Canh Mướp Nấu Lạc – Cách Làm Canh Mướp Hương Nấu Đậu Phộng

Canh mướp nấu lạc mà món ăn dân giã, gợi nhớ những bữa cơm tuổi thơ mà ai đi xa cũng nhớ về. Mùi mướp hương thơm mát, vị lạc béo bùi chắc hẳn là hương vị khó quên.

Đang xem: Canh mướp nấu lạc

Từ thời xưa, khi cuộc sống còn khó khăn, không có tôm thịt nên các mẹ thường nấu mướp với lạc. Tưởng chừng như sự kết hợp lạc quẻ, ấy vậy mà ngon vô cùng. Lạc được giã nhỏ ra, béo béo bùi bùi; mướp hương thơm thơm. Bên cạnh đó, mướp còn có tính hàn, vị can, giúp giải nhiệt, tốt cho đường ruột nên rất được yêu thích, nhất là những ngày hè.

Xem thêm: Tải Vray Cho Sketchup 2015 + Vray 2, Sketchup 2015 + Vray 2

Nội dung

Nguyên liệu làm canh mướp nấu lạc

+ Mướp hương: 2 quả+ Lạc tươi: nửa bát con+ Hành lá+ Hành tím+ Gia vị

*

Để có món canh mướp với lạc ngon nhất, bạn nên chọn những quả mướp hương. Mướp hương có mùi thơm như mùi nếp, mềm. Quả mướp hương thường dài khoảng 25-30cm, bên ngoài vỏ màu xanh sáng, quả mướp thon hình trụ dài. Chọn những quả cầm nặng tay, bên ngoài vỏ không có vết nám, cuống còn tươi.

Xem thêm: Tag: Mèo Anh Lông Ngắn Tại Hà Nội, Trại Mèo Anh Lông Ngắn

*

Lạc ngon nhất là bạn dùng lạc tươi. Chọn loại lạc ta, hạt nhỏ hơn nhưng béo và thơm hơn lạc lai. Nếu không có lạc tươi thì bạn dùng lạc khô cùng được.

Cách làm canh mướp nấu lạc

– Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn

*

– Lạc cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã nhỏ. Không nên giã nát quá sẽ mất ngon. Nếu bạn dùng lạc khô thì ngâm 30 phút cho lạc mềm trước khi giã nhé.– Hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc– Cho khoảng 1l nước vào phần lạc vừa giã, phần vỏ lạc nổi lên trên ta vớt vỏ đi để nước nấu canh trắng ngon. Nếu không bỏ vỏ thì canh có màu đục đục và vỏ lạc có vị hơi chát chát.– Dùng rây lọc lấy phần lạc và nước để riêng.– Phi thơm hánh tím, cho lạc vào xào qua cho thơm. Lưu ý chỉ cho chút xíu dầu ăn để chống cháy. Trong lạc đã có lượng dầu nên không bỏ thêm dầu ăn, dễ bị ngấy.– Đổ phần nước lạc bên trên vào nồi, đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Đun khoảng 5 phút cho lạc chín, phần bọt nổi lên thì hớt bỏ đi.– Cho mướp hương vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 3 phút là mướp chín.– Thêm hành lá vào, múc ra bát và thưởng thức

*

Canh mướp nấu lạc ăn nóng hay ăn nguội đều được. Món ăn dễ ăn, cả người già và trẻ nhỏ đều thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm canh bí nấu lạc cũng rất ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ngon

Related Articles

Trả lời

Back to top button