2021 Rồi, Đang Dùng Windows 7 Có Nên Nâng Cấp Win 7 Lên Win 10 Miễn Phí

Hầu hết người dùng đang rất háo hức với bản cập nhật Windows 10 của Microsoft. Nhưng nếu người dùng đang sử dụng Windows 7 thì có nên nâng cấp lên phiên bản mới nhất này hay không? Cùng tìm câu trả lời sau khi đọc bài viết dưới đây.

Windows 10 cải thiện một số tính năng cũ trên Windows 7 đồng thời được trang bị thêm nhiều tính năng mới khá hữu ích bắng cách cập nhật win 10 từ win 7.

Đang xem: Có nên nâng cấp win 7 lên win 10

*

Có nên nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10?

Hầu hết người dùng đang rất háo hức với bản cập nhật Windows 10 của Microsoft. Mặc dù Windows 10 làm việc tốt hơn trên máy tính để bàn so với Windows 8, nhưng nếu người dùng đang sử dụng Windows 7 thì có nên nâng cấp lên phiên bản mới nhất này hay không? Cùng tìm câu trả lời sau khi đọc bài viết dưới đây.

Windows 10 và Windows 7: Hiệu năng

*

Microsoft đã cải thiện hiệu suất cho Windows 10

Một trong những cải tiến ít được đề cập đến trên Windows 8 và Windows 10 là sự nâng cấp về hiệu suất. Thời gian khởi động thiết bị trên hai phiên bản này nhanh hơn rõ rệt, đồng thời khả năng tăng tốc phần cứng cũng tốt hơn so với Windows 7. Bên cạnh đó, điện năng tiêu thụ và hiệu suất trong khi chơi game đều được cải thiện.

Windows 10 và Windows 7: Thiết kế

*

Thiết kế của Windows 7

Ngay tại thời điểm ra mắt Windows 8, Microsoft đã đánh dấu bước ngoặt về giao diện với thiết kế phẳng, màu sắc đậm và icon bo tròn. Windows 10 vẫn tiếp tục thừa hưởng thiết kế này với những ưu điểm như cửa sổ tác vụ nhỏ hơn, nhiều tinh chỉnh và hiện thị rõ ràng hơn do thiếu nền mờ. Nhưng xét tổng quan, mặc dù được cho là khá hiện đại nhưng giao diện phẳng hơi thiếu tính thẩm mỹ.

*

Thiết kế của Windows 10

Windows 10 và Windows 7: Trình tìm kiếm

Windows 7 sở hữu trình tìm kiếm tương đối mạnh mẽ. Các chương trình và tài liệu phù hợp sẽ nhanh chóng hiển thị khi bạn gõ từ khóa vào ô tìm kiếm.

*

Trình tìm kiếm trên Windows 7

Trong khi đó, Windows 10 tăng cường độ tìm kiếm bằng các tích hợp tìm kiếm trên ứng dụng Windows Store và trang web. Chỉ cần bấm vào thanh tìm kiếm, thiết bị sẽ tự động hiện ra danh sách các file mới nhất theo từng thư mục. Bên cạnh đó, Windows 10 còn có tính năng tích hợp Cortana, trợ lý cá nhân kỹ thuật số giúp bạn giám sát lịch, email và các thông báo quan trọng.

*

Trình tìm kiếm trên Windows 10

Nếu có micrô trên máy tính, người dùng cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói để tìm kiếm bằng Cortana, kết quả sẽ được hiện thị trên trang web.

Windows 10 và Windows 7: Quản lý file

*

Giao diện copy trên Windows 7

Một trong những thiếu sót của Windows 7 là việc gỡ bỏ nút Up từ File Explorer. Microsoft đã cải hiện điều này cùng với một loạt các cải tiến khác trên File Explorer trong bản nâng cấp Windows 10.

Xem thêm: Kiến Ba Khoang Tiếng Nhật Là Gì, Cách Đối Phó Với Kiến Ba Khoang

*

Giao diện copy trên Windows 10

Giao diện sao chép tập tin và Storage Spaces đều được cải thiện. Các thao tác sao chép / di chuyển được gộp lại trong một cửa sổ để quản lý dễ dàng hơn; ổ đĩa cứng được gộp lại với nhau để tạo thành một ổ đĩa logic hỗ trợ nhiều ổ đĩa dự phòng, đảm bảo dữ liệu của người dùng đã được sao lưu.

Windows 10 và Windows 7: Thông báo

Windows 7 có một vùng thông báo trên khay hệ thống bao gồm các popup tin nhắn của Outlook, Dropbox, Spotify hoặc bất cứ phần mềm nào đang chạy nền. Tuy nhiên, đây không phải là một không gian thống nhất – nơi người dùng có thể xem lịch sử cập nhật.

*

Vùng thông báo mới trên Windows 10

Trong khi đó, vùng thông báo mới của Windows 10 có hệ thống tin nhắn và thông báo ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự thời gian trên cùng một cửa sổ. Đây là một bổ sung nhỏ nhưng khá hữu ích.

Windows 10 và Windows 7: Quản lý Workspace

Sắp xếp không gian làm việc gọn gàng là một trong những yếu tố quan trọng đối với người dùng. Windows 7 có hỗ trợ đa màn hình nhưng khá hạn chế trong khi tính năng này đã được cải thiện trong Windows 10. Thanh tác vụ có thể xuất hiện trên nhiều màn hình hoặc cả hai màn hình chính. Tính năng Snap hỗ trợ chụp ảnh 4 góc chứ không khi chụp từ cạnh trái qua cạnh phải như trong Windows 7.

*

Windows 10 hỗ trợ máy tính để bàn ảo và đa màn hình tốt hơn

Có vẻ như bước cải tiến lớn nhất là hỗ trợ máy tính để bàn ảo. Windows 7 hỗ trợ máy tính để bàn ảo thông qua phần mềm của bên thứ ba trong khi Microft đã tích hợp sẵn tính năng này trong Windows 10.

Windows 10 và Windows 7: Giá cả

Phiên bản chính thức của Windows 10 cùng với mức giá vẫn chưa được cung cấp nhưng một số thông tin cho thấy đây sẽ là bản nâng cấp miễn phí trong vòng 1 năm cho Windows 7 hoặc Windows 8.

Xem thêm: Địa Chỉ Mua Bán Chó American Bully Hcm, Trại Chó Bully Tphcm

Kết luận

Nhìn chung, Windows 10 cải thiện một số tính năng cũ trên Windows 7 đồng thời được trang bị thêm nhiều tính năng mới khá hữu ích.Nếu người dùng mong muốn một tính năng tìm kiếm, quản lý cửa sổ, tập tin, công cụ chơi game mới mẻ hơn thì Windows 10 là một lựa chọn khá hợp lý.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Download Phần Mềm

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close

    Notice: Undefined variable: post in /home/sentoryvn/domains/sentory.vn/public_html/wp-content/themes/jannah-child/templates/loops/loop-widgets.php on line 15

    Notice: Trying to get property 'ID' of non-object in /home/sentoryvn/domains/sentory.vn/public_html/wp-content/themes/jannah-child/templates/loops/loop-widgets.php on line 15
  • 10+ Phần Mềm Quét Mã Vạch Tốt Nhất Cho Hệ Điều Hành Ios, Android
Back to top button