*
*
In trang (Ctr + P)
Cảnh giác với âm mưu lừa đảo

Cảnh giác với âm mưu lừa đảo: Gói xoàn cùng 60.000 USD

BT- Lệ Mi (đổi tên) là giáo viên dạy văn của một trường trung học phổ thông tại huyện Hàm Thuận Bắc. Cách đây nửa mon, Lệ Mi nhận được lời yêu cầu kết bạn bên trên facebook của một người có nick name: Campbell Cavid.

Bạn đang xem: Courier service là gì

Sau đó, Campbell Cavid nhắn tin đến Lệ Mi tới tấp, thân mật như đã thân quen từ trước, thời gian tiếng Anh, thời gian tiếng Việt, không biết đâu mà lại lần.

“Cảm ơn bạn rất nhiều vày đã nhận tôi làm bạn bè… Tôi đang sống ở Boston (Hoa Kỳ). Là phi công Mỹ, tđắm đuối gia chiến đấu ở Israel”. Rồi người bao gồm nick name nói bên trên nhắn tiếp: “Tôi sẽ đến Việt Nam trong thời điểm tháng tới vì chưng tôi rất yêu đất nước Việt Nam. Xin vui vẻ cho tôi xin địa chỉ nơi bạn đang sống! Tôi muốn bạn góp tôi tìm kiếm một ngôi nhà tốt tại thành phố của bạn. Tôi sẽ đến đó vào thời gian 2 tuần, sau thời điểm tôi hoàn thành sứ mệnh của bản thân cùng không quân Mỹ tại Israel”.

Thế rồi, Campbell Cavid lại tiếp tục gởi đến Lệ Mi một số tấm hình về gia đình, nhỏ cái… tỏ ra rất chân thành cùng muốn nhờ Lệ Mi thật.

Xem thêm: Mua Chó Cảnh Nhật Giá Rẻ - Mua Bán Giống Chó Nhật Thuần Chủng, Lai, Giá Rẻ

Sáng ngày sau thức dậy, Lệ Mi nhận được lời chúc sức khỏe của Campbell Cavid cùng với lời đề nghị xin địa chỉ vì chỉ còn 2 ngày nữa sẽ phải đến Isreal. Campbell Cavid muốn gởi tiền và vàng cảm ơn Lệ Mi bởi vì nhận lời mướn nhà góp. Sau Khi Lệ Mi cho một địa chỉ ko cụ thể thì người tất cả nick name Campbell Cavid, nhắn tiếp: “Tôi biết bạn là người phụ nữ tốt với tôi tin tưởng điều đó. Sáng nay dịp 9 giờ 30 giờ Mỹ, tôi đã gởi quà mang đến bạn vào năm mới, gồm: bộ trang sức, nước hoa và điện thoại. Hình như, tôi còn gởi cho bạn 60.000 USD cùng tiến thưởng do tất cả những nguyên nhân tôi không gởi tiền qua bank được. Tôi sử dụng dịch vụ của cửa hàng chăm phục vụ mang lại quân đội. Lúc nhận đá quý và tiền bạn hãy dùng 45.000 USD để thuê đơn vị dùm tôi, bạn cần sử dụng 10.000 USD kiếm tìm một tổ chức từ thiện với đóng góp cho họ góp tôi.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé, Ăn Dặm: 8 Tác Dụng Mẹ Đừng Làm Ngơ

Còn lại 5.000USD tôi trả mang lại bạn mọi chi phí khi bạn đi thuê đơn vị mang lại tôi. shop sẽ liên lạc với báo về tình hình gói đá quý cho bạn. khi nào cửa hàng thông báo nhận tiến thưởng thì bạn hãy nhắn tin mang đến tôi hay, vì chưng ở Isreal thực trạng rất căng thẳng nên tôi không thường xuyên ổn liên lạc với bạn được.

Sau đó không lâu, Lệ Mi nhận được thông tin từ một đơn vị mang tên Skydream express courier service, thông báo về tình trạng gói quà trên đường đi đến Nhật Bản. Thông báo còn mang đến biết: lúc nào vàng đến Việt Nam sẽ báo mang lại Lệ Mi biết. Hơn 7 giờ sáng hôm sau, một người phụ nữ nói đặc sệt giọng Bắc gọi điện báo đến Lệ Mi gói đá quý đã về đến sân bay Nội Bài - Hà Nội và yêu cầu cô phải đóng 950 USD đến thuế hải quan lại bởi nguyên nhân trong gói quà có chứa tiền là ko hợp pháp. Có lẽ vày nhiều lần nghe bạn bnai lưng nói về những vụ lừa đảo đề nghị Lệ Mi không nhiều nhiều đân oán mình đang ở trong một âm mưu lừa đảo. Lệ Mi yêu cầu người phụ nữ này giao xoàn tận tay rồi sẽ đóng thuế thì cô ta ấp úng và trả lời chờ ý kiến Campbell Cavid... Khoảng hơn 1 giờ sau, Campbell Cavid gọi đến Lệ Mi rồi nói về tình trạng gói vàng. Campbell Cavid tha thiết nhờ Lệ Mi đóng tiền để lấy gói tiến thưởng giúp vày đang ở Isreal chưa về kịp. Lệ Mi kiên quyết từ chối việc đóng tiền theo đề nghị thì người gồm niông xã name bên trên giận dỗi, bao gồm những lời lẽ thiếu hoa mỹ cùng hủy kết bạn trên facebook.

Đến từ bây giờ, Lệ Mi biết chắc rằng bọn lừa đảo đã tìm kiếm bí quyết lừa cô. Chúng sử dụng hình ảnh gia đình của người Mỹ như thế nào đó để cô dễ tin. Mọi người đề nghị cảnh giác lúc tất cả người đề nghị gởi quà!


Chuyên mục: Hỏi Đáp