Commission Là Gì? Tìm Hiểu Commission Trong Khách Sạn Phân Biệt Commission Với Bonus, Allowance

Nếu bạn đã từng quan tâm tới kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, chắc hẳn sẽ biết thuật ngữ commission là gì. Hiểu rõ về thuật ngữ, cơ chế, chính sách trả commission của từng nhà cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp nhất và kiếm được nhiều tiền hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về commission của một sản phẩm là gì? Có mấy loại commission trong hoạt động kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, sentory.vn còn sẽ giới thiệu về commission trong nhà hàng khách sạn và các loại commission trong lĩnh vực này.

Đang xem: Commission là gì? tìm hiểu commission trong khách sạn

Mục Lục:

3 Các loại commission trong nhà hàng khách sạn4 Đặc điểm của Commission5 Trong Affiliate marketing, 3 kiểu commission của một sản phẩm là gì?

Commission là gì?

Commission được hiểu là Hoa hồng bạn nhận được khi có khách hàng thực hiện hành động mua qua đường link tiếp thị của bạn. Mức hoa hồng này sẽ khác nhau giữa các chương trình affiliate và được tính theo phần trăm hoặc số tiền cụ thể.

Thông thường, hoa hồng của sản phẩm số sẽ cao hơn so với sản phẩm vật lý, vì sản phẩm sản xuất ra với chi phí ít tốn kém hơn rất nhiều, chủ yếu dựa vào trí tuệ, sản phẩm được làm ra một lần và có thể bán cho nhiều người, trong khi nguyên liệu để làm ra sản phẩm vật lý cao hơn và bán cho bao nhiêu người thì phải có từng đó sản phẩm.

*

Commission là gì? Commission theo số tiền cụ thể

Commission thanh toán định kỳ

Đây là loại commission sẽ được trả theo mỗi lần khách hàng tiếp tục gia hạn sử dụng sản phẩm. Ví dụ cực kỳ phổ biến như các phần mềm email marketing,…thường áp dụng chính sách trả hoa hồng định kỳ, chủ yếu ở các dịch vụ nước ngoài. Có thể kể tới GetResponse (một dịch vụ email marketing) đã áp dụng hình thức thanh toán hoa hồng định kỳ. Khi khách hàng đăng ký sử dụng qua link affiliate của bạn, ngay lập tức bạn sẽ nhận được 33% hoa hồng dựa trên giá trị đơn hàng lần thanh toán đầu tiên. Tuy nhiên nếu khách hàng gia hạn sử dụng những lần sau đó bạn sẽ tiếp tục nhận được 33% nữa.

Ngoài ra, một số nhà cung cấp còn có cơ chế trả commission theo mô hình “kim tự tháp ngược” nghĩa là số tiền hoa hồng sẽ tăng theo doanh số bạn giới thiệu được trong một khoảng thời gian nhất định (thường tính theo tháng).

Xem thêm: Crepes Là Gì ? Bánh Crepe & Chủ Đề Tháng 3 Của Cùng Nấu Ăn

Hiểu commission của một sản phẩm là gì giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm/ dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đừng vội vàng chỉ chọn chương trình liên kết nhiều tiềm năng lợi nhuận hoặc commission cao. Hãy dành thời gian xem xét chất lượng, tính hiệu quả của sản phẩm, chính sách trả hoa hồng, độ tin cậy và chế độ chăm sóc khách hàng hợp lý.

Theo số sản phẩm bán được

Đây là hình thức thanh toán tiền hoa hồng theo dạng kim tự tháp, commission sẽ dựa theo số lượng đơn hàng hoặc giá trị đơn hàng bán được. Có thể nói dễ hiểu hơn thì bạn sẽ nhận số tiền hoa hồng phụ thuộc vào số lượng đơn hàng bạn bán được trong khoảng thời gian nhất định.

Theo doanh thu, tổng hoa hồng

Đây được xem như loại hình mang lại nhiều động lực nhất cho người làm affiliate marketing. Ví dụ nếu bạn bán được 20 tỷ trong 1 quý thì sẽ nhận được 30% giá trị đơn hàng nhưng nếu chỉ đạt 15 tỷ thì bạn chỉ nhận được 25% giá trị mà thôi.

Trong phễu bán hàng

Phễu bán hàng là khi bạn tung ra thị trường một chim mồi để thu hút khách hàng tự nguyện vào phễu của mình. Từ đó bạn có thể tạo ra hệ thống khách hàng tiềm năng để sau này có được hoa hồng lớn hơn, có thể lên tới 200%.

Xem thêm: Đổi Mật Khẩu Tài Khoản Đột Kích (Goplay), Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Đột Kích, Cf

Kết Luận

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được khái niệm Commission là gì, và những kiểu commission trong affiliate marketing. Người hiểu rõ khái niệm commission sẽ có lợi thế lớn để áp dụng nó vào thực tế để từ đó giúp phát triển cũng như dẫn đầu trong việc tiếp thị liên kết của mình. Hơn nữa, nếu bạn là người làm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn thì đừng quên cần trau dồi cho mình những kiến thức, những kỹ năng bán hàng để có thể bán được thật nhiều sản phẩm để có được nguồn hoa hồng hấp dẫn nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Back to top button