Bột Frappe Là Gì ? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Bột Frappe Bột Frappe Là Gì

Tại một số hệ thống chuỗi Quán cà phê lớn, khái niệm Bột/ nước Frappe đã trở thành cái tên quen thuộc được dân pha chế truyền tai nhau như:

«Bột/ nước Frappe là bí kíp của người pha chế để cho ra các thức uống hoàn hảo»

«Với bột/ nước Frappe pha chế chưa bao giờ đơn giản như vậy»

Và còn rất nhiều câu nói truyền tai nhau về loại bột này, mà dường như bột Frappe là một sản phẩm bí ẩn, tại sao các chuyên gia lại đánh giá cao về nó thể?

Và có bao giờ bạn tự hỏi BỘT/ NƯỚC FRAPPE LÀ GÌ?

*

TÁC DỤNG CỦA BỘT FRAPPE

Bột/ nước Frappe hay còn gọi là bột nền, là một thành phần không thể thiếu trong các đồ đá xay, cookie, smoothies.

Đang xem: Frappe là gì

Bột/ nước Frappe có tác dụng:

Tạo sánh cho ly đồ uốngChống phân tầng, phân lớp hỗn hợpỔn định mùi vị sản phẩmGiảm quá trình tan của đá

1. Tạo sánh cho ly đồ uống

Tạo sánh là tính năng chính của bột/ nước Frappe

Các đồ uống đá xay với các nguyên liệu chính là Siro, Sữa tươi, đá,… khi xay lên nếu không có thành phần tạo sánh thì cốc đồ uống chỉ như một cốc trà sữa/cocktail bình thường.

Để tạo độ sánh, các chuyên gia pha chế có nhiều cách để tạo sánh:

+ Dùng sữa béo Rich’s

+ Dùng bột béo Nondairy-creamer

+ Dùng bộtFrappe hoặc hỗn hợp Frappe Choice Davinci

Vậy nếu dùng bột/ nước Frappe, các chuyên gia pha chế sẽ được lợi là bảo quản tốt (không như Rich’s), thuận tiện khi sử dụng (vì ở dạng bột/ nước).

*

2. Chống phân tầng, phân lớp hỗn hợp

Nếu chỉ để tạo sánh, người ta có thể dùng bột béo Nondairy-creamer thay cho bột Frappe, song trong quá trình kinh doanh, người pha chế cần phải cho ra một thức uống hoàn hảo hơn. Khi thời gian sử dụng sản phẩm đồ uống lên đến 45 phút thì mùi vị và cấu trúc của đồ uống vẫn phải được giữ nguyên. Do đó mà đặc tính chống phân tầng là điểm khác biệt tạo nên danh tiếng cho bột/ nước Frappe.

Trong bột/ nước Frappe được bổ sung các loại Gum, có tác dụng tạo liên kết giả giữa các dung dịch khó hòa quyện với nhau. Và việc tạo liên kết đó giúp cho đồ uống không bị phân tầng, làm giảm thẩm mỹ cũng như chất lượng đồ uống.

Xem thêm: Nhaạc Edm Là Gì ? Thể Loại Nhạc Edm Là Gì

Ví dụ đơn giản nhất cho các bạn hiểu: nước và dầu ăn không thể hòa tan với nhau, song có những mã Gum có thể tạo được liên kết giả để gắn phân tử nước và dầu ăn vào với nhau. Và trong các nguyên liệu pha chế cũng thể, luôn có những loại nguyên liệu khó gắn kết dẫn đến sự phân tầng. Vì vậyBột/ nước Frappesinh ra với nhiệm vụ sứ mệnh là chống phân tầng.

*

3. Ổn định mùi vị sản phẩm

Vậy bột Frappe liên quan gì đến ổn định mùi vị của sản phẩm?

Trong quá trình pha chế, có không ít món Ice-Blend hay Smoothies có công thức sữa tươi, vậy nếu Bột Frappe cho ra mùi vị của sữa bột thì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống. Cho nên các bột Frappe cao cấp sẽ có bổ sung sữa hoàn nguyên(*) để khi xay cùng sữa tươi, mùi vị của sữa tươi sẽ được giữ nguyên vẹn.

(*) Sữa hoàn nguyên là sữa được chuyển thể từ dạng lỏng sang dạng bột, đến khi cần dùng chuyển thể ngược lại từ dạng bột sang dạng lỏng thì mùi vị và thành phần dinh dưỡng không khác nhau nhiều.

Xem thêm: Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Tiếng Anh, Lời Chúc 8/3 Bằng Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa

*

Các bạn cũng có thể tìm thấy nhiều dòng bột Frappe bổ sung mùi vanilla sẽ quyện cùng với các mùi siro mạnh như hazenut, cookie, green mint,… để thoang thoảng hương Vanilla giúp cho khách hàng không còn thấy mùi hắc của Siro (do siro có bổ sung hương liệu nên khi đưa lên mũi ngửi mùi bị mạnh quá, cảm giác sẽ bị hắc). Với dòng sản phẩm này các bậc phụ huynh cũng áp dụng rất tốt khi nấu chè, làm kem bổ sung chút vani ^^!

Với nhu cầu ngày càng đa dạng và phong phú về mùi vị của khách hàng, bột frappe được phát triển đa dạng về mùi vị và chất lượng: bột nền chocolate, bột nền espresso, bột yogurt (sữa chua)

4. Giảm quá trình tan của đá

Đối với các sản phẩm Frappe cao cấp hơn nữa, nhà sản xuất còn khéo léo bổ sung các thành phần giúp làm giảm quá trình tan của đá để hỗ trợ các coffeeshop phục vụ khách mang sản phẩm đi xa.

Related Articles

Trả lời

Back to top button