Để Đo Độ Ẩm Không Khí Người Ta Dùng Dụng Cụ Đo Độ Ẩm Không Khí Là Gì ?

MÁY ĐO ĐỘ ẨM ĐÁP ỨNG yêu CẦU CAO NHẤT: CÔNG NGHỆ đáng tin cậy TỪ sentory.vn

Độ ẩm không khí là một trong những thông số đo lường quan trọng nhất. Tùy thuộc vào ứng dụng, các yêu cầu hiệu suất khác nhau sẽ chọn được máy đo độ ẩm thích hợp. Đó là lý do tại sao sentory.vn cung cấp nhiều loại thiết bị vô cùng đa dạng: từ đồng hồ đo độ ẩm đơn giản, nhiệt ẩm kế cầm tay, các dụng cụ đo đa năng cho đến bộ đo ghi dữ liệu độ ẩm WIFI.

Đang xem: Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì

Hiệu suất vượt trội: đo độ ẩm với thiết bị sentory.vn

Máy đo độ ẩm sentory.vn cung cấp cho bạn chất lượng vượt trội toàn diện:

Tính ổn định cực kỳ lâu dài với công nghệ cảm biến độ ẩm của sentory.vn trong mọi máy đo độ ẩm.

Các đầu dò tích hợpbên trong hoặc bên ngoài có độ nhạy cao để đo độ ẩm, ngay cả trong môi trường khắc nghiệt.

Vỏ chắc chắn, nhỏ gọn với màn hình lớn, được chiếu sáng.

Công nghệ đặc biệt cho các ứng dụng quan trọng trong công nghiệp, nghiên cứu hoặc các khu vực có độ ẩm cao.

MỌI THỨ ĐỀU CÓ THỂ đo bằng thiết bị sentory.vn: ĐO ĐỘ ẨM CỦA KHÔNG KHÍ

*

Nhiệt ẩm kế

Đồng thời tính toán nhiệt độ điểm sương và nhiệt độ bầu ướt (độ ẩm).

*

Nhiệt kế hồng ngoại với đo độ ẩm

Với 4 điểm laze và lens 50:1 để đo độ ẩm khồn khí từ xa.

*

Máy đo với đầu dò rời

Đo độ ẩm không khí và các thông số VAC khác chỉ bằng một thiết bị.

*

Đầu dò độ ẩm

Nhiều loại đầu dò phù hợp cho mọi ứng dụng liên quan đến đo độ ẩm.

*

Đầu đo độ ẩm thông minh

Đầu đo kỹ thuật số nhanh chóng, hiệu quả cao và sử dụng thông qua App.

máy đo độ ẩm hiệu quả hơn trong:

mức độ thoải mái
phát hiện nấm mốc
tính toán điểm sương

đo độ ẩm để làm gì?

Máy đo độ ẩm ghi lại hàm lượng hơi nước trong không khí. Không khí càng ấm, càng có nhiều hơi nước có thể hấp thụ trước khi bão hòa và đạt độ ẩm không khí tối đa.

Độ ẩm tương đối là giá trị được đo phổ biến nhất. Nó cho biết độ ẩm không khí hiện có trong phòng so với độ ẩm không khí tối đa. Nó được tính bằng % RH. Theo nghiên cứu: phạm vi độ ẩm không khí thoải mái nằm trong khoảng từ 30% RH đến 65% RH

Mặt khác, độ ẩm không khí tuyệt đối cho biết lượng hơi nước có trong trong 1 dơn vị thể tích. Nó được biểu thị bằng gam trên mét khối (g / m³), ví dụ: dùng để ghi lại việc loại bỏ độ ẩm trong quá trình sấy

Điểm sương cũng là một yếu tố của độ ẩm không khí. Nó chỉ ra nhiệt độ mà không khí phải được làm mát để xảy ra quá trình ngưng tụ. Ví dụ, nếu nhiệt độ của quá trình giảm xuống dưới điểm sương, hơi nước sẽ được ngưng tụ thành nước.

ĐÂY LÀ CÁCH LỰA CHỌN MÁY ĐO ĐỘ ẨM LÝ TƯỞNG Cho BẠN

Các yêu cầu đối với phép đo độ ẩm khác nhau: bất kể nó liên quan đến đo tốc độ không khí và IAQ hay dây chuyền lạnh, đo độ ẩm công nghiệp hay phòng sạch. Tùy thuộc vào nhiệm vụ đo, bạn có thể lựa chọn máy đo độ ẩm thông thường hoặc một hệ thống phức tạp xử lý các ứng dụng quan trọng một cách dễ dàng và đáng tin cậy. Vì vậy, máy đo độ ẩm lý tưởng không cần phải vượt trội hoàn toàn so với các máy khác về mặt kỹ thuật. Nó chỉ cần hỗ trợ tối ưu cho nhiệm vụ đo lường cụ thể theo yêu cầu của bạn:

Mức độ thoải mái: Là một thông số quan trọng để thiết lập hệ thống sưởi và thông gió. Độ ẩm và nhiệt độ tương đối là các thông số quan trọng để theo dõi mức độ thoải mái. Về mặt này, độ ẩm tương đối trong nhà nên nằm trong khoảng từ 30% đến 65%.

Phát hiện nấm mốc: Không phải lúc nào nấm mốc cũng là nguyên nhân của hư hỏng kết cấu, nhưng có thể xảy ra do hành vi thông gió không chính xác. Máy đo nhiệt độ cầm tay hoặc máy chụp ảnh nhiệt có chế độ đo hình ảnh độ ẩm đặc biệt thích hợp để đo nấm mốc. Với đồng hồ đo độ ẩm tính toán điểm sương, bạn cũng có thể xác định vị trí các khu vực nhạy cảm có nguy cơ xảy ra hiện tượng đọng sương.

Xem thêm: Mở & Review: Bts Lomo Card Là Gì, Lomo Card Blackpink

Đo lường trong thời gian dài: Liên quan đến việc lưu trữ, bảo quản hoặc mức độ thoải mái, thì việc đo độ ẩm trong thời gian dài rất quan trọng. Bộ ghi dữ liệu độ ẩm sentory.vn lý tưởng để đo dữ liệu dài hạn. Điều này cho phép xử lý dễ dàng các phép đo dài hạn, chính xác cao và ghi lại các giá trị độ ẩm không khí.

Độ ẩm vật liệu: Máy đo độ ẩm vật liệu sentory.vn rất thiết thực trong việc kiểm soát các điều kiện bảo quản và sấy khô. Nó đo độ ẩm của vật liệu xây dựng và gỗ mà không phá hủy đối tượng, không làm ảnh hưởng đến kết cấu và hình dạng. Các mẫu đặc biệt cũng cho phép đo độ ẩm không khí. Nhờ đó bạn có thể phát hiện nguyên nhân nhanh chóng và triệt để khi độ ẩm quá cao.

ĐỘ ẨM CỦA KHÔNG KHÍ TRONG PHÒNG

Độ ẩm không khí trong phòng phụ thuộc vào một số yếu tố. Điều quan trọng là phải theo dõi các yếu tố sau để đảm bảo độ ẩm không khí tối ưu trong thời gian dài:

Nguồn tạo ra độ ẩm trong phòng, ví dụ theo số lượng nhân viên trong một văn phòng.

Vận hành của hệ thống thông gió cũng ảnh hưởng đến độ ẩm và nhiệt độ của không khí lưu thông bên ngoài và bên trong.

Khả năng hút ẩm của tường và đồ đạc trong nhà.

Thất thoát độ ẩm bởi các thành phần bên ngoài tòa nhà.

ĐO ĐỘ ẨM CỦA KHÔNG KHÍ – LỜI KHUYÊN giúp bạn đo lường chính xác hơn

Máy đo độ ẩm sentory.vn dễ vận hành và có độ chính xác cao. Các mẹo sau đây sẽ cho phép bạn sử dụng tốt nhất máy đo độ ẩm của mình:

Tuân thủ khoảng cách đo được khuyến cáo.

Đặt đầu dò ở giữa phòng với độ cao khoảng 60 cm.

Di chuyển nhẹ nhàng đầu đo độ ẩm qua lại trong quá trình đo để giúp đầu dò thích nghi với độ ẩm không khí, giúp đo lường chính xác hơn.

Không thở trực tiếp vào cảm biến. Hơi thở ấm có thể làm sai lệchphép đo độ ẩm của bạn.

Máy ĐO ĐỘ ẨM khác TỪ sentory.vn

thiết bị đo ghi độ ẩm không khí

Bất kể nó liên quan đến nhà kho, văn phòng hay nhà ở – Bộ ghi dữ liệu độ ẩm chính xác cao của sentory.vn đặc biệt thích hợp để đo độ ẩm trong phòng. Chúng có thể là dạng máy ghi dữ liệu nhỏ gọn để đo lường trong các tòa nhà công cộng, chẳng hạn như bảo tàng hoặc thư viện.

máy đo đa năng

Bạn đang tìm kiếm một thiết bị đo không chỉ xử lý độ ẩm mà còn ghi lại, truy xuất tài liệu và phân tích tất cả các thông số liên quan đến VAC? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị đo đa năng của sentory.vn. Thực hiện tất cả các phép đo liên quan đến việc thiết lập hệ thống điều hòa không khí và thông gió hoặc giám sát chất lượng không khí chỉ với một thiết bị. Với sự đa dạng về các đầu dò, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ được trang bị đầy đủ và tối ưu cho các nhiệm vụ đo lường của mình.

đo độ ẩm vật liệu

Xác định độ ẩm trong vật liệu xây dựng và gỗ là một phần công việc hàng ngày trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Máy đo độ ẩm vật liệu đáng tin cậy cho phép bạn xác định vị trí của nấm mốc, hư hỏng do độ ẩm ảnh hưởng đến cấu trúc hoặc gỗ được bảo quản không đúng cách.

Xem thêm: Viettel Post Tuyển Dụng Giao Dịch Viên 2020, Cần Tuyển 50 Nhân Viên Giao Dịch (Toàn Quốc)

nhiệt kế hồng ngoại tích hợp cảm biến đo độ ẩm

Đo nhiệt độ và độ ẩm không tiếp xúc với nhiệt ẩm kế hồng ngoại có chức năng đo độ ẩm cho phép bạn xác định nhiệt độ, độ ẩm, tùy thuộc vào model, thậm chí nhiều thông số hơn, chẳng hạn như tính toán điểm sương.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Back to top button