Cvr Là Gì ? Những Cách Giúp Cải Thiện Tỉ Lệ Chuyển Đổi Bạn Cần Biết

CVR là một thuật ngữ trong lĩnh vực Marketing khiến cho nhiều Marketer bị ám ảnh. Tuy nhiên dường như hiện nay không nhiều người hiểu được rõ CVR là gì, đặc biệt là những người mới bước chân vào lĩnh vực marketing. Có thể thấy rằng giờ đây, các marketer nhiều khi phải cần sử dụng mọi chiêu trò để làm sao khiến chỉ số CVR được gia tăng. Vậy nếu bạn đang tìm hiểu về Marketing thì bạn đã biết về chỉ số CVR là gì chưa?. Nếu như bạn chưa biết thì bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn khái quát về thuật ngữ CVR và những “tuyệt chiêu” giúp tăng CVR hiệu quả.

Đang xem: Cvr là gì

Mục lục

Cách tăng CVR dành cho các Marketer

CVR là gì?

CVR (Conversion Rate) được hiểu là tỷ lệ chuyển đổi. Khi chạy các chiến dịch quảng cáo thương hiệu, sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến hành động và kết quả của tỷ lệ chuyển đổi biểu thị. Cách tính CVR trong quảng cáo:

CVR = (số người dùng đã thực hiện hành động / số người dùng đã nhấp vào quảng cáo) x 100

Có thể lấy ví dụ cụ thể: Chiến dịch quảng cáo ứng dụng của một công ty đã tiếp cận được 1000 người nhìn thấy, trong đó 15 người đã cài đặt ứng dụng khi nhìn thấy quảng cáo, qua đó chúng ta sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi sẽ là 1,5%, điều này được hiểu là quảng cáo đã có 1,5% người dùng chuyển đổi từ quảng cáo.

Lưu ý: Để được công nhận là một chuyển đổi thì giao dịch và hành động phải được hoàn thành. Nếu giao dịch, hành động đó chưa được hoàn thành thì không được tính là CVR sản phẩm được quảng cáo.

*

CVR là gì? Conversion Rate là gì? Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Cvr marketing (Ảnh: Behance)

Chỉ số CVR digital marketing sẽ dao động từ 0 đến 100. Nếu CVR = 0 có nghĩa là quảng cáo bị thất bại, không có người tương tác. Ngược lại, chỉ số CVR = 100 thì thương hiệu đã thành công với chiến dịch quảng cáo được thực hiện.

Tiếp thị CVR là nghệ thuật mà các Marketer cần thực hiện để cải thiện tỉ lệ chuyển đổi chiến dịch giúp phát triển thương hiệu.

Cách tăng CVR dành cho các Marketer

Nằm lòng khái niệm CVR là gì, dưới đây chúng tôi sẽ cùng với các bạn tham khảo ngay những cách để tăng tỷ lệ CVR mà bất kỳ Marketer nào cũng cần phải biết.

Call To Action rõ ràng

Call To Action mang lại hiệu quả thường bắt đầu từ một động từ mệnh lệnh. Những động từ mệnh lệnh sẽ giúp khán giả định hướng được những việc cần làm tiếp theo. Ví dụ như cụm từ “Cài đặt ngay” Tải xuống ngay”,… có thể coi đây là những lời khích lệ, thúc đẩy khách hàng thực hiện tiếp tục hành động.

Xem thêm: trả trước cho người bán là gì

Thực hành thiết kế nút tốt

Tạo ra nút Call To Action ấn tượng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy người dùng thực hiện hành động chuyển đổi. Việc nghiên cứu tâm lý của người dùng để thiết kế nút Call To Action theo nghiên cứu chứng minh các bạn nên lựa chọn hình chữ nhật và hình tròn, không nên lựa chọn những hình có góc cứng nhọn như hình tam giác.

Thử nghiệm A/B Testing

A/B testing hay thử nghiệm phân tách, thử nghiệm đa biến cho phép các nhà quảng cáo khai thác nhiều phiên bản của chiến dịch. Đa số các nền tảng quảng cáo lớn đều cung cấp hỗ trợ cho thử nghiệm phân tách, đa biến giúp các marketer bỏ phỏng đoán ra khỏi các ý tưởng quảng cáo CVR của họ.

*

Digital marketing CVR là gì? Thử nghiệm A/B Testing cũng là cách để tăng CVR dành cho các Marketer

Thiết kế hình ảnh sản phẩm hấp dẫn

Yếu tố hình ảnh cũng là một phần quan trọng trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo. Đa số khách hàng muốn xem hình ảnh để có thể lựa chọn. Vì vậy xét theo nhiều góc độ khác nhau, cần thiết kế cải thiện hình ảnh sản phẩm thật hấp dẫn ấn tượng để thu hút khách hàng như sau:

Tăng sự tương tác tốt hơn với hình ảnh sản phẩm: Cho phép người dùng có thể phóng to, thu nhỏ, di chuyển, chỉnh sửa kích thước hình ảnh theo ý thích. Những trải nghiệm về xúc giác có thể kích thích người dùng hành động.Tạo khoảng trắng, viền trắng xung quanh hình ảnh sản phẩm.Cần tối ưu dung lượng, cải thiện độ phân giải ảnh sao cho sắc nét, màu sắc ấn tượng.Nên sử dụng chụp nhiều góc ảnh và kết hợp nhiều tuỳ chọn càng tốt.

Tầm quan trọng của CVR là gì?

Đối với người làm Marketing nói chung và người làm SEO nói riêng thì tỷ lệ chuyển đổi là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi lẽ mục đích của người làm SEO khi cố gắng nâng cao thứ hạng từ khoá cũng là mong muốn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi CVR trên trang web. Tỷ lệ CVR chuyển đổi không chỉ được đánh giá ở số người thực sự mua hàng hay sử dụng dịch vụ mà còn được đánh giá ở khả năng tương tác với website như like, bình luận, chia sẻ,…

Không những thế, CVR cũng là một chỉ số để đánh giá chất lượng của Traffic, từ đó theo dõi và cải thiện trang web cũng như cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Có thể nói CVR là một chỉ số rất quan trọng trong SEO và Marketing.

Xem thêm: Nghị Định 30/2020 Chính Phủ, Nội Dung Văn Bản &#39Nghị Định 30/2020/Nđ

Kết Luận

Qua đây chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu thêm được về tầm quan trọng của CVR và cách tăng CVR cho các chiến dịch quảng cáo marketing được hiệu quả. Hi vọng sau bài viết, nếu có ai hỏi các bạn “CVR là gì” các bạn có thể tự tin trả lời cho họ và chia sẻ cho họ biết cách để tăng CVR hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của sentory.vn.

Từ khoá liên quan: Ctr là gì, Epc là gì, Cr là gì, Cpc là gì, Cpc CTR là gì, Cpa là gì, Ctr Facebook là gì, Cpi là gì, Cvr marketing, cvr meaning, cvr ads, cvr facebook, epc trong accesstrade là gì, 

Related Articles

Trả lời

Back to top button