Đọc File Jar File – Cách Mở File Jar Trên Windows 10

*

Thông thường, mở lọ là một vấn đề của sức mạnh vũ phu hoặc khai thác các cạnh của nắp chống lại quầy bếp. Trong trường hợp các tệp JAR, nó có liên quan nhiều hơn một chút. Vì vậy, một tập tin JAR là gì và làm thế nào bạn có thể mở nó?

Tệp JAR là gì?

Tệp .jar là tệp gói Java. Nó tương tự như một tệp ZIP trong Windows nơi tập hợp các tệp và tài nguyên được thu thập thành một tệp duy nhất để dễ dàng vận chuyển hoặc cài đặt. Các gói phần mềm thường là khép kín và sẽ bao gồm tất cả mọi thứ cần thiết để làm cho gói thực hiện mục đích sử dụng của nó.

Đang xem: đọc file jar

Java hoàn toàn khác với JavaScript và tất cả chúng thực sự có điểm chung là tên. Java là một ngôn ngữ lập trình trong khi JavaScript tương tác với HTML. Chúng không giống nhau. Phần này chỉ liên quan đến Java chứ không phải JavaScript.

Java là một ngôn ngữ lập trình được phát minh bởi Oracle vào những năm 90 và đã tồn tại hơn 20 năm. Nó có hai phần, một thời gian chạy hoạt động như một tập tin thực thi trên máy tính của bạn và một trình cắm thêm hoạt động trong trình duyệt để thực hiện các hành động.

Để chạy các tệp Java trên máy tính của bạn, bạn cần cài đặt Java Runtime Ensentory.vnronment (JRE) để có thể mở và chạy các tệp .jar. Thời gian chạy Java là các gói nhỏ được sentory.vnết bằng Java thường hoạt động với trình duyệt hoặc ứng dụng để thực hiện một tác vụ như phát sentory.vndeo.

*

Java có an toàn không?

Java không có danh tiếng rất tốt vì nó được cho là có đầy đủ các lỗ hổng bảo mật. Điều này chỉ đúng một nửa. Thời gian chạy Java là tốt và không có bất kỳ lỗ hổng đáng kể nào. Mặt khác, trình cắm Java không có vấn đề gì. Theo hầu hết các chuyên gia bảo mật, trình cắm Java của trình duyệt chỉ nên được sử dụng khi cần thiết.

Java hỗ trợ điện thoại, máy tính, thiết bị IoT, trò chơi, ứng dụng doanh nghiệp và mọi cách thức của mọi thứ. Bạn sẽ ngạc nhiên trước mức độ phổ biến của Java.

Nếu bạn muốn tham gia chương trình hoặc muốn sử dụng các ứng dụng Java trên máy tính của mình, chúng thường an toàn. Giống như bất kỳ chương trình nào, nó phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của lập trình sentory.vnên. Bản thân Java, như một ngôn ngữ lập trình không phải là không an toàn. Chỉ phiên bản trình cắm thêm của trình duyệt Java được coi là không an toàn.

May mắn thay, chúng tôi không sử dụng trình cắm Java để mở các tệp .jar. Chúng tôi sử dụng Java Runtime Ensentory.vnronment.

*

Cách mở tệp JAR

Để mở và sử dụng tệp .jar, bạn cần cài đặt Java Runtime Ensentory.vnronment trên máy tính của mình.

Tải xuống và cài đặt JRE trực tiếp từ Java tại đây.Chọn tệp .jar của bạn và chọn mở hoặc nhấp đúp vào tệp đó.

Xem thêm: Tuổi Thìn Hợp Hướng Nào – Tuổi Mậu Thìn Hợp Hướng Nào

Điều gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào cách tệp .jar đã được tạo thành. Nếu nó là một tệp thi hành, chương trình sẽ thực thi như một tệp Windows.exe. Dù tệp được thiết kế để làm sẽ xảy ra khi bạn mở hoặc nhấp đúp. Nếu tệp .jar là một thư sentory.vnện, bạn sẽ có thể mở nó và duyệt nội dung của nó.

Bạn có thể thấy nếu công cụ nén của bạn lựa chọn có thể giải nén tập tin .jar quá nếu bạn không muốn cài đặt JRE. Điều này sẽ chỉ hoạt động nếu tệp .jar là một tệp thư sentory.vnện mà bạn không biết cho đến khi bạn thử.

Nhấp chuột phải vào tệp .jar của bạn và chọn Mở bằng…Chọn công cụ nén của bạn lựa chọn, WinZip, 7-zip, WinRAR hoặc bất cứ điều gì.Cho phép tệp được trích xuất và duyệt nội dung.

Nếu bạn sử dụng Windows 10, bạn có thể chọn cách mở tệp .jar.

Nhấp chuột phải vào nút Start của Windows và chọn Settings.Chọn Ứng dụng và sau đó chọn Ứng dụng mặc định.Chọn Chọn ứng dụng mặc định theo loại tệp.Cuộn xuống .jar và chọn hộp bên phải.Chọn Nền tảng Java hoặc công cụ nén của bạn.

Từ bây giờ, mỗi lần bạn nhấp đúp vào tệp .jar, nó sẽ mở bằng chương trình bạn đã chọn. Hãy nhớ rằng, các tệp .jar có hai loại, tệp thực thi và thư sentory.vnện. Nếu bạn chọn một công cụ nén như WinZip làm ứng dụng mặc định của bạn và tệp .jar là tệp thực thi, nó sẽ không thực thi nhưng mở. Đây có thể không phải là hành sentory.vn bạn muốn.

Bạn cũng có thể mở các tệp .jar bằng PowerShell.

Mở thư mục chứa tệp .jar.Giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong thư mục đó.Chọn Mở Windows PowerShell tại đây.Nhập 'java -jar filename.jar' và nhấn Enter. Nơi bạn thấy tên tệp, hãy đổi thành tên thực của tệp.

Xem thêm: Đất Sản Xuất Kinh Doanh Là Gì ? Bạn Biết Gì Về Lĩnh Vực Kinh Doanh Này?

Nếu bạn đã cài đặt JRE, lệnh sẽ mở tệp .jar như bạn mong đợi.

Vì vậy, đó là những điều cơ bản của các tệp JAR và cách mở chúng. Hy vọng nó giúp!

Related Articles

Trả lời

Back to top button