Chó Lạp Xưởng Mang Thai Bao Lâu, Chăm Sóc Chó Mang Bầu Thế Nào

Cũng như con người, chó sẽ có một khoảng thai kỳ nhất định và giai đoạn thích hợp nhất để sinh sản. Chính vì vậy, người nuôi thú cưng nên tìm hiểu để chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và môi trường tốt nhất cho quá trình “bầu bí” các bé. Chó mang thai bao lâu, trong khoảng độ tuổi nào là tốt nhất sẽ được Chợ Tốt tổng hợp dưới đây, cùng theo dõi nhé!

*

Chó mang thai thời gian nào sẽ thích hợp nhất, bạn đã biết chưa?

Tìm hiểu đặc tính sinh sản ở chó mèo

Như nhiều loài động vật khác, chó mèo sẽ có những mùa giao phối nhất định. Trong khoảng thời gian này, chúng đi tìm bạn tình để bắt đầu hành trình sinh sản. Con cái sẽ tiết ra các loại dịch gây kích thích con đực, đồng thời, con đực sẽ bắt đầu đi tìm con cái mà chúng thích để giao phối.

Đang xem: Chó lạp xưởng mang thai bao lâu

Sau khi đã tìm được người bạn phối ngẫu, con cái có khả năng mang thai rất cao. Vì trong khoảng thời gian này, lượng hoocmon tăng cao có thể giúp cho quá trình thụ thai xảy ra dễ dàng hơn. Bạn có thể theo dõi chó nhà mình để kiểm tra xem bé có mang thai hay chưa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bé!

Thời gian chó mang thai bao lâu không có sự thay đổi nhiều, vì mỗi giống loài sẽ một thai kỳ nhất định. Chính vì vậy, bạn nên chú ý khoảng thời gian sau giao phối của chó để theo dõi cho chính xác.

Chó mang thai bao lâu?

Thông thường với những ai mới lần đầu nuôi thú cưng, đặc biệt là các bé chó cái thì luôn thắc mắc chó mang thai bao lâu. Bởi không ai mong muốn một ngày đẹp trời chưa kịp chuẩn bị gì thì đã phải “đỡ đẻ bất đắc dĩ”.

Thời gian chó mang thai thông thường sẽ tính bắt đầu từ sau khi giao phối xong 3 đến 5 ngày. Lúc này, phôi thai đã bám vào tử cung và bắt đầu phát triển những giai đoạn đầu tiên. 

*

Bạn có thể chú ý các biểu hiện bên ngoài của bé để kiểm tra xem bé có mang thai hay không

Cách nhận biết chó mang thai

Bạn có thể nhận biết chó mang thai bằng 2 cách: cho bé đi thăm khám nếu nghi ngờ hoặc chú ý các thay đổi về ngoại hình và tính cách của bé.

Xem thêm: Nguyên Nhân Nào Gây Nóng Rát Vùng Kín Ngứa Nóng Rát Vùng Kín?

Các thay đổi về ngoại hình: Sau khoảng 5 tuần phối giống, nếu bé bắt đầu có vẻ mệt mỏi, bụng hơi to so với ban đầu và các tuyến vú bắt đầu phát triển, rất có khả năng bé đã mang thai. Đưa bé đi thăm khám sau khi phối giống: Nếu bạn vẫn chưa xác định được chó nhà bạn có thai hay chưa, có thể đưa bé đi thú y làm các xét nghiệm để kiểm tra. 

Thai kỳ của chó là bao lâu?

Thai kỳ của chó tính từ 3 đến 5 ngày sau khi phối giống. Kể từ thời điểm này, sau khoảng 9 tuần chó sẽ có dấu sinh. Thông thường, đối với các giống chó cỏ hoặc chó có khả năng sinh nhiều con, thời gian mang thai sẽ ngắn ngày hơn. Các giống chó chỉ mang được ít con sẽ có thời gian mang thai dài hơn. Trung bình chó sẽ mang thai trong khoảng từ 58 đến 68 ngày. 

*

Tùy vào mỗi loại chó, sẽ có chu kỳ thai khác nhau

Dịch vụ phối giống chó chất lượng, giá tốt ngay trên Chợ Tốt!

Chó mang thai trong độ tuổi nào là tốt nhất?

Tất cả các loài động vật đều sẽ có một độ tuổi sinh sản nhất định. Thời điểm hoàn hảo để mang thai của mỗi loài vật sẽ khác nhau. Do đó, người nuôi nên tìm hiểu trước để tránh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và sức khỏe của thú cưng.

Ở chó, do vòng đời dài hơn một số loài động vật khác nên độ tuổi sinh sản cũng khá nhiều. Một số nghiên cứu cho biết, chó mang thai bao lâu và khoảng thời gian tốt nhất để sinh sản sẽ phụ thuộc vào yếu tố giống loài. Nghĩa là mỗi một loài chó khác nhau, các chỉ số này sẽ khác nhau. 

Các loài chó thường nuôi tại Việt Nam, nhiều người không quan tâm đến độ tuổi sinh sản nhất định của chó. Chính vì vậy, nhiều trường hợp chó đã quá tuổi vẫn sinh đẻ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ hoặc tính mạng của cả mẹ lẫn con. Việc phối giống vô tội vạ cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng chó con và sức khỏe của chó mẹ.

Xem thêm: Data Rate Là Gì Và Tại Sao Nó Lại Quan Trọng? Data Rate Là Gì, Nghĩa Của Từ Data Rate

Chó cái có khả năng làm mẹ từ khoảng 8 đến 10 tháng tuổi. Tính từ thời gian này, chó cái đã có thể sinh sản theo mùa nếu chủ không triệt sản. Tuy nhiên, nếu chó đã quá lớn tuổi, sinh sản nhiều lần thì chủ nhân nên chó bé đi triệt sản. Việc này sẽ giúp bé có một sức khỏe ổn định hơn sau nhiều lần mang thai. Đồng thời cũng tăng tuổi thọ và giảm khả năng ung thư buồng trứng của các bé.

*

Một thai kỳ tốt sẽ mang đến một đàn chó con chất lượng, đáng yêu!

Chó mang thai bao lâu sẽ tùy vào giống loài và chất lượng chăm sóc của bạn. Do đó, luôn chú ý đến các thay đổi của bé sau khi phối giống. Chủ động quan tâm, chăm sóc các bé trong thời gian mang thai sẽ là cách tốt nhất để hỗ trợ cún cưng có một thai kỳ khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Back to top button