Cây Móng Hổ – Cây Hoa Móng Cọp

Cây Hoa Móng Cọp xanh

Mã số

Cây Hoa Móng Cọp có 3 màu xanh, vàng và đỏ (màu xanh và đỏ rất hiếm).

Đang xem: Cây móng hổ

Cây Hoa Móng Cọp Xanh giống được ươm trong túi bầu hoặc chậu nhựa tùy từng thời điểm, cây cao 30-50cm (Hình 1).

Cây Hoa Móng Cọp Xanh được nhân giống từ cây lớn đã có hoa, chăm sóc tốt trồng khoảng 01 năm sẽ có hoa.

Giao hàng 3-7 ngày. Hãy đặt mua sớm để sở hữu Cây Hoa Móng Cọp Xanh tuyệt vời cho tương lai, rất ấn tượng và lạ.

*

Cây Hoa Móng Cọp Xanhcó tên khoa học làStrongylondonmacrobotry L/.,thuộc họ đậu cánh bướm -Papllionnaceae.Dịch từ tiếng Pháp -Jade Vine, móng cọp xanh còn có tên là “Dây hoa cẩm thạch”, là “anh em” rất gần với cây mắt mèo.

Cây Hoa Móng Cọp Xanhlà một loài hoa thuộc thân mộc dây leo thân cuốn, gốc thân hóa gỗ, cành dài mềm, có thể vươn rộng đến 18m.

Hoa Móng Cọp Xanhlà lá kép mọc sole nhau, mỗi lá bao gồm 3 lá kết con có hình bầu dục nhọn ở đầu và gốc lá tròn, mép lá nguyên dài 20-25cm.

Xem thêm: Mesh Là Gì? Micron Là Đơn Vị Gì Micron Là Gì

Quả Hoa Móng Cọp Xanhít thấy, hình thon dài và mỏng, có màu xanh xám nhạt, hạt tròn dẹt.

– Nguồn gốc thì có thể từ xa xưa,Cây Hoa Móng Cọp Xanhở vùng Philippines, rồi đem di thực vào Việt Nam, xuất phát từ thời kỳcác dinh Bourgery của người Pháp, dinh toàn quyền, dinh Bảo Hoàng.

*
*

Cây Hoa Móng Cọp Xanhthường được trồng để làm cảnh trong những khu vườn, trước sân nhà, hoặc được trồng để tạo bóng mát cho sân nhà, trước cổng, bờ rào.Cây Hoa Móng Cọpthường có hai màu: Vàng và xanh; trong đó,Cây Hoa Móng Cọp Xanhđược xem là một loài hoa đặc biệt và rất quý hiếm. Ngày nay,Cây Hoa Móng Cọp Xanhcó mặt ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh khác trong cả nước. Còn trước đây, vào những năm 60, theo ghi nhận của các bô lãotỉnh Lâm Đồngthì cả thành phốĐà Lạtvà cả cao nguyên Lâm Viên, cao nguyên Di Linh và cao nguyên Blao chỉ có một dâyHoa Móng Cọp Xanhtrong dinh thự Bourgery Dalat.

Xem kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Hoa Móng Cọp Xanh.

Cây Hoa Móng Cọp Xanhthuộc loại dây leo, ra hoa vào cuối mùa đông.

Xem thêm: Cách Bỏ Chữ Chìm Trong Word, Cách Bỏ Chữ Chìm, Bỏ Nền Trong Văn Bản Word 2003

Hoa Móng Cọp Xanhmọc thành chùm lớn, dài từ 40-60cm buông thõng xuống và có đến hàng trăm hoa như chuỗi ngọc bích. Hoa có đầu cong nhọn như móng cọp, nhưng theo những người có kinh nghiệm trồng hoa thì sắc màu của loài hoa này có sự biến đổi nhất định trong một ngày: Buổi sáng, hoa có màu xanh da trời (cẩm thạch), giữa trưa chuyển sang màu xanh lơ và đến chiều thì chuyển sang màu xanh lục.

Related Articles

Trả lời

Back to top button
: 01K005
Giá : 100.000 đ
Tình trạng : Còn hàng
Số lượng :

*

*

In trang này

*
Bạn có thể mua cây giống Hoa Móng Cọp xanh và vàng