút nồi nước dùng này sang nồi lẩu chuyên dụng.

Bày biện xung quanh các nguyên liệu khác như: rau muống, nấm, đậu phụ, váng đậu, thịt bò, tôm, ngao, bún, mì tôm… bên cạnh để nhúng lẩu.

Cuối cùng là pha nước chấm ăn lẩu và bắt đầu thưởng thức.

Xem thêm: Mna Là Gì ? Những Thương Vụ M&A Ngành Khách Sạn Việt Nam Nghĩa Của Từ Hoang Mang Trong Tiếng Việt

*

Thành phẩm

Mẹo & lưu ý

Hương vị đặc trưng của lẩu Thái là chua và cay nên việc ninh xương ống heo làm nước dùng là không cần thiết, nhất là khi bạn muốn tiết kiệm thời gian.Ngao có sẵn vị mặn nên khi cho vào nồi lẩu sẽ làm nước lẩu mặn hơn 1 chút. Nhiều người có thói quen cho ngao vào ngay từ đầu để nước dùng ngọt hơn nhưng việc này không đúng, nước sẽ mặn hơn.Nếu ăn bún thì giảm vị chua bằng cách giảm cà chua và dứa vì bún có vị chua. Ngược lại, nếu ăn mì thì giảm vị mặn vì mì có sẵn vị mặn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ngon

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button