File đuôi ai là gì

File AI là gì? Các ứng dụng hỗ trợ msống file AI cực tốt hiện nay nhưng mà người tiêu dùng cần biết. phần lớn fan vẫn cho rằng những đại dương quảng bá, hình ảnh sản phẩm tốt banner béo được tạo nên thành nhờ phần mềm photocửa hàng, tuy thế thực rứa không hẳn điều đó. Để xây cất được đông đảo sản phẩm bên trên, các bên kiến tạo thực hiện hình hình họa dưới dạng vector nhằm hình hình ảnh Khi bị phóng lớn không trở nên mờ giỏi nhòe. Phần mềm để thiết kế đồ họa vector có tên là Aodobe Illustrator với các tệp tin được xuất ra đều phải có format AI, phía trên được coi là định hình tiêu chuẩn lúc xây dựng banner, biển cả quảng cáo,….và chưa hẳn ứng dụng nào thì cũng rất có thể msinh sống được tệp tin AI, vấn đề này khiến cho đa số người do dự. Để khám phá kĩ rộng về tệp tin AI là gì? cách mnghỉ ngơi file AI như vậy nào?….mời những bạn thuộc theo dõi gần như share sau đây nhé.

Bạn đang xem: File đuôi ai là gì

Hãy cùng sentory.vn tò mò file AI là gì cùng cách mnghỉ ngơi file AI ra sao tiếp sau đây nhé.


Mục lục

3 3. Cách msống file AI bằng một vài phần mềm

1. File AI là gì?

Adobe Illustrator (AI) là 1 định hình tệp tải độc quyền được trở nên tân tiến vị Adobe để biểu hiện những bạn dạng vẽ vector đối kháng một trang bởi các format EPS hoặc PDF. Định dạng tệp tin .ai được xuất ra cùng được sử dụng vị phần mềm Adobe Illustrator. Tóm lại file AI là một trong những tệp tin đồ vật hoạ dạng vector cùng có phong cách thiết kế chủ yếu bằng phần mềm Adobe Illustrator.

2. Các ứng dụng hoàn toàn có thể mnghỉ ngơi tệp tin AI

Ngoài Adobe Illustrator thì có khá nhiều ứng dụng rất có thể mnghỉ ngơi file AI tuy nhiên chưa hẳn phần mềm nào thì cũng rất có thể sửa đổi được loại file này.

Nếu yêu cầu của doanh nghiệp chỉ cần msinh hoạt file AI ra xem thì hoàn toàn rất có thể thay đổi đuôi file AI lịch sự đuôi PDF (một format phổ biến) cùng có thể msinh sống file kia ra bằng phần đa phần mềm phát âm tệp tin PDF như FoxitReader ví dụ điển hình. Đổi đuôi tệp tin cũng tương đối dễ dàng, chuột nên lên tệp tin AI chọn Renme sau đó sửa đuôi .ai thành .pdf là ngừng.

*

Bên cạnh đó bọn họ gồm list những phần mềm hỗ trợ msinh sống file AI nhỏng sau:

FlexiSign (Vector Cmùi hương trình được thực hiện vào Signmaking) Có thể đọc các tập tin AI.FreeHand (độc quyền chương thơm trình) thoải mái và tự nhiên rất có thể mnghỉ ngơi với sửa đổi .ai định hình tập tin phiên bạn dạng 8 hoặc phải chăng rộng. FreeH& đã xuất sang định dạng .aiGhostscript (chương trình được cấp giấy phép GPL) hoàn toàn có thể gửi những tập tin AI postscript thành các định hình không giống nhau, đôi khi được cho phép những chương trình thực hiện Ghostscript như GIMP.. nhằm nhập những tệp AI.Zamzar (một cách thức dựa trên website trực con đường miễn phí) rất có thể chuyển đổi các tập tin AI lịch sự các format ảnh, bao hàm BMP, GIF, JPG với PNG.Adobe IllustratorCinema 4D hoàn toàn có thể nhập những tệp tin .ai để biến đổi thanh lịch hình hình họa 3 chiều hoặc để chỉnh sửa cơ bạn dạng.CorelDraw(công tác độc quyền) hoàn toàn có thể trường đoản cú sửa định hình tệp tin này cùng với một vài giảm bớt.Adobe After Effects có thể mlàm việc cùng sử dụng các tệp tin .ai nhằm sửa đổi Clip.Corel Paint Shop Pro (chương trình độc quyền) rất có thể từ sửa đổi định dạng tệp này.DrawPlus (lịch trình độc quyền) hoàn toàn có thể nhập các phiên bạn dạng v9 và các phiên phiên bản làm việc trên của định dạng tệp này (đề xuất được lưu lại bên dưới dạng PDF tương thích)XnView áp dụng Ghostscript nhằm xử lý AI, EPS, PS, cùng PDF; Như vậy rất có thể thao tác làm việc cho những tập tin AI lưu lại cùng với những tùy chọn khả năng tương xứng PDF.Xara Xtreme (công tác độc quyền) gồm cung ứng format được trình bày là “làm việc”. Xara Xtreme mang đến Linux cũng khá được cung ứng tương tự như.

Xem thêm: Cập Nhật Lãi Suất Vay Tiêu Dùng Agribank, Lãi Suất Vay Tín Chấp Ngân Hàng Agribank 2021

UniConvertor (một dịch giả hình ảnh miễn giá thành, được trao giấy phép vì GPL) cung ứng những tệp AI dựa trên PostScript với định dạng AI ver. 9.SK1 (một trình biên tập trang bị hoạ vector miễn tổn phí được cấp giấy phép vì GPL) cung cấp các tệp AI dựa trên PostScript cùng với format AI ver. 9.Skencil (chương trình được trao giấy phép GPL) cũng cung cấp AI.Scribus (lịch trình xuất bản Desktop được cấp phép miễn giá thành của GPL) rất có thể mngơi nghỉ, chỉnh sửa cùng nhúng tệp AI AI dựa vào PostScript và PDF.Inkscape (một công tác miễn tổn phí, bao gồm giấy tờ GPL) có thể nhập định dạng Adobe Illustrator dựa vào PostScript cũ (lên tới AI ver.8) cùng những tệp AI dựa trên PDF (AI 9.0 trlàm việc lên).

Trong đó những phần mềm hỗ trợ tệp tin AI phổ cập duy nhất đó là: Adobe Illustrator, CorelDraw, Gravit Designer và Inkscape (miễn phí). Bên cạnh đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể msinh sống tệp tin AI bởi Photoshop.

3. Cách msinh hoạt tệp tin AI bằng một số phần mềm

3.1. Mở tệp tin AI bởi Inkscape

Phần mềm sửa chữa Adobe Illustrator lừng danh độc nhất vô nhị phải nói tới là Inkscape mã mối cung cấp mở. Nó tất cả sẵn phiên bản đến Windows, Mac, Linux cùng trọn vẹn miễn phí.

Bạn có thể mở thẳng file AI bằng Inkscape. Nó ko cung cấp làm việc kéo, thả. Vì cụ, bạn phải tiếp cận File > Open, rồi lựa chọn tài liệu tự ổ cứng.

*

3.2. Mngơi nghỉ tệp tin AI bằng Gravit Designer

Gravit Designer được xem như là phương án thay thế Illustrator miễn giá tiền rất tốt. Nó bao gồm sẵn đến Mac, Windows, Linux, Chrome OS, ipad tablet và Android. Bên cạnh đó nó còn tồn tại một phiên phiên bản điện toán thù đám mây chạy vào trình để mắt để người dùng hoàn toàn có thể sửa đổi các file AI trực tuyến đường.

Để mở với chỉnh sửa một file AI, bạn cần biến hóa sang định dạng SVG trước tiên, tiếp nối chỉ việc kéo tệp tin kia vào hành lang cửa số Gravit Designer để msinh hoạt nó.

*

3.3. Mở file AI bởi CorelDraw

CorelDraw là một lịch trình xây dựng đồ họa cho Windows. Bộ trang chủ & Student có giá phù hợp cho tất cả những người cần sử dụng sàng lọc.

Phần mượt này hoạt động với các tập tin AI nơi bắt đầu được thực hiện trong số phiên bản Illustrator cùng bao gồm cả CS6, hoặc với những tập tin cung ứng PDF được thực hiện trong số phiên phiên bản new rộng. Để mlàm việc file AI khôn xiết dễ dàng chúng ta chỉ cần lựa chọn File -> xuất hiện với kế tiếp chọn tệp tin AI trong ổ cứng của bạn.

Xem thêm: Tải Hack Traffic Rider Hack Ios, Traffic Rider Mod Apk 1

*

Sau Khi quan sát và theo dõi thông báo tệp tin AI là gì với phần mềm cung ứng msinh hoạt tệp tin AI, có lẽ rằng hầu hết bạn đang đáp án được băn khoăn của chính bản thân mình về format tệp tin này, đôi khi biết cách sử dụng công dụng, tạo thành những kiến tạo đẹp mắt tuyệt hảo. Chúc đông đảo người triển khai thành công với hãy luôn sát cánh cùng sentory.vn nhằm cập nhật thêm nhiều kiến thức tin học tập ứng dụng có ích nhé.

sentory.vn là mạng xã hội ban bố kỹ năng về những nghành nghề như: cái đẹp, mức độ khoẻ, thời trang, technology... vị cộng đồng sentory.vn tmê mệt gia góp sức với cải tiến và phát triển. Sitemaps | Mail: dhp888888

Chuyên mục: Hỏi Đáp