Ý Nghĩa Sâu Xa Của Từ “ Drama Queen Là Gì, Drama Là Gì

Drama là gì mà nhiều người nhắc đến từ ngữ này trên facebook, video youtube và cả trên sóng truyền hình. Các nghệ sĩ hay nhận xét rằng “anh ấy rất là drama”. Theo như tìm hiểu của chúng tôi thì drama là một từ tiếng Anh, nó được dùng ở Việt Nam với nhiều ý nghĩa tương đồng nhau trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là phim ảnh. Không cần phải đoán mò nữa, chúng ta cùng đến với các thông tin chi tiết về từ ngữ drama này ngay dưới đây.

Đang xem: Drama queen là gì

*

1. Drama là gì?

Drama trong từ điển Anh – Việt được phiên âm thành /drɑː.mə/

– Danh từ: Drama có nghĩa là kịch, tuồng

– Động từ: hành động kịch tính, sự việc kịch tính

Từ Drama được dành để chỉ thể loại phim có tình tiết kịch tính, tạo ra những cảm xúc dâng trào khiến cho khán giả hồi hộp theo dõi. Có thể nói một vỡ kịch hay một bộ phim có yếu tố bi thương pha lẫn chút hài được coi là drama.

Ngoài ra những nhân vận có chiều sâu nội tâm ở ngoài đời thực hoặc trong phim ảnh cũng được gọi là người drame. Ở đây không phải nói về họ đóng tròn vai một kịch bản mà họ có một tình cảm sâu sắc, có chiều sâu nội tâm.

2. Cách hiểu về Drama trên Facebook

Tùy từng tình huống mà drama được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau trên Facebook. Khi nhắc đến drama, người ta nghĩ ngay đến một tình huống tưởng chừng như hư cấu nhưng có thật, mang nhiều yếu tố bất ngờ, có yếu tố bi thương trong tình cảm.

Những câu chuyện yêu đơn phương ly kỳ, những dòng tâm sự về cuộc sống nhiều biến cố hay những stt về tình yêu buồn cũng được xem là có yếu tố drama. Ngoài ra, những câu chuyện gây tranh cải nhau kéo dài ầm ỉ trên mạng xã hội cũng được người ta gọi mĩa mai là drama. Drama trong trường hợp này là mọi chuyện đã đi quá xa, diễn hơi sâu rồi đó.

3. Drama queen là gì?

Drama queen được dịch sát nghĩa theo tiếng Anh là nữ hoàng bi kịch.

Cụm từ này được dùng với cả hai mục đích là chê hoặc khen một cô gái trước câu truyện mà họ chia sẻ.

– Người bị chê hay mĩa mai là drama queen khi họ nói về chuyện của chính họ hoặc người khác một cách phóng đại, nghiêm trọng hóa vấn đề lên. Câu chuyện này khiến cho người đối diện cảm thấy hoang đường và xem cô ta như một người suy diễn quá mức đến nổi hoang tưởng.

Xem thêm: Chỉ Số Hdl Cholesterol Là Gì ? Bảng Đánh Giá Chỉ Số Cholesterol

– Ngược thứ 2 được ca ngợi cho câu chuyện về họ như một vở bi hài kịch với nhiều yếu tố không tưởng, đặc biệt là chuyện tình cảm. Trên sóng truyền hình, những nhân vật kể về tình yêu đơn phương của họ một cách cuốn hút, người ta gọi cô ấy rất là drama.

4. Hít drama là gì?

Hít drama là một hiện tượng của mạng xã hội. Trong đó những người liên quan trong cùng một câu chuyện cứ thay phiên lên trang mạng bóc phốt nhau (tố cáo, tranh cải, tranh chấp…). Ví dụ như nhạc sĩ tố cáo công ty vi phạm quyền sỡ hữu trí tuệ về bản quyền bài hát, người này tố người kia vay mượn tiền không trả…

*

Câu chuyện giữa 2 game thủ trong làng Stream trở thành hit drama

Hit drama được nhiều người quan tâm, ngóng đợi khi câu chuyện tranh chấp giữa những người nổi tiếng. Ngoài ra, việc các báo mạng đưa các câu chuyện này lên internet cũng góp phần tạo nên hít drama.

5. Tại sao drama luôn thu hút người xem

Nhiều thể loại drama được các bạn trẻ săn đón hàng ngày, hàng giờ. Vì hiện nay, phương tiện giải trí phổ biến đó là internet mà họ thì có công cụ truy cập nhanh nhất dó là thiết bị di động, máy tính, laptop… Không chỉ hóng hớt hít drama mà họ còn xem những phim, truyện thuộc thể loại này.

*

Drama phim – Hậu Duệ Mặt Trời

Các phim drama thu hút người xem ở một số điểm sau đây:

– Nội dung mới lạ, độc đáo, phản ánh nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

– Tạo cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc, lúc lắng đọng, lúc cao trào.

– Nội dung có tính giáo dục và nhân văn.

– Tùy từng bộ phim mà dàn diễn viên, đạo diễn, ekip đã đầu tư một cách chuyên nghiệp.

Xem thêm: Vợ Xuân Hinh Tên Là Gì – Em Trai Hạn Chế Nhắc Tên Xuân Hinh

Nói đến thể loại phim drama thì nói đến Hàn Quốc, nói đến chuyện drama thì phải kể đến Nhật Bản. Và những người Việt thì trở thành fan cuồng của phim và truyện từ hai quốc gia này.

6. Những phim drama hay nhất

Các phim thuộc thể loại drama không chỉ thu hút được đông đảo người xem ở Châu Á mà còn khắp thế giới. Drama phim không chỉ mang lại doanh thu lớn cho nhà sản xuất mà còn đem lại nhiều giải thường danh giá. Một trong những drama phim ăn khách nhất Châu Á có thể kể đến:

Related Articles

Trả lời

Back to top button