1 Ha Bằng Bao Nhiêu M2, Đổi Ha Sang Km2, Chuyển Đổi Hecta Sang Kilômet Vuông

Như các bạn đã biết đơn vị tính Ha và m2 đều là đơn vị diện tích phổ biến nằm trong bảng đổi đơn vị diện tích, tuy nhiên đã có nhiều trường hợp không biết rõ cách quy đổi 1 ha bằng bao nhiêu m2. Đội ngũ sàn Keen Land hiểu điều này nên ngay dưới bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách quy đổi ha sang m2, các bạn cùng tham khảo ngay dưới bài viết này nhé!

HECTA (ha) LÀ GÌ?

Hecta này được ký hiệu là ha – Đơn vị diện tích phổ biến. Đơn vị Hecta thường được sử dụng nhiều ở nhiều nước khác nhau, nhất là ở trong các lĩnh vực quản lý đất đai, quy hoạch. Khi gặp những trường hợp có diện tích quá lớn, người ta hay dùng hecta (ha) để thay thế cho đơn vị m2, km2 bởi hecta là đơn vị diện tích lớn

*
*
*
*

1 ha bằng bao nhiêu m2

Mẫu là một đơn vị đo lường diện tích cũ của một số nước trong khu vực Đông Á, như Trung Quốc và Việt Nam.

Đang xem: đổi ha sang km2

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không, ĂN Thế Nào Là đÚng Cách

Trong hệ đo lường cổ của Việt Nam, một mẫu bằng 10 công (1 công = 1 sào). 1 công hay 1 sào đất nam bộ là 1000m2, ở trung bộ là 500m2, ở Bắc bộ là 360m2. Một mẫu tính theo mét hệ bằng 3.600 mét vuông và một công là 360 m².

Đơn vị mẫu cũng như sào hiện vẫn còn được sử dụng trong nông nghiệp ở Việt Nam.

Xem thêm: Những Câu Thả Thính Crush Vào Mùa Đông Hay, Ngọt Ngào, Sến Sẩm Nhất

Tuy nhiên,để thông dụng nhất,dễ dàng tính toán người ta hay dùng theo hệ thập phân của Nam Bộ,tức 1 công=1.000m2, 1 mẫu=10 công=10.000m2.

Hi vọng sau bài viết này bạn đã biết quy đổi 1 hecta bằng bao nhiêu m2 hay 1 sào bằng bao nhiêu mét vuông chưa. Mọi chi tiết xin liên hệ với đội ngũ Keen Land để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé! Chúc các bạn luôn gặp nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Back to top button