đền cô chín hà nội

Giới thiệu Du lịch quốc tế Du kế hoạch trong nước Du định kỳ học viên Dịch vụ Thông tin du ngoạn COMBO DU LỊCH
*

*

*

*

*

Đền Cô Chín là 1 Một trong những ngôi đền rồng linh thiêng nhất xứ Thanh khô. Đền đã được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử dân tộc cấp nước nhà. Đến tham quan với đi lễ Đền Cô xung quanh Việc thắp nhang trên cung thờ Cô Chín quý khách còn được tham quan du lịch chiếc suối trong mát( tương truyền là chín mồm giếng thiêng).

Bạn đang xem: đền cô chín hà nội

Linh thiêng đền Cô Chín

Đền Chín Giếng (còn được gọi là Đền Cô Chín) là khu vực thờ Cửu Thiên Huyền Nữ - con gái thiết bị chín của Ngọc Hoàng Thượng Đế. Đền Chín Giếng phương pháp đền Sòng Sơn 1km về phía Đông, thuộc Trang Cổ Đam, Phú Dương, Phủ Tống Sơn, Tkhô cứng Hóa; Nay là phường Bắc Sơn, thị làng Bỉm Sơn, Tkhô cứng Hóa. Được khởi dựng cùng thời với Đền Sòng Sơn (Thời Chình ảnh Hưng, triều vua Lê Hiển Tông 1740 -1786). Được sang sửa vào khoảng thời gian 1939. Năm 1993 đượcBộ Văn uống Hóa - tin tức công nhận là Di tích lịch sử hào hùng - văn hóa truyền thống cấp Quốc Gia. Năm 2004 được trùng tu cải tạo.

*

Trong cuộc chiến thân Tiền Quân Thánh và Chúa Liễu Hạnh trên Sòng Sơn, Liễu Hạnh lâm nàn, biến thành nhỏ rồng ẩn về nơi Cửu Thiên Công Chúa đã ngự là chín chiếc giếng thiêng; Chúa Liễu Hạnh được Cửu thiên Huyền Nữ hóa phxay bít chở; được Phật Bà Quan Âm ra tay cứu vãn đỡ , đề xuất Liễu Hạnh thoát được lưới vây của Tiền Quân Thánh.

Cảm tạ đức từ bi của Phật bà Quan Âm, Chúa Liễu quy y theo Phật, và cảm tình cưu mang của Cửu Thiên Huyền Nữ, chúa Liễu Hạnh kết nghĩa bà mẹ cùng với Cửu Thiên Huyền Nữ. Như vậy, hàng năm lúc lễ rước láng Thánh Mẫu Liễu Hạnh lúc nào kiệu rước Thánh Mẫu cũng được rước đi tự Đền Sòng lịch sự mang lại Cô Chín, nhỏng mong muốn thể hiện hình hình ảnh chị cho thăm em - Một nét xin xắn truyền thống cuội nguồn của dân tộc bản địa Việt Nam.Để ghi nhớ với tri ân so với Cửu Thiên Huyền Nữ , đang bao gồm công cứu nạn Chúa Liễu Hạnh, Nhân tư thục đền thờ ngay ở bên cạnh chín cái giếng thiêng, Vì vậy ngồi thường đó được dân thân quen gọi là Đền Chín Giếng, hoặc Đền Cô Chín.

Trước thường là suối Sòng ( Dòng suối thoải mái và tự nhiên tung qua đền rồng Sòng với Đền Chín Giếng). Dưới khía cạnh suối thiên nhiên loài kiến làm cho phong cảnh kỳ vĩ cùng với 9 miệng giếng sâu xung quanh năm dâng nguồn nước trong xanh, ko bao giờ vơi cạn.

Xem thêm: 40+ Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất Thế Giới Sưu Tầm, Top 5 Chú Gà Chọi Đẹp Nhất

Lễ hội Đền Cô Chín

Đền Cô Chín là 1 trong trong số những ngôi đền linh thiêng nhất xứ đọng Tkhô hanh. Đền đã làm được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử hào hùng cấp cho nước nhà. Đến du lịch tham quan cùng đi lễ Đền Cô ngoại trừ bài toán thắp nhang tại cung thờ Cô Chín quý khách còn được thăm quan dòng suối vào mát( tương truyền là chín miệng giếng thiêng).

Hàng năm có khá nhiều du khách khắp bốn phương mang lại du lịch thăm quan cùng dưng lễ trên đền rồng Cô Chín. Vào ngày 26/2 âm kế hoạch thông thường có liên hoan truyền thống( lễ rước kiệu từ thường Sòng Sơn thanh lịch đền cô Chín rồi lên đèo Ba Dội). Ngày 9/9 âm kế hoạch là chủ yếu hội của đền Cô chín cơ mà ngay tự số đông ngày đầu tiên của năm mới năm mới tết đến tín đồ dân cả nước đã phấn khởi tung hội về thường cô để van xin Sức Khoẻ - Bình An - Tài Lộc - Làm Ăn Kinch Doanh.

*

Chuẩn bị lễ đồ gia dụng Đền Cô Chín

Tại Đền cô có không ít đia chỉ bày bán đa dạng chủng loại những thứ lễ. Bên cạnh gần như mâm lễ mặn là phần nhiều mâm xoàn mã, cây tiền, đầy đủ cành quà, cành bạc. Mâm lễ được sắp tới tuỳ chổ chính giữa đôi khi là thẻ hương, cành hoa với vài ba tập chi phí âm phủ, gồm bạn khó hiểu thì đĩa xôi, bé gà, mâm quả đầy đủ đầy không nữa thì dưng dẫu vậy bộ đá quý mã đặc trưng. Bước vào cửa Cô thắp nén mùi hương và tình thật cầu khấn để xin lộc Cô, cầu khấn đến một năm khoẻ táo tợn, làm cho ăn uống mua sắm phát tài - phát lộc, phát lộc, cầu con cầu của...

Xem thêm: Kiến Thức Cơ Bản Về Thuế Giá Trị Gia Tăng Là Gì ? Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Đường đi mang đến Đền Cô Chín từ bỏ Hà Nội

Từ Hà Nội, người tiêu dùng dịch rời theo con đường đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình, liên tiếp theo QL1 để đi Bỉm Sơn, Tkhô cứng Hóa. Đền Cô Chín trực thuộc Khu 5, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn, giải pháp thủ đô khoảng tầm 125km. Cùng một tuyến phố, người tiêu dùng có thể phối kết hợp lễ đền rồng Sòng, chiêm bái lễ chùa Am Tiên trên Núi Nưa.


Chuyên mục: Hỏi Đáp