Conduit Là Gì – Nghĩa Của Từ Conduits Trong Tiếng Việt

*

Đang xem: Conduit là gì

*
*
*
*
*

Đường dây điện là một loại ống hoặc đường ống được sử dụng để bảo vệ dây điện. Các ống dẫn này có thể được chạy giống như các ống dẫn ống tiêu chuẩn thông qua các bức tường hoặc trần của một cấu trúc, và dây sau đó được kéo qua các ống dẫn bằng dây hoặc các công cụ đặc biệt. Nhiều bộ luật xây dựng yêu cầu các nhà thầu phải sử dụng ống dẫn điện khi xây dựng hoặc cải tạo nhà, mặc dù loại và thiết kế ống dẫn có thể thay đổi theo vị trí. Nói chung, ống dẫn điện giúp bảo vệ dây khỏi bị hư hỏng và giảm nguy cơ cháy trong tòa nhà.

Các nhà xây dựng có thể lựa chọn từ một số loại ống dẫn dựa trên mã vùng và nhu cầu của dự án. Ống cứng bao gồm một vật liệu dạng ống rất khó uốn cong, nhưng lại có độ bảo vệ cao đối với các dây bên trong. Ống thép hoặc ống nhựa đại diện cho một số lựa chọn phổ biến nhất, với thép không gỉ được sử dụng để giảm thiệt hại trong môi trường ăn mòn hoặc dễ bị ẩm. Dây điện phải được chôn dưới lòng đất thường đòi hỏi phải có ống dẫn đất đặc biệt có thể giữ được điều kiện khắc nghiệt trong một thời gian dài.

Linh hoạt ống dẫn phục vụ như là một thay thế cho truyền thống cứng nhắc conduit. Được gọi là cáp Greenfield hoặc flex, ống dẫn này rất dễ uốn cong xung quanh các vật cản trong hốc tường hoặc trần nhà. Nó bao gồm thép, nhôm, hoặc ống đồng mà uốn cong tương tự như các liên kết trong một chuỗi. Trong khi loại ống dẫn điện này thuận tiện, nhìn chung nó nhỏ hơn nhiều so với ống dẫn cứng và có khả năng mang dây dẫn ít hơn.

Xem thêm: vùng kín phụ nữ có mùi gì

Xem thêm: Bán Las Là Gì – Las, Có Phải Là Chất Làm Đặc Trong Xà Phòng

Chiều dài của ống dẫn điện có thể được nối lại với nhau bằng các khớp nối hoặc phụ kiện đặc biệt. Khuỷu tay cong ở một góc được sử dụng để nối ống dẫn ở một góc hoặc dọc theo khớp nối giữa tường và trần nhà. Các đoạn ngắn của ống dẫn gọi là núm vú có thể được sử dụng để mở rộng chiều dài ống dẫn đến hộp hộp nối hoặc vật cố định.

Một thuận lợi để sử dụng ống dẫn điện là mức độ bảo vệ cao cấp mà nó cung cấp cho dây dẫn điện. Dây được bảo vệ khỏi độ ẩm, hóa chất, và thậm chí là sâu bệnh có thể nhai qua dây dẫn và gây ra tình trạng thiếu. Conduit cũng làm cho dễ dàng để thêm hoặc tháo dây vào một ngày sau đó, với thiệt hại tối thiểu để hoàn thiện xung quanh.

Người mua cũng phải nhận thức được những hạn chế tiềm tàng và hạn chế của việc sử dụng ống dẫn điện hơn là chỉ đơn giản là chạy dây tiếp xúc. Ống cứng có thể khó uốn cong, gây khó khăn và tốn thời gian để lắp đặt các ống dẫn ở một số khu vực. Đường ống dẫn điện cũng có thể làm tăng chi phí của một dự án và thường được coi là quá đắt trong nhiều khu nhà ở. Cuối cùng, ống dẫn có thể ảnh hưởng đến khả năng tự nhiên của dây dẫn để tiêu tan nhiệt. Điều này làm cho các nhà lắp đặt phải cẩn thận sử dụng ống dẫn dựa trên các tiêu chuẩn địa phương và các tiêu chuẩn ngành để giảm thiểu nguy cơ quá nóng hoặc hỏa hoạn.

Related Articles

Trả lời

Back to top button