Chó Becgie Nhảy Người Yêu” Theo Tình Tứ Ngay Tại Sân Khấu Ai Là Số 1

Chó đực không chịu nhảy chó cái thì phải làm sao? Những thông tin hữu ích có thể bạn chưa biết trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Đang xem: Chó becgie nhảy người

Giao phối ở động vật là một bản năng tự nhiên của chúng. Bình thường, chó đực và chó cái sẽ cùng nhau lựa chọn một thời điểm thích hợp để giao phối. Khi đó những chủ nuôi chó sẽ may mắn có được lứa chó con vô cùng đáng yêu.

Tuy nhiên không phải lúc nào chó giao phối cũng thuận lợi, chúng cần đến sự giúp đỡ của con người để quá trình diễn ra tốt hơn, đặc biệt là chó mới giao phối lần đầu tiên.

Mục lục Ẩn
1. Chó đực không chịu nhảy chó cái vì chưa từng giao phối
2. Trường hợp chó giao phối không thành công
3. Cách giúp chó giao phối thành công
4. Làm cách nào để chó cái mang thai
5. Chu kỳ động dục của chó
6. Giao phối khi chó đã trưởng thành
7. Quá trình giao phối của chó
8. Có nên thụ tinh nhân tạo cho chó cái không?

Chó đực không chịu nhảy chó cái vì chưa từng giao phối

Lần đầu tiên chó giao phối, có thể chúng sẽ không biết nên làm gì cả. Theo Dog Ideas thì những con chó chưa bao giờ giao phối sẽ được coi là “chưa được kiểm chứng”.

Đảm bảo chó giao phối thành công thông qua việc bạn cần tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia lai tạo có kinh nghiệm.

Nếu bạn đã từng có suy nghĩ “con chó đực của tôi không biết giao phối” thì đó có thể hoàn toàn đúng nếu chó đực chưa bao giờ giao phối trước đó.

*

Bước đầu tiên giúp chó đực và chó cái giao phối thành công chính là phải chọn đúng thời điểm để giao phối.

Chó cái sẽ động dục theo chu kỳ. Lúc này, cơ thể chó cái sẽ tiếp thu giao phối với chó đực và mang thai.

Chó cái sẽ bắt đầu chảy máu vào ngày đầu tiên của chu kỳ động dục. Đôi khi bạn có thể sẽ bỏ qua ngày này bởi vì chó cái có thể chảy máu rất ít.

Sau khi bắt đầu chu kỳ, bạn cần phải đếm ngày. Khi bước vào ngày thứ 8 của chu kỳ động dục, lúc này bạn hãy giới thiệu một con chó đực cho chó cái.

*

Trường hợp chó giao phối không thành công

Các chuyên gia giao phối đưa ra lời giải đáp về quá trình giao phối thành công của chó, đồng thời cả quá trình giao phối trượt.

Trong quá trình giao phối, chó cái sẽ đưa đuôi của nó cho chó đực để tiến hành giao phối.

Sau đó, cơ quan của chó sẽ phát triển về kích thước, chó cái và chó đực sẽ liên kết gắn chặt vào nhau.

Điều này giúp tinh dịch của chó đực đi vào trong cơ thể chó cái hiệu quả hơn, giúp việc giao phối có tỉ lệ thành công cao hơn. Hai con chó có thể gắn chặt nhau tối đa khoảng 30 phút.

Nếu bạn không thích chó cái đẻ thêm lứa con thì việc chúng gắn chặt với nhau có thể báo hiệu tỉ lệ giao phối thành công.

*

Ngoài việc chó đực không chịu nhảy chó cái. giao phối trượt còn xảy ra khi chó cái đột nhiên rời khỏi chó đực nhanh chóng sau khi chó đực vừa “xâm nhập” xong. Hoặc chó đực rời đi trước khi cơ quan sinh dục phát triển về kích thước và chúng chưa kịp gắn chặt nhau.

Nếu điều này xảy ra thì nhiều khả năng chó cái vẫn chưa sẵn sàng giao phối. Bạn hãy để chó đực và chó cái bắt đầu giao phối lại vào ngày mai.

Ngoài ra, nếu chó đực xuất tinh thành công vào chó cái trước khi chúng tách ra, nhiều khả năng chó cái vẫn có thể mang thai.

*

Cách giúp chó giao phối thành công

Jane Harvey là một nhà lai tạo, người chăm sóc và huấn luyện chó, cô có một trang web tên là JaneDogs.

Theo kinh nghiệm của cô, những con chó giao phối không hẳn sẽ cần đến sự giúp đỡ, nhưng cô vẫn sẽ giúp nếu những lúc cần thiết.

Khi bạn giới thiệu chó đực đến chó cái trong lần đầu tiên, Jane Harvey chia sẻ rằng bạn hãy đeo dây và cổ áo cho chó cái để đề phòng trường hợp chúng trở nên hung dữ với chó đực.

Khi chó đực có vẻ đã sẵn sàng để giao phối, bạn có thể dùng tay nắm cổ áo và ôm lấy xương sườn của chó cái.

Nếu đây là lần giao phối đầu tiên của con cái, nó có thể mất nhiều thời gian hơn để trở nên quen với con chó đực, do đó bạn cần phải kiên nhẫn.

*

Sau khi những con chó kết thúc quá trình giao phối, Harvey nói rằng đôi khi dương vật của con đực có thể không hoàn toàn rút lại vào trong vỏ của nó.

Trong trường hợp này, bạn có thể hỗ trợ bằng cách nhẹ nhàng di chuyển dương vật trở lại vỏ bọc. Việc làm này có thể giúp chó đực tránh được các vấn đề di chứng với dương vật.

Theo công ty Revival Animal Health, các vấn đề về sinh sản của chó đực có thể do số lượng tinh trùng thấp.

Xem thêm: Tham Khảo Giá Chó Doberman Giá Bao Nhiêu ? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Giá Chó Doberman

Vấn đề này có thể xảy ra do sốt hoặc chấn thương tinh hoàn. Một căn bệnh được gọi là Brucella có thể gây vô sinh ở chó. Các vấn đề về tuyến tiền liệt ở chó già cũng có thể gây vô sinh.

Để tránh được một số vấn đề tiềm ẩn gây hại đến khả năng sinh sản của chó, bạn cần hiểu biết rõ tuổi, di truyền và tiền sử bệnh của những con chó bạn đang chọn nuôi.

*

Làm cách nào để chó cái mang thai

Bạn cần biết rằng chó cái không thể mang thai bất cứ lúc nào. Hầu hết các con chó cái chỉ có thể thụ thai trong vài ngày, và 2 lần 1 năm. Phần lớn phụ thuộc vào kích thước và độ tuổi của chó.

Những con chó nhỏ hơn có thể thụ thai 3 lần 1 năm, trong khi chu kỳ động dục của các giống chó lớn hơn và chó già hơn có thể không xảy ra trong vòng nửa năm 1 lần.

*

Chu kỳ động dục của chó

Ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân vì sao chó đực không chịu nhảy chó cái, bạn cũng cần biết chu kỳ động dục của chó để có thể tiến hành phối giống sao cho hợp lý. Chu trình động dục của chó bao gồm 4 giai đoạn.

Trong giai đoạn động dục đầu tiên sẽ kéo dài khoảng 9 ngày, chó cái có thể thu hút chó đực, nhưng nó sẽ không cho phép chúng giao phối sinh sản. Trong thời kỳ động dục, âm đạo của chó cái sẽ tiết ra máu.

9 ngày sau, chó cái có khả năng sinh sản và cho phép chó đực giao phối. Lúc này chó cái thường rụng trứng trong vòng 48 giờ sau khi bước vào thời kỳ động dục.

Thời kỳ động dục kéo dài đến 3 tháng, các cơ quan sinh sản của chó cái sẽ tập trung hết cho việc mang thai.

Nếu chó cái không mang thai tức là nó đang từ chối phối giống. Một số chó cái có thể sẽ có thai giả xảy ra giai đoạn này.

Giai đoạn cuối cùng chính là “ngủ đông”, kéo dài từ 3 đến 4 tháng, thường đối với chó cái không có hứng thú tình dục.

Nếu chó cái giao phối và chăm sóc chó con, đây là thời gian cơ thể của nó sẽ tự điều chỉnh lại tâm trạng căng thẳng khi mang thai và cho con bú.

*

Giao phối khi chó đã trưởng thành

Hầu hết, những con chó cái trải qua chu kỳ động dục đầu tiên của chúng khi chúng được 6 tháng tuổi. Các bác sĩ thú y thường khuyên bạn nên cắt bỏ buồng trứng của chó cái trước ngày nó động dục.

Những con chó cái giống lớn có thể không có chu kỳ động dục ban đầu cho đến khi đạt 18 – 24 tháng tuổi.

Chó đực thường có thể tiết tinh dịch cho chó cái khi nó đạt 6 tháng tuổi, mặc dù phải mất khoảng 1 năm thì sự trưởng thành giới tính của chó mới được hoàn toàn.

Không giống như con cái, con đực có thể sinh sản bất cứ lúc nào.

*

Quá trình giao phối của chó

Khi chó động dục, bạn hãy theo dõi chặt chẽ quá trình để tránh mang thai “oái oăm”. Khi chó cái đi tiểu trong chu kỳ của mình, chó cái sẽ “gửi tín hiệu” nội tiết tố đến những con chó đực rằng nó đã sẵn sàng.

Có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy được những con chó đực khác đang cố gắng chạy vào sân nhà của bạn hoặc bất cứ nơi nào chó cái của bạn tình cờ đi qua.

Khi chó giao phối, quá trình giao phối thường kết thúc bằng một sự ràng buộc. Sau khi chó đực xuất tinh, nó và chó cái vẫn sẽ dính chặt vào nhau, vì tuyến phình to trên dương vật của chó đực ngăn cản chúng tách ra.

Hai con chó sẽ quay mặt về hai hướng ngược nhau và kết hợp với nhau ở bộ phận sinh dục.

Cuối cùng, có lẽ mất khoảng vài phút hoặc một giờ, những con chó sẽ tự nhiên tách ra, quá trình giao phối kết thúc.

*

Có nên thụ tinh nhân tạo cho chó cái không?

Hiện nay, chó thuần chủng đã được mang thai thông qua thụ tinh nhân tạo. Việc sử dụng tinh dịch đông lạnh cho phép những con chó bị tách biệt địa lý, cách xa nhau vẫn dễ dàng sinh sản hơn, không những thế còn cho phép những con chó đực tiếp tục phối giống chó con đời sau sau khi chúng chết.

Sử dụng tinh dịch tươi yêu cầu sự có mặt của chó đực và chó cái tại thời điểm lấy tinh dịch và thụ tinh.

Những người nuôi chó có kinh nghiệm có thể tự mình tiến hành thụ tinh giúp chó cái. Còn những người nuôi chó ít kinh nghiệm hơn nên tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ thú y để việc thụ tinh an toàn và đạt tỉ lệ thành công cao.

Thụ tinh nhân tạo thường được sử dụng ở những giống chó khó giao phối tự nhiên, chẳng hạn như giống chó Bull.

Xem thêm: Bệnh Bạch Hầu Là Gì Có Nguy Hiểm Không ? Dấu Hiệu Bệnh Bạch Hầu Có Dễ Nhận Biết

Hơn thế nữa, thụ tinh nhân tạo cũng được sử dụng khi lai tạo những con chó cái có đặc điểm tốt, những con chó cái có khả năng tấn công con đực hoặc khi chó đực giống là một chú chó già.

*

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn biết cách làm thế nào để giải quyết được các trường hợp chó đực không chịu nhảy chó cái. Nếu bạn quan tâm về sức khỏe thú cưng, đừng ngần ngại đọc ngay tại https://sentory.vn/nhom-tin/suc-khoe-thu-cung

 

Related Articles

Trả lời

Back to top button