Cắt File Pdf Bằng Nitro – Cách Tách, Chắt, Chia File Pdf Thành Nhiều File

(sentory.vn) – Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách đặt Password để bảo vệ file PDF và cách nối cắt File Pdf bằng Nitro.

Bảo vệ file PDF bằng Password

Nitro hỗ trợ nhiều phương pháp bảo vệ – mã hóa file PDF khác nhưng trong khuôn khổ bài viết mình chỉ nói tính năng bảo vệ bằng mật khẩu – password.

Đang xem: Cắt file pdf bằng nitro

Để đặt password, các bạn chọn Tab PROTECT rồi chọn Password Securiy

*

Hộp thoại mới xuất hiện; tùy nhu cầu của các bạn mà chọn đặt Password cho chức năng mở file PDF hay Password để chỉnh sửa file. Thường thì đặt Password để không cho chỉnh sửa file mà thôi.

Sau khi nhập Password xong, click vào nút Finish

Sau đó các bạn nhấn Save để lưu file, giờ các bạn mở lại file đó sẽ thấy các chức năng bị ẩn không cho sử dụng.

Cắt, nối file PDF

Tính năng cắt nối file PDF chắc là tính năng được dùng nhiều nhất trong việc sử dụng file PDF. Ấy vậy mà mình thấy nhiều anh chị không biết tính năng này của Nitro mà thường hay cài thêm các phần mềm như: Split and Merge PDF, Adolix Split & Merge PDF… Cài nhiều phần mềm chỉ thêm tốn tài nguyên máy tính mà thôi. Không dài dòng nữa, mình sẽ hướng dẫn sử dụng tính năng này luôn.

Để cắt 1 file PDF hàng trăm trang thành file mới với các trang tùy chọn, các bạn sau khi mở file PDF đó ra, chọn in file PDF.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Chó Poodle Tiny Màu Kem Giá Rẻ Bán Ở Do, Tiêu Chuẩn Chó Poodle Đẹp

Tại cửa sổ in các bạn nhớ phải chọn máy in tên là Nitro PDF Creator

Sau đó nhập số trang tại Page range.

*

Click OK để tiến hành in file PDF

Tiếp theo xuất hiện hộp thoại mới, các bạn chọn nơi lưu file & đặt tên cho file mới. Vậy là xong, không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào khác nữa. (Cách cắt file này áp dụng cho tất cả các chương trình đọc file PDF mà có hỗ trợ máy in PDF như Adobe Reader Pro, Foxit Reder 6.0 trở lên,…)

*

Vậy còn nối nhiều file PDF thành một file thì sao? Cũng cực kỳ đơn giản thôi các bạn! Các bạn nên copy các file PDF cần nối lại vào 1 folder để dễ làm; mở folder đó ra chọn những file PDF muốn nối lại với nhau rồi click phải chuột chọn Combine files with Nitro.

Hộp thoại mới xuất hiện, các bạn tùy chỉnh thứ tự các file rồi chọn Create để nối file.

 

Tiếp theo chọn nơi lưu file mới & đặt tên cho file rồi chọn Save.

Xem thêm: Đăng Nhập Vnedu Connect Đăng Nhập Vnedu, Vnedu Connect

Ok, vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách nối và cắt File PDF bằng Nitro đơn giản. Ngoài ra các bạn cũng có thể áp dụng để nối nhiều định dạng file khác nhau thành 1 file PDF như file word, file hình ảnh… Mình thấy chức năng này dùng nhiều nhất khi phải scan tài liệu rồi sau đó lưu lại thành 1 file PDF.

Tham khảo từ khóa:

cắt ghép file pdf bằng nitro
cách cắt file pdf bằng nitro
cắt file pdf trong nitro
hướng dẫn cắt file pdf bằng nitro
tách file pdf bằng nitro
nối file pdf bằng nitro
tách trang pdf bằng nitro
cách tách file pdf bằng nitro

Related Articles

Trả lời

Back to top button