chống cháy tiếng anh là gì

Đang xem: Chống cháy tiếng anh là gì

Hạn chế tài liệu sơn chống cháy tiếng Việt nói riêng cũng như tài liệu ngành sơn nói chung khiến nhiều người có nhu cầu tìm kiếm bằng tiếng Anh. Vậy, sơn chống cháy tiếng Anh là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành sơn phổ biến? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Sơn chống cháy tiếng Anh là gì?

Xem thêm: Tháng Cô Hồn Là Gì – Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tháng Cô Hồn

Sơn chống cháy là một giải pháp chữa cháy hiệu quả và rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, những tài liệu về sơn chống cháy ở Việt Nam còn hạn chế, gây khó khăn cho những ai muốn tìm hiểu về loại sơn này. Do đó, những tài liệu về sơn chống cháy bằng tiếng Anh là một trong những nguồn tài liệu chi tiết mà nhiều người muốn tìm đọc. Vậy, sơn chống cháy tiếng Anh là gì? Làm thế nào để có keyword và tìm được nội dung mong muốn? 

Có 2 thuật ngữ để chỉ sơn chống cháy trong tiếng Anh, đó là: Intumescent Paint & Fireproof Paint. Mặc dù chúng đều có nghĩa là Sơn chống cháy nhưng về cơ chế hoạt động lại có sự khác biệt.


Fireproof Paint (hay có thể là Fire retardant): ở đây mang ý nghĩa là không cháy được. Khi được sơn cho các bề mặt dễ cháy như gỗ, chúng khó bắt lửa đến mức một số đám cháy nhỏ có thể tự dập tắt. Khi bị bắt lửa, tốc độ lan truyền của ngọn lửa chậm hơn nhiều so với bình thường. Điều này làm giảm hiện tượng cháy lan trong không gian nhỏ.

Intumescent Paint (Hoặc Fire resistant) là loại sơn khi gặp đám cháy sẽ tạo ra một lớp than tạo bọt trên bề mặt vật liệu như gỗ, thép hay thạch cao, đóng vai trò như một rào cản giữa đám cháy và vật liệu bên trong. Lớp này cách nhiệt chất nền và khiến ngọn lửa mất nhiều thời gian hơn để xuyên qua (tùy vào định mức sơn mà thời gian này có thể từ 30 phút – 60 phút – 90 phút thậm chí là 120 phút hoặc hơn thế nữa).

► Tìm  hiểu thêm thông tin về: Sơn chống cháy

Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành sơn

Xem thêm: Lvc Là Gì – Các Tiêu Chí Xuất Xứ Co

Bên cạnh sơn chống cháy, có nhiều câu hỏi liên quan đến các thuật ngữ tiếng Anh về sơn như sơn nước tiếng Anh là gì?, lớp sơn hoàn thiện gọi thế nào trong tiếng Anh?…. Dưới đây là một số thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành sơn phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Related Articles

Trả lời

Back to top button