Lever 1 Bài 1: Day Of The Dead Là Gì, Tập Dịch Tiếng Anh: Bài Dịch Day Of The Dead

I arrive in Guatemala on The Day of the Dead, November 1st. I’m curious about this holiday, so I go to the cemetery to see what’s happening. What I find is quite interesting.

Đang xem: Day of the dead là gì

Tôi ghé thăm Guatemala dịp “Lễ hội người chết” vào ngày đầu của tháng 11. Tôi đang tò mò về cái ngày lễ này nên tôi tới nghĩa trang để xem cái gì đang diễn ra. Những điều tôi thấy được thật thú vị.The atmosphere is like a party. There are people everywhere. Families are sitting around thegraves of their dead ancestors. They clean the graves and add fresh flowers. I walk through thecemetery and admire the beauty of all the colorful flowers.Không khí như một buổi tiệc vậy. Người ta ở khắp mọi nơi. Những gia đình đang ngồi xung quanh ngôi mộ của tổ tiên họ – những người đã khuất. Họ dọn dẹp sạch sẽ những ngôi mộ và đặt những bông hoa tươi tắn lên. Tôi đi quanh nghĩa trang và chiêm ngưỡng sự xinh đẹp của những bông hoa rực rỡ sắc màu.There is also color in the sky, because many kids are flying kites. Some families are having a picnicnext to the graves. They eat, drink, and chat together. People laugh and smile.Bầu trời cũng đầy sắc màu vì rất nhiều đứa trẻ đang thả diều nữa. Một số gia đình có bữa picnic kế bên những ngôi mộ. Họ ăn uống, tán gẫu với nhau. Cười đùa vui vẻ.In the Unites States, cemeteries are always somber. We certainly never have festivals or partiesnext to graves. We don’t laugh or play music or fly kites in cemeteries either.

Xem thêm: Fiber Distributed Data Interface ( Fddi Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Ở Hoa Kỳ những nghĩa trang luôn trang nghiêm. Chúng tôi chẳng bao giờ có những lễ hội hay tiệc tùng gì ở gần những mộ phần cả. Chúng tôi cũng không cười đùa hay chơi nhạc, thả diều ở nghĩa trang.I find that I prefer the Guatemalan approach. I like the way they remember and celebrate thosewho have passed away. I like that they acknowledge death, instead of denying it the wayAmericans do. I like that there is life, as well as death, in their cemeteries.Tôi nhận ra rằng mình thích cái cách mà người Guatemala tiếp cận (những người đã mất), Tôi thích cái cách mà họ tưởng nhớ và kỷ niệm những người đã khuất. Tôi thích cuộc sống, cũng như cái chết trong những nghĩa trang của họGuatemalans call it “The Day of the Dead”, but it is also a day to appreciate life.

Xem thêm: ân bờ lí vơ bồ là gì

Người Guatemala gọi nó là “Lễ Hội Của Cái Chết”, nhưng đó cũng ngày để mà người ta hiểu rõ giá trị của cuộc sống hơn.

*

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

Related Articles

Trả lời

Back to top button