Tổng Hợp Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ, Tổng Hợp Câu Nói Hay Của Tào Tháo ( Update 2020)

Dưới đây là tập hợp những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ. Cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều Câu Nói Hay Của Tào Tháo về triết lý cuộc sống, sự nghiệp… đã trở thành quan điểm sống của rất nhiều người. Theo dõi bài viết để hiểu thêm về những bài học mà vị tướng này muốn truyền đạt cho chúng ta bạn nhé !
Đang xem: Câu nói nổi tiếng của tào tháo về vợ

Tào Tháo là ai

Trước khi tìm hiểu về những câu nói của Tào Tháo về vợ cũng như các câu nói hay của Tào Tháo, chúng ta cần biết ông là ai. Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông được con trai truy tôn là Thái Tổ Vũ Hoàng đế.

Câu Nói Hay Của Tào Tháo " Tào tháo là ai"
Câu Nói Hay Của Tào Tháo ” Tào tháo là ai”

Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Bên cạnh những công lao lớn trong việc dẹp loạn giặc ngoại xâm, thì ông còn được người đời lưu truyền với những câu nói nổi tiếng của Tào Tháo.

Xem thêm: Cách Trị Thâm Mắt Bẩm Sinh Hiệu Quả, Dangcapphaidep

Một trong những chủ đề được ông nhắc đến nhiều nhất là người phụ nữ, người vợ. Chúng ta hãy cùng điểm lại những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ – một kiêu hùng trong trong Tam Quốc Diễn Nghĩa để hiểu hơn về con người Tào Tháo cũng như rút ra những triết lý giá trị về cuộc sống qua những câu nói hay của ông nhé.

Tổng Hợp Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử nhưng các câu nói nổi tiếng của Tào Tháo về vợ cho đến nay vẫn giữ nguyên giá giá trị, thậm chí còn được được thế hệ hậu bối tôn vinh và áp dụng vào cuộc sống để thay đổi bản thân, thay đổi cách nhìn người và đưa ra những quyết định…

Những câu nói hay của Tào Tháo về vợ chứa đựng những triết lý sống của một đời anh hùng, trải qua sinh tử, thấm đẫm ý chí rộng lớn của một bậc thiên tài chiến lược, về cách nhìn người, dùng người.

Xem thêm: Tải +999 Hình Nền Powerpoint Đẹp Màu Hồng Đẹp Nhất Năm 2018, Mẫu Powerpoint Màu Hồng Ppt Tải Miễn Phí

Đa nghi như Tào Tháo. Nhưng liệu nếu như ông không đa nghi như vậy thì hiện nay cũng sẽ không có 1 nhân vật Tào Tháo đỉnh thiên lập địa cho chúng ta nhìn theo.

1. Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại ắt sẽ thành công

Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ "Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại ắt sẽ thành công"
Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ “Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại ắt sẽ thành công”

Đây là một trong những câu nói nổi tiếng của Tào Tháo, vì phụ nữ thường sống dựa vào cảm tính. Trước những việc quan trọng, họ thường sẽ bị cảm xúc lấn át đi lý trí, đắn đo và sợ hãi nhiều về những rủi ro có thể ập đến.

Thế nên, với chuyện nhà binh, càng đi ngược lại với cảm tính thì họ càng dễ chiến thắng. Việc quân cốt ở thần tốc, mọi mệnh lệnh đều phải đưa ra trong thời gian cực ngắn. Việc đầu tiên là phải vượt qua nỗi sợ hãi của con người để chiến đấu, thì chiến thắng sẽ là điều dễ nắm bắt hơn. Tuy nhiên trong cuộc sống đời thường, nhiều trường hợp ý kiến của phụ nữ chính xác hơn nhiều so với lựa chọn của đàn ông.

2. Mỹ nhân trong thiên hạ điều tầm thường với ta, duy nhất chỉ có vợ của kẻ thù làm ta thích thú

Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ "Mỹ nhân trong thiên hạ điều tầm thường với ta, duy nhất chỉ có vợ của kẻ thù làm ta thích thú"
Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ “Mỹ nhân trong thiên hạ điều tầm thường với ta, duy nhất chỉ có vợ của kẻ thù làm ta thích thú”

Trong Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ này không phải đề cập đến sự thích thú tầm thường giữa quan hệ nam nữ, mà ám chỉ đến thứ quan trọng nhất của kẻ thù. Tào Tháo muốn có được những thứ kẻ thù có và nắm thóp được điểm yếu của kẻ thù để tấn công.

Tổng Hợp Câu Nói Hay Của Tào Tháo ( Update 2020)

Ngoài những những câu nói hay của tào tháo về đàn bà, về vợ ở trên, Tào Tháo còn để lại cho người đời sau hàng trăm bài học sâu xa khác. Sau đây Sentory sẽ Tổng Hợp Câu Nói Hay Của Tào Tháo để bạn cùng đọc và suy ngẫm.

1. Câu Nói Hay Của Tào Tháo nói về lòng tin

“Không tin thì không dùng, đã dùng là phải tin”

một số câu nói hay của Tào Tháo về lòng tin rất chính xác. Câu nói này đã cho thấy thuật dùng người của ông. Giúp ông thành công trong sự nghiệp dùng binh của mình.Với ông, dù trong bất cứ việc gì, một khi đã chọn thì phải tin vào nó. Lòng tin tạo nên sức mạnh rất lớn đối với cuộc đời mỗi người. Thắng hay bại cũng nhờ đó mà nên.

2. Những câu nói hay của Tào Tháo về lòng người

“Thà ta phụ người trong thiên hạ, chứ đừng để người trong thiên hạ phụ ta”

Câu Nói Hay Của Tào Tháo “Thà ta phụ người trong thiên hạ, chứ đừng để người trong thiên hạ phụ ta”
Câu Nói Hay Của Tào Tháo “Thà ta phụ người trong thiên hạ, chứ đừng để người trong thiên hạ phụ ta”

Đây là 1 trong 10 câu nói nổi tiếng của Tào Tháo. Có thể nói rằng đây là triết lý sống của ông. Chính bởi sự đa nghi của bản thân khiến ông không tin một ai khác ngoại trừ chính bản thân mình. Với Tào Tháo, bất cứ ai cũng có thể trở mặt, quay lưng với mình. Nên ông đã chọn cách sống ngờ vực và luôn nắm thế chủ động, chứ quyết không bao giờ để bản thân bị đâm sau lưng. Chính vì thế mới có câu: “ Đa nghi như Tào Tháo”

Còn đối với chúng ta, hiểu một cách nhẹ nhàng hơn. Thì câu nói muốn nhắc nhở rằng đừng quá tin người. Hãy có chút đề phòng bởi cuộc sống này đâu ai ngờ trước được điều gì.

3. Tổng Hợp Câu Nói Hay Của Tào Tháo về con người

“Tại sao lòng bàn chân lại trắng hơn mặt và tay”
Ở đây, câu nói của Tào Tháo muốn ám chỉ rằng. Đừng bao giờ phơi hết “ruột gan” của mình để cho người khác biết. Cũng như đừng để họ thấu rõ tâm can của bản thân. Và với người thông minh là người biết giấu những điều cần giấu.

“Biết sai, sửa sai. Nhưng lại không bao giờ nhận mình sai”

Câu Nói Hay Của Tào Tháo “Biết sai, sửa sai. Nhưng lại không bao giờ nhận mình sai”
Câu Nói Hay Của Tào Tháo “Biết sai, sửa sai. Nhưng lại không bao giờ nhận mình sai”

Theo Tào Tháo, không nhận sai vì nhận sai là nhu nhược. Nhưng bản thân phải biết được cái sai, biết được nguyên nhân khiến mình thất bại. Để từ đó lấy làm bài học lớn, khắc cốt ghi tâm và thay đổi để không đi vào vết xe đổ thêm lần nào nữa.

“Kẻ nhận sai khác nào nói mình nhu nhược”
Câu nói này muốn dạy chúng ta rằng. Con người là phải có bản lĩnh, tin vào tài năng và quyết định của mình. Cho dù kết quả có như thế nào, cũng tuyệt đối không được phủ nhận những gì mình đã làm được.

Tuy nhiên, cũng đừng nghe thế mà hiểu một cách cứng nhắc là không nhận sai về mình. Với thời đại hiện nay, để trở thành một con người tốt hơn chúng ta cần: “Biết nhận sai và phải sửa sai”.

4. Một số câu nói hay của Tào Tháo về quan điểm binh pháp

“Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại ắt sẽ thành công”
Phụ nữ luôn rất cảm tính. Đứng trước những việc lớn và quan trọng, phụ nữ thường họ sẽ đắn đo rất nhiều về những rủi ro có thể ập đến. Và đây cũng thường là tâm lí chung của con người.

Thế nên, với chuyện nhà binh, theo quan điểm của ông, càng đi ngược lại với cảm tính thì họ càng dễ chiến thắng. Bởi việc đầu tiên chính là họ đã vượt qua nỗi sợ hãi của con người để chiến đấu thì sau này chiến thắng sẽ là điều dễ nắm bắt hơn.

“Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương”
Câu này muốn dạy chúng ta rằng: Luôn học cách đón nhận và buông bỏ đúng lúc. Tuyệt đối không được để tình cảm chi phối lí trí quá nhiều sẽ làm hỏng đại sự.

“Thắng bại là chuyện bình thường của binh gia”
Đây là 1 trong 10 câu nói hay của Tào Tháo. Phải lấy thất bại để rút ra những bài học cho bản thân để sau này có thể làm những việc khôn ngoan hơn. Và tuyệt đối không được ngủ quên trên chiến thắng. Càng không được nản chí vì thất bại.

Tham khảo thêm từ khóa: 11 câu nói hay của Tào Tháo, những câu nói hay của Tào Tháo tiếng trung

Trên đây là tổng hợp những Câu Nói Nổi Tiếng Của Tào Tháo Về Vợ. Những Câu Nói Hay Của Tào Tháo vẫn được người đời truyền tai nhau, mang đến những giá trị giáo dục nửa sâu sắc nửa châm biếm. Chúng ta cần biết chọn lọc những ý nghĩa đúng đắn nhất trong từng câu nói để học tập, chứ không nên áp dụng một cách cứng nhắc sẽ gây “phản tác dụng”. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Related Articles

Trả lời

Back to top button