Cách Huấn Luyện Chim Chào Mào Trắng Má Trắng, Chào Mào Má Trắng

Sau đây Chú Gióng sẽ hướng dẫn cách nuôi chào mào má trắng và huấn luyện như thế nào để chim của các bạn hót hay. Chim chào mào má trắng hay còn được gọi là chim chào mào chưa trưởng thành việc có thể giúp cho chim chào mào má trắng hót hay khá là phức tạp và khó khăn. Bắt buộc những người huấn luyện phải thực hiện một cách chi tiết và tỉ mỉ nhất trong từng giai đoạn. Đầu tiên bạn phải biết cách chọn chào mào má trắng đẹp và sau đó là phải tỉ mẩn trong cách chăm sóc để chúng có thể đạt được những tiêu chí quan trọng nhất. Vậy các chọn chào mào má trắng đẹp là gì? cách nuôi chim chào mào má trắng hót hay ra sao? tất cả sẽ được chú gióng giải quyết từng vấn đề trong bài viết ngày hôm nay.

Đang xem: Chim chào mào trắng má

 MỤC LỤC

1. Cách chọn chào mào má trắng đẹp

2. Cách nuôi chim chào mào má trắng lên

3. Cách luyện tập chào mào má trắng hót hay

*

1. Cách chọn chào mào má trắng đẹp

Không giống như chọn những chú chim chào mào thông thường việc lựa chọn một chú chim chào mào má trắng đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn bởi lúc này những chú chim này chưa thực sự trưởng thành chúng vừa chưa hoàn thiện cả về tính nết cũng như về ngoại hình. Về cơ bản thì chào mào má trắng có 2 loại. Loại thứ nhất là loại còn nằm trong ổn, và loại thứ 2 là loại đã bắt đầu tập chuyền. Tuy nhiên về cơ bản thì khi lựa chọn thì bạn nên chọn những chú chim chào mào đang có dấu hiệu tách đàn. Vì những chú chim này đa phần cũng đã học được một chút kĩ năng sống cũng như học được một chút chất giọng từ bố mẹ chúng để lại lựa chọn như vậy sẽ giúp bạn có thể giảm bớt sự khó khăn trong việc nuôi dạy chúng.

*

Là một chú chim non nên những yếu tố chưa bộc lộ hết. Nưng chọn lựa chi chào mào má trắng vẫn phải rất cẩn thận

Về ngoại hình của một chú chim chào mào má trắng đẹp thì bạn nên lựa chọn những chú chim sở hữu một chiếc đầu to về dáng dấp thì phải có được sự nhanh nhẹn. Nhất cũng giống như bất kỳ một loại nào khác chim chào mào má trắng sẽ được di truyền tất cả các yếu tố về hình dáng cũng như giọng hát của bố mẹ chúng với những tiêu chí làm thì có thể giúp bạn lựa chọn được với xác suất con trống cao hơn.

Sở dĩ chúng tôi nói rằng những chú chim chào mào má trắng là một trong những loài chim chào mào rất khó lựa chọn và phải đòi hỏi những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề mới có thể phán đoán được một tố chất của một chú chim hay. Những chú chim chào chào mào má trắng hay còn gọi là những chú chim chào mào tơ chưa hoàn thiện nên có rất nhiêu các chi tiết áp dụng khi lựa chọn một chú chim già thì không thể áp dụng được bởi ở trên những chú chim chào mào trắng chưa được hiển thị một cách rõ nét nhất. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc lựa chọn cũng không có gì quá khác biệt.

Xem thêm: Đại Lý Bán Chăn Ga Gối Đệm Giá Rẻ Hà Nội Uy Tín Giá Tốt, Chăn Ga Gối Đệm Giá Rẻ Tại Hà Nội

*

Một chú chào mào có gốc mào dày là khá tốt

– Ngoài ra về các yếu tố khác để bạn có thể lựa chọn được một chú chim chào mào má trắng hay đó chính là việc bạn nên để ý đến phần lông và lông đuôi của chúng tất cả đều phải được sắp xếp một cách gọn gàng. Không có biểu hiện của sự sự xơ xác không bị chéo cánh lông đuôi phải thẳng và xếp gọn đi cùng với đó chúng phải sở hữu một đôi chân chắc chắn và một bộ ngón chân dài. Vì đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chúng có thể bám vào cầu lồng một cách dễ dàng nhất và cũng là một trong những yếu tố để chúng có thể tự tin và cất lên những giọng hot hay về sau này

– Về cơ bản về cách chọn lựa tính cách của những chú chim chào mào ở trong thời điểm má trắng thì bạn cũng nên lựa chọn những chú chim có nhanh nhẹn linh hoạt và không nên lựa chọn những con quá nhút nhát mà cũng không nên lựa chọn những con quá mạnh dạn vì rất khó dạy. Đây chính là những yếu tiêu chí đơn giản nhất để giúp bạn có thể sở hữu và lựa chọn được một chú chim chào mào má trắng đẹp

3. Cách luyện tập chào mào má trắng hót hay

Ngoại hình là do di truyền và giọng hót là do thiên bẩm nhưng những chú chim chào má trắng hót hay lại phụ thuộc khá nhiều vào cách nuôi dưỡng và huấn luyện của bạn. Để có thể khiến cho một chú chào mào má trắng hót hay thì cũng có rất nhiều cách nhưng quan trọng nhất và hiệu quả nhất ở đây chính là bạn nên lựa chọn cho chúng một chú chim thầy có thể hội tụ đầy đủ các phẩm chất từ nết chơi cho đến giọng hót. Những chú chim thầy xuất sắc này sẽ khiến cho con chim non của bạn học hỏi được rất nhiều điều. Khi bạn bắt đầu cho những chú chim non học giọng thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là ngăn để tránh cho những chú chim non của bạn nhìn thấy những chú chim thầy vì những chú chim thấy đa phần là những chú chim già cội cho nên sẽ có thể khiến cho những chú chim non của bạn hoảng sợ. Sau khi những chú chim non đã có thể học được chất giọng của chim thầy rồi thì bạn có thể cho chúng học luôn nết chơi của chim thầy bằng cách mở tấm che ra tuy nhiên việc này cần làm từ từ đừng quá nôn nóng và vôi vàng. Sau khi chúng đã có thể học hỏi được những chất giọng của chim thầy rồi bạn sẽ có thể tự tin rằng nó sẽ mang tới cho bạn sự bất ngờ

*

Hoặc nếu như bạn không có điều kiện để sở hữu một chú chim thầy xuất sắc chỉ có một cũng có một cách thể hiện bản có thể ép giọng được những chú chào mào má trắng hay chính là bạn nên sưu tầm những đoạn video hay những âm thanh chuẩn của những chú chim được đăng lên trên mạng. Sau đó thu lại vào một thiết bị nào đó bằng và mở cho những chú chim chào mào má trắng nghe thường xuyên cách làm này cũng có thể khiến cho những chú chào mào má trắng hót được giọng hót tuy nhiên so với cách học chim thầy trên thì nó sẽ không hiệu quả bởi không có gì chân thực bằng cách mà chúng được nhìn trực tiếp những chú chào mào thầy thể hiện. Ở trong giai đoạn này thì những chú chào mào má trắng cũng sẽ học rất nhanh những thói hư tật xấu khác cho nên bạn cũng cần phải như ý nếu như chúng có bất kỳ một dấu hiệu nào thì phải sửa ngay. Chăng hạn nếu như chúng không tắm thì bạn cũng phải lựa chọn kiên trì đến khi chúng quen với việc tắm táp thì thôi nếu sau này khi trứng đã thành thói quen rồi thì sẽ rất khó sửa.

*

Học chim thầy là phương pháp tối ưu nhất khi nuôi chào mào má trắng

Thời gian để huấn luyện một chú chào mào má trắng hót hay cũng khá lâu thông thường thì sẽ phải mất từ 4 đến 6 tháng và trong khoảng thời gian này rất cần bạn phải thường xuyên theo dõi chúng đến khi chúng đã hình thành được chất giọng của mình rồi thì bạn có thể đưa chúng đi dợt thường xuyên để chúng có thể nâng cao hơn khả năng ca hát của mình.

Chim chào mào trắng giá bao nhiêu

Một con chào mào bạch tạng phải hội tụ đủ các yếu tố như: lông trắng, mắt đỏ, chân hồng, mỏ hồng, giọng hót thánh thót có giá lên tới vài trăm triệu đồng.

Vì là loài chim rất quý nên bạn sẽ không thể nào tìm mua tại các shop chim kiểng bình thường. Vậy nên, khi có nhu cầu bạn hãy tìm trên các hội nhóm chơi chim lớn trên MXH. Hoặc có thể liên hệ hỏi với các cửa hàng bán thú cảnh lớn để đặt mua.

Để nuôi được chào mào trắng, bạn không những phải chuẩn bị tài chính mà còn cần phải có kinh nghiệm để có thể chăm sóc chúng tốt nhất. Hy vọng, bài viết trên đây đã cho bạn những kiến thức cần thiết để sẵn sàng chăm sóc loài chim này trong thời gian tới!

Cách bẫy chim chào mào má trắng

+Cách bẫy chào mào má trắng : Đối với chào mào bẫy đấu thì anh em chỉ nên chọn chú chim mồi bình thường để bẫy chứ không chọn chú mồi căng lửa.Vì chim má trắng sẽ không dám vào đấu,khi bẫy chào mào nên cho thêm ít trái cây trên lụp,mấy em này chưa có kinh nghiệm nên cứ gặp thức ăn là nhảy vào ăn ngay thôi.Đối với chim bẫy đấu thì đa số bắt được chim trống,trong lúc bẫy anh em thấy chim đổ bọng là biết chim trống mái dễ thôi.Và cũng có trường hợp chim mái bay vào ăn trái cây nha.Sau khi chọn được chú chim chào mào má trắng hay,có tố chất thì anh em bắt đầu quá trình chăm sóc.

Giá chim chào mào má trắng

Chào mào trắng là loại chim đột biến quý hiếm, có rất ít trong tự nhiên. Do đó, chúng có giá bán khoảng 100 triệu/bé
Thậm chí, đối với những con có lông bóng mượt, chắc khỏe, giá bán có thể lên đến 200 – 300 triệu đồng/con là hoàn toàn bình thường.

Từ khóa tham khảo:

chào mào má trắng má đỏ là sao
chào mào má trắng giá bao nhiêu
hình ảnh chào mào má trắng
chào mào trắng
chào mào má trắng đẹp

Related Articles

Trả lời

Back to top button