Đặc Vụ Là Gì – Nghĩa Của Từ Đặc Vụ

Đặc vụ làm gì

Đặc vụ là cơ quan đặc biệt chuyên làm nhiệm du do thám và Chỉ 5% người ứng tuyển được nhận vào làm đặc vụ cho FBI, đây chính là một trong những công việc tuyển dụng gắt gao nhất. Cùng thử sức với 5 câu hỏi để kiểm tra các ứng viên đặc vụ của FBI để xem tài suy luận, tư duy logic và trí thông minh của mình cừ khôi đến đâu nhé! Hãy quan sát, đọc kỹ tình huống và vận dụng tư duy phản biện của mình thật tốt để tìm ra sự thật ẩn giấu nhé!

Điều gì làm nên sức hút của "Đặc vụ áo đen" 2019? - Báo Người lao động

Đặc vụ là gì?

Câu 1: Kẻ giết người hàng loạt

Một kẻ giết người hàng loạt đã mời một người đến nhà để cùng ăn tối. Cô mời người một quả táo nhưng người này nói rằng mình đã no. Rồi kẻ giết người đã chia quả táo làm đôi để có thể cùng ăn với người này. Cả hai bắt đầu ăn táo và ngay khi vị khách cắn trái táo thì cô đã chết.

Đang xem: đặc vụ là gì

Hỏi vì sao cả hai đều ăn cùng một quả táo nhưng lại có một người chết và một người sống sót?

 

Câu 2: Một bí ẩn hóa học

Hỏi 2 kẻ giết người là ai và làm thế nào cảnh sát biết được?

 

Câu 3: Án mạng trong nhà

Một người đàn ông được tìm thấy đã bị giết vào chiều ngày chủ nhật. Vào thời điểm xảy ra vụ án mạng, có bốn người trong nhà. Người vợ, người nấu ăn, người giúp việc và người làm vườn. Cảnh sát đã được gọi đến để điều tra vụ giết người. Mọi người đã khai với cảnh sát những gì họ đã làm gì khi án mạng xảy ra.

Người vợ nói rằng: “Tôi đang đọc một cuốn sách”

Đầu bếp cho biết: “Tôi đang nấu bữa sáng”

Cô hầu gái nói: “Tôi đang sửa cái bàn”

Người làm vườn cho hay: “Tôi đang tưới cây”

Sau khi nghe lời khai, cảnh sát đã bắt giữ được kẻ giết người.

Hỏi ai là kẻ sát nhân và làm thế nào cảnh sát xác định được?

 

Câu 4: Mất tiền

Một người đàn ông đặt khoản tiền 100 đô la trên bàn và đi công việc. Khi anh trở về, số tiền đã biến mất. Anh tình nghi ba nghi phạm: đầu bếp, người giúp việc và thợ điện.

Đầu bếp nói rằng: “Tôi đặt khoản tiền dưới một cuốn sách để khỏi bay” và anh ấy đã kiểm tra lại và không có ở đó.

Người giúp việc cho biết: “Tôi đã kẹp khoản tbên vào bên trong cuốn sách ở giữa trang 10 và 11 để giữ an toàn”, và người đàn ông này đã kiểm tra cuốn sách và phát hiện không có gì giữa các trang 10 và 11.

Thợ điện cho hay: “Tôi thấy mớ tiền nằm lộ ra khỏi cuốn sách và tôi đã chuyển nó từ trang 11 đến 12 để giữ an toàn.” Ngay sau đó, người đàn ông ngay lập tức biết ai đã lấy trộm tiền của mình.

Xem thêm: Bán Chó Cảnh Mini Giá Rẻ

Hỏi kẻ trộm là ai?

 

Câu 5: Sương giá trên cửa sổ

Ben được tìm thấy khi đã chết bởi người bạn John. John gọi cảnh sát và nói với họ những gì đã xảy ra. Anh ấy nói rằng: “Tôi đang đi bộ đến nhà Ben và thấy ánh sáng trong phòng anh ấy. Tôi quyết định nhìn từ bên ngoài vào để xem anh ấy có ở đó không. Có màn sương trên cửa sổ, vì vậy tôi đã lau nó và đó là khi tôi nhìn thấy thi thể của Ben. Tôi đá cửa để vào kiểm tra mọi thứ và thấy rằng bạn tôi đã chết. Tôi đã gọi cảnh sát ngay lập tức.” Và cảnh sát biết ngay rằng John đang nói dối.

Làm thế nào để biết được sự thật đó?

 

Đáp án:

Câu 1:

Kẻ giết người đã phủ chất độc chỉ một bên mặt dao và đưa phần táo tiếp xúc với độc cho nạn nhân ăn.

Câu 2:

Nạn nhân là một nhà hóa học nổi tiếng, vì vậy nếu bạn nhìn vào ghi chú cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy rằng các số đó tương ứng với số hiệu nguyên tử trên bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học:

 

26 – Fe, 3 – Li, 58 – Ce, Felice

28 – Ni, 27 – Đồng, 57 – La, 16 – S, Nicolas

Vậy Felice và Nicolas là kẻ giết người.

Câu 3:

Đầu bếp chính là hung thủ vì ông ta không thể nấu bữa sáng khi vào lúc chiều được.

Câu 4:

Người thợ điện đã lấy số tiền vì nếu kẹp tiền giữa trang 10 và 11 thì trang 11 và 12 phải năm ở 2 mặt của cùng một tờ giấy – đây chính là kẻ hở trong lời nói dối của anh ta.

Xem thêm: Bảng Màu Son 3Ce Mới Ra Mắt &Ndash; Thế Giới Son Môi, Son 3Ce Mẫu Mới Chính Hãng 100%

Câu 5:

Sương giá hình thành ở bên trong cửa sổ, không phải bên ngoài (cửa sổ đọng sương). Vì vậy, John không thể phủi sạch để tìm bạn mình trong nhà.

Nguồn: Brightside

Với nội dung được chia sẻ như trên, bạn đã biết đặc vụ là gì rồi đấy. Sentory chúc bạn thành công!
Bạn thấy gì đầu tiên trong bức tranh này sẽ tiết lộ một chút về tương lai của bạn, thời gian tới giàu nghèo, sướng khổ ra sao
Chia sẻ

Bình luận

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Related Articles

Trả lời

Back to top button