Engagement Facebook Là Gì ? Vì Sao Engagement Lại Quan Trọng Trong Thời Đại Số?

Engagement là gì?

Engagement là khái niệm mà chúng ta thường bắt gặp ở những người bán hàng online, bán hàng trên Facebook, đây cũng là khái niệm chủ yếu được sử dụng trên mạng xã hội này.

Đang xem: Engagement facebook là gì

*

Theo Facebook, Engagement được định nghĩa là chỉ số tương tác trên một bài viết mà một người đăng lên tường Facebook của họ. Số tương tác này chính là số lượng người click vào một vị trí bất kỳ trong bài post của bạn”. Engagement cũng được tính là số lượt like, share, click, bình luận và những người xem video hoặc có click vào liên kết hay hình ảnh bạn post lên.

Thậm chí, nếu bạn click vào tên của người bình luận, nhấn like cho một comment, click vào tên Page hay đưa ra những negative feedback về cho Facebook bằng cách report nội dung bài post đã đăng cũng được tính vào chỉ số tương tác trên bài viết.

Engagement Marketing là gì?

Engagement Marketing là một cách tiếp thị tương tác, chuyển từ 1 chiều sang 2 chiều. Giúp doanh nghiệp có thể tạo ra, mở rộng và củng cố mối quan hệ với khách hàng tốt hơn.

Xem số liệu Engagement của Facebook ở đâu?

Trong Facebook Insights, bên phải cột số liệu Reach bạn sẽ tìm thấy số liệu về Engagement cho mỗi bài viết của mình. Bạn có thể nhìn rõ hơn qua ảnh minh họa dưới đây:

*

Vai trò của Engagement là gì trong Marketing?

Engagement là thuật ngữ khá quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook.Nó là chỉ số quan trọng thứ hai sau chỉ số reach (chỉ số đánh giá sự tương tác của các bài viết, fanpage hay profile.Không chỉ là một chỉ số đo lường thông qua việc hiển thị những con số mà Engagement còn phản ánh sự quan tâm, tập trung của người dùng đối với bài đăng đó.Khi chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bài post của bạn ngoài việc tiếp cận được càng nhiều người càng tốt, còn cần phải đảm bảo được nội dung đó gây được sự thích thú với tập đối tượng mục tiêu của bạn. Và Engagement là số liệu duy nhất đo được sự thích thú này.Engagement được coi là số liệu quan trọng nhất quyết định sự thành công của chiến lược của bạn.Engagement không chỉ cải thiện kết quả bán hàng mà còn giảm chi phí mua lại khách hàng mới. Nhờ sự tăng trưởng của các đánh giá và đề xuất, khách hàng hiện tại có thể thực hiện công việc tiềm năng cho bạn

Hiểu đơn giản, nếu chỉ số Engagement đi lên, tức là chúng ta đang đii đúng hướng, cần tiếp tục phát huy và mở rộng. Còn nếu chỉ số Engagement tụt giảm, nghĩa là người xem không còn hứng thú và bạn phải thay đổi chiến thuật của mình.

Phân loại Engagement

Ngoài việc biết được Engagement là gì thì chúng ta cũng cần biết được các chỉ số chi tiết có trong Engagement và cách sử dụng chúng.

Xem thêm: Realtek High Definition Audio Driver Là Gì, Tải Ở Đâu An Toàn

Có hai loại Engagement phổ biến nhất trên Facebook bạn cần phân biệt được là Page Engagement và Post Engagement.

Page Engagement

Page Engagement là chỉ số tương tác (hành động) được tính trên toàn trang. Nó bao gồm tất cả các hành động với tất cả các bài post có trên trang và các thành phần của trang, với yêu cầu là các hành động đó được diễn ra trên cửa sổ thuộc tính mặc định của facebook (cửa sổ hiển thị trang).

Các hành động trên trang (Page Engagement) bao gồm:

Thích bài viết, bình luận trong bài viết, chia sẻ bài viếtCác hành động yêu cầu ưu đãi từ cửa hàngTheo dõi page, câu hỏi, trạng tháiNhấp chuột vào trang webXem ảnh, video, check in, nhắc đến trang, xem tab.

Post Engagement

Post Engagement là số hành động liên quan trực tiếp đến bài post nhất định như ấn like, share, comment, chia sẻ, theo dõi, click vào vị trí bất kì trên bài post và được hiển thị như là kết quả quảng cáo hàng ngày.

*

Ngoài ra, còn có:

Customer Engagement – Là hành động tương tác của khách hàng với doanh nghiệp thông qua việc tương tác (like, comment) hoặc chia sẻ bài viết của doanh nghiệp đó.

Xem thêm: Mách Nhỏ Mẹ Cách Trị Thâm Nách Sau Sinh Cực Chuẩn, 13 Cách Trị Thâm Nách Sau Sinh Tại Nhà

Employee Engagement – Nó không phải là chỉ số hài lòng của nhân viên mà có thể hiểu đơn giản đây là chỉ số đo lường về sự tương tác, kết nối giữa các nhân viên với nhau, hoặc giữa nhân viên với một tổ chức nào đó.

Nguyên nhân khiến chỉ số Engagement thấp

Chọn sai thời điểm đăng bàiQúa nhiều hoặc quá ít bài viếtBài viết không chất lượng, không đủ để thu hút người xem và tạo hứng thú để họ tương tácNội dung đăng lên không có chất xám, không nổi bật và giống một quảng cáo, gây khó chịu cho người khácCác nội dung quá giống nhau, lặp lại nhiều lầnNội dung, ngôn từ, hình ảnh phản cảm, xúc phạm hoặc không mang tính tích cực, kêu gọiKhông theo kịp xu hướngChưa sử dụng hết các tính năng cần thiếtMua like ở ngoàiNội dung không hướng đúng khách hàng tiềm năng hoặc tập khách hàng đang có không phải đối tượng bạn cần

Cách tăng Engagement hiệu quả

Đừng giới hạn bản thân và các bài đăng chỉ trên một kênh và chỉ trên mạng xã hội mà nên mở rộng nó trên nhiều phương diện và công cụ khác.Lắng nghe những ý kiến bên ngoài, đặc biệt là từ những người dùng bạn xác định nhắm tới.Đặt câu hỏi là cách tốt nhất để bạn tăng chỉ số Engagement hiệu quả và nhận được câu trả lời tốt nhấtLuôn trả lời để tạo sự tương tác liên tục và qua lại giữa bạn và người dùng khác, giúp cho việc tạo ra một cộng đồng của riêng mình trở nên dễ dàng và tốt hơnĐăng những nội dung do người dùng, khách hàng tạo ra trên chính trang của mìnhSử dụng video, hình ảnh để làm bài viết nổi bật và thu hút hơnChọn thời điểm đăng hợp lýBắt trend và tạo các bài theo xu hướng nhưng phải đảm bảo phù hợp

Tìm kiếm bởi Google: 

Engagement là gì? Engagement Marketing là gì?Engagement có ý nghĩa gì?Cách tăng Engagement 

ID bài viết: 1203xxxx

Related Articles

Trả lời

Back to top button