Nơi Bán Cân Điện Tử 5Kg Lazada : Lzvn, Mua Cân Điện Tử Mini Bền Đẹp, Giá Tốt

Tôi đã từng được tặng một chiếc cân tiểu ly. Nó đã giúp tôi trong rất nhiều nhiệm vụ. Nhưng sau thời gian dài chinh chiến thì cuối cùng nó cũng phải về với ông bà nó.Tôi thích nấu ăn cho nên một chiếc cân tiểu ly là cái tôi phải có trong nhà. Vậy là bắt đầu chiến dịch tìm hiểu về chiếc cân này.Hãy theo dõi bài viết, biết đâu chính bạn cũng sẽ cần một chiếc cân tiểu ly. Nó nhiều công dụng hơn bạn nghĩ đấy.

Đang xem: Cân điện tử 5kg lazada

*
*
*
*
*

Cân Tiểu Ly Điện Tử Nhà Bếp SF-400

Cân tiểu ly là gì?

Để tất cả chúng ta cùng hiểu thì tôi sẽ bắt đầu giải thích.Cân tiểu ly còn có thể được gọi là cân điện tử mini.Ngoài ra, cân tiểu ly bỏ túi là một dạng cân điện tử có thiết kế rất nhỏ gọn, cân có thể bỏ vừa trong túi quần một cách dễ dàng. Cân tiểu ly bỏ túi thường có mức cân dưới 4kg/3kg/1kg/600g/500g/300g/200g/100g. Với các sai số từ 1g/0.1g/0.01g.Đó là thông tin chung của loại cân này. Tuy nhiên tùy vào mục đích chế tạo mà một chiếc cân tiểu ly sẽ có một vài khác biệt.

Nguồn tham khảo: msn.com

Cân tiểu ly dùng để làm gì?

Cũng giống như những chiếc cân Nhơn Hòa xanh lá chuối huyền thoại. Cân tiểu ly dùng để đo trọng lượng của mọi đồ vật. Nhưng tất nhiên là phải có những khác biệt giữa hai loại cân này rồi. Tôi sẽ liệt kê bên dưới:

Cân tiểu ly hiển thị trọng lượng bằng bảng điện tử. Điều này giúp hiển thị được những trọng lượng cực thấp đến 1g, thậm chí 0,01g. Điều này thì cân phổ thông không thể làm được.Có chức năng trừ bì (tare) rất tiện lợi. Chức năng trừ bì có lẽ là lý do chính mà cân tiểu ly được sử dụng nhiều.Với cân truyền thống thì phải bỏ từng món đồ lên cân để đo trọng lượng. Cân tiểu ly cho phép cân món đồ tiếp theo mà không cần bỏ món đồ trước đó xuống. Hoặc có thể nói sử dụng cân tiểu ly thì rất dễ dàng để tính trọng lượng của đồ mà đã trừ đi trọng lượng vật chứa, bao bì, vân vân.Cân tiểu ly phải có pin để chạy. Vâng, đây là khuyết điểm của chiếc cân này so với cân truyền thống. Tuy nhiên với việc sử dụng rất ít năng lượng thì thời gian sử dụng của 1 viên pin rất dài. Nên việc dùng pin cũng không gây bất tiện lắm.

Cơ chế tính trọng lượng

Bên trong cân điện tử gồm một thanh thép đàn hồi và một điện trở đặc biệt. Điện trở này được gắn chặt trên thanh thép và cần điện từ pin để hoạt động.Khi thực hiện cân, thanh kim loại sẽ bị uốn cong do trọng lượng của khối lượng cân gây ra. Khi thanh kim loại bị uốn, điện trở sẽ bị kéo dãn ra và thay đổi giá trị.Giá trị điện trở thay đổi sẽ được mạch điện tử tính toán và hiển thị trọng lượng qua màn hình điện tử.

Giải thích một cách đơn giản thì như trên. Tuy nhiên để có thể đo lường chính xác trọng lượng của đồ vật thì cần rất nhiều cải tiến. Mục tiêu của các hãng sản xuất là tạo ra chiếc cân tiểu ly chính xác và bền bỉ nhất. Nhưng chúng ta có thể nói rằng họ chưa đạt được mục tiêu đó.

Chức năng

Như tôi đã nói ở phần đầu bài, cân tiểu ly góp sức rất nhiều cho cuộc sống của tôi. Nó trả lời được một số câu hỏi như: “Bà bán cá ngoài chợ có cân thiếu không?”, “Cái balo này có quá 7kg không?”, “Nấu 3kg thịt thì nêm bao nhiêu gia vị là đủ?”, “Làm pate thì mấy kg gan mấy kg thịt”. Còn rất nhiều cái hay ho khác nữa. Nhưng tôi sẽ liệt kê một số chức năng chính mà chiếc cân này được sử dụng nhiều.

Cân vàng

Một cây vàng nặng 37,50 gram. Một chỉ vàng bằng 1/10 cây vàng, nghĩa là 1 chỉ vàng nặng 3,75 gram. Vậy 1g là khoảng 0.27 chỉ vàng.Vàng tại thời điểm viết bài có giá là 40 triệu đồng/ lượng. Theo tính toán ở trên thì 1g vàng sẽ có giá là 40.000.000 VNĐ / 37,5 = 1.067.000 VNĐ.Vì vậy khi buôn bán vàng, chúng ta phải sử dụng 1 chiếc cân cực kỳ chính xác. Tôi tin rằng cả người bán lẫn người mua đều muốn điều này. Không ai muốn mình phải chịu thiệt thòi khi chiếc cân không đủ chính xác.Cân tiểu ly được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Cực kỳ chính xác, hiển thị trọng lượng bằng màn hình điện tử với độ chính xác chỉ 0.01g. Tất cả cơ sở kinh doanh buôn bán vàng và trang sức đều sử dụng loại cân này.

Làm bánh

Một trong những khâu quan trọng nhất của việc làm bánh là trộn bột. Nếu bạn đã từng làm bánh thì sẽ hiểu rằng việc tính toán và đong đếm các loại bột/gia vị vào hỗn hợp bột rất là khó khăn.Yêu cầu phải chính xác đến từng gram, đủ số lượng và phải trừ bì. Nếu dùng cân truyền thống thì phải sử dụng rất nhiều vật chứa. Cũng không hiệu quả do bột hoặc chất lỏng sẽ dính vào thành vật chứa.Cân tiểu ly rất thích hợp để dùng trong trường hợp này. Sự thật là tôi có vài người quen làm bánh, họ đều phải có ít nhất là 1 cái cân tiểu ly, có khi có đến 2, 3 cái nữa. Nhu cầu làm bánh khá lớn, vì vậy thị trường cũng xuất hiện nhiều loại cân với thông số kỹ thuật phong phú để thỏa mãn sự lựa chọn của khách hàng.

Làm mỹ phẩm

Có lẽ đây đang là thời đại của kem trộn.Cá nhân tôi thì không sử dụng nên không có ý kiến nhiều về sản phẩm này. Tuy nhiên tôi sẽ nói lên suy nghĩ cá nhân: An toàn là trên hết. Tôi sẽ lựa chọn sản phẩm chính hãng nếu có nhu cầu sử dụng. Nhưng nói về vấn đề này thì hơi lạc đề rồi.Kem trộn hay các loại mỹ phẩm, xà bông nhà làm đang là mốt hiện nay. Có thể nói rằng rất nhiều người đã sử dụng và cảm thấy hiệu quả với các sản phẩm làm đẹp này.

Cách sản xuất các sản phẩm trên hầu hết là pha trộn các loại hóa chất, dược phẩm lại với nhau. Sau đó thì trộn đều, nấu hoặc chế biến, rồi đóng hộp để bán. Với các loại hóa chất, dược phẩm thì khi pha trộn phải hết sức cẩn thận. Phải đúng công thức, nếu không thì hậu quả rất khủng khiếp cho người sử dụng.Vì lý do đó mà cân tiểu ly làm mỹ phẩm cũng trở nên khá hot. Với giá bán không quá cao, chỉ 200k, 300k là đã có 1 sản phẩm tốt để sử dụng.

Cân tiểu ly nhà bếp

Đây là loại tôi đang sử dụng. Cân tiểu ly giúp tôi cân lại đồ vật khi có nhu cầu. Và giúp tôi học theo những video clip hướng dẫn nấu ăn dễ dàng hơn.Tôi còn sử dụng chiếc cân này để phân chia thực phẩm thành từng phần nhỏ để sử dụng dần. Công dụng này rất hữu ích khi gia đình có ít người và không muốn có đồ ăn thừa.

Về cấu tạo thì thường cần tiểu ly nhà bếp sẽ có giới hạn trọng lượng lớn hơn các loại cân tiểu ly khác. Nhưng sai số lớn hơn và độ chính xác không tốt bằng. Tuy nhiên với giới hạn trọng lượng lớn, có thể lên đến 10kg, thì chúng ta có thể dùng chiếc cân này trong rất nhiều nhiệm vụ.Tôi đã từng sử dụng cân tiểu ly để cân hành lý khi đi máy bay. Nghe có vẻ kỳ kỳ nhưng rất là hiệu quả các bạn ạ.

Cân tiểu ly loại nào tốt?

Khi bạn tìm kiếm với từ khóa “cân tiểu ly” hoặc “cân điện tử mini” thì sẽ cho ra rất nhiều kết quả. Tuy nhiên chưa có bài viết nào giới thiệu đầy đủ về loại cân này. Hầu hết chỉ viết về 1 sản phẩm với tính năng và giá bán thôi. Để dễ theo dõi thì tôi sẽ tổng hợp tất cả đặc điểm quan trọng của cân tiểu ly để chúng ta cùng theo dõi.

Xem thêm: Sữa Ensure Cho Người Tiểu Đường Của Đức, Shopee Việt Nam

Cấu tạo cân tiểu ly

Về nguyên lý thì tôi đã trình bày ở trên, tôi sẽ không nói lại nữa. Ở đây tôi chỉ mô tả bên ngoài của chiếc cân thôi.Cân tiểu ly gồm một số bộ phận sau:

Mặt cân: Thường làm bằng nhựa cứng, nhôm hoặc là thủy tinh. Hình dáng thì có thể là mặt phẳng hoặc hình đĩa, tô đối với loại cân làm bánh. Phần mặt cân khá quan trọng vì phần này sẽ chứa hoặc làm chỗ để các món đồ khi cân. Nếu bị nứt vỡ hoặc rỉ sét thì có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.Màn hình LCD: Phần này hiển thị kết quả trọng lượng khi cân hoạt động. Cấu tạo màn hình LCD quá đơn giản và bền nên không có vấn đề gì.Nút bấm: Tùy vào loại cân mà có những nút bấm khác nhau. Nhìn chung có các nút bấm phổ biến như sau: Nút đổi đơn vị đo kg/oz, nút trừ bì (tare), nút bật tắt máy. Hầu hết các máy có cơ chế tự ngắt, chỉ cần bật cân và sử dụng, sau 1 khoảng thời gian thì cân tiểu ly tự tắt.Đế cân: Phần này thường bằng nhựa và được lót cao su. Có công dụng là để đặt cân lên mặt bàn hoặc nơi sử dụng. Khi mua cân thì nên test thử xem cân có bị cập kênh không.

Cân tiểu ly có chính xác không?

Sau thời gian dài sử dụng thì tôi đánh giá độ chính xác của cân tiểu ly khá tốt. Tất nhiên đó là đánh giá trong việc sử dụng để nấu ăn.Sự thật là cân càng mắc tiền thì độ chính xác càng cao. Vì đây chính là cái làm nên thương hiệu của một chiếc cân tiểu ly.

Nếu bạn sử dụng cân cho những mục đích cần độ chính xác cao thì tôi khuyên rằng hãy mua sản phẩm của Đức hoặc Nhật. Những công ty sản xuất thuộc 2 quốc gia này rất xem trọng tính chính xác. Tất nhiên chất lượng đi đôi với giá tiềnCòn nếu bạn chỉ sử dụng cho cuộc sống hằng ngày và không cần quá chính xác đến từng gram thì có thể tham khảo sản phẩm cân có xuất xứ từ Trung Quốc. Giá rẻ chỉ bằng 1/5 loại có xuất xứ Đức, Nhật, tương đối bền, đủ loại mẫu mã. Tôi nghĩ như vậy đã đủ cho mục đích sử dụng hằng ngày.

Giới hạn trọng lượng

Tôi nghĩ đây là yếu tố khá quan trọng nhưng lại bị bỏ lỡ. Nguyên nhân là do chúng ta chưa rõ ràng trong mục đích sử dụng.Thường cân tiểu ly có giới hạn đo từ 0,5kg đến 10kg, đi kèm với độ chính xác tương ứng là 0.01g đến 1g. Thường người ta có xu hướng chọn cái càng chính xác càng tốt. Đúng rồi, cái cân mà, đo không chính xác thì được gì?Tuy nhiên có mấy người cần độ chính xác ít hơn 1g?

Thực tế nhu cầu sử dụng hằng ngày của tôi thì chỉ cần độ chính xác 1g là đã đủ rồi, thậm chí 5g, 10g cũng ok. Nhưng phải cân được trọng lượng cao, ví dụ như bao gạo nhỏ chẳng hạn, có thể lên đến 5kg đến 7kg.Vì thế hãy suy nghĩ cho thật kỹ, xem mục đích sử dụng của bạn là gì. Từ đó chọn ra được chiếc cân tiểu ly phù hợp nhất.

Thương hiệu cân nổi tiếng

Như tôi đã nói ở trên về các thương hiệu cân tốt. Ở đây tôi sẽ nói thêm về các thương hiệu này.

Cân tiểu ly Beurer

Đây là loại cân điện tử mini có xuất xứ từ Đức. Thiết kế theo phong cách Châu Âu nên thường tối giản, ít nút bấm. Mặt LCD hiển thị trọng lượng cũng đơn giản. Về độ chính xác thì khỏi phải bàn.

Cân tiểu ly Laica

Đây là cây đại thụ trong ngành sản xuất cân tiểu ly. Sản phẩm của hãng này siêu bền, siêu đẹp. Được rất nhiều thương gia nhập về Việt Nam bán. Laica là hãng chuyên sản xuất hàng gia dụng của Ý. Các bạn đừng nhầm lẫn với ông sản xuất máy chụp hình Leica nhé.Nếu bạn chọn cân tiểu ly của Laica thì không có gì phải suy nghĩ ngoài giá tiền cả.

Cân tiểu ly Tiross

Tiross là thương hiệu đến từ Ba Lan chuyên cung cấp các mặt hàng đồ gia dụng. Tiross nổi tiếng với các mặt hàng như: Nồi, chảo, lò vi sóng, quạt sưởi, tủ sấy quần áo, máy hút bụi, lò sưởi, quạt máy, bàn là, ấm đun nước, máy ép hoa quả, nồi cơm điện, đèn bàn,..Cân điện tử Tiross có ưu điểm là giá rẻ hơn của các dòng cao cấp khác. Đây cũng là thương hiệu có thể an tâm khi mua.

Cân tiểu ly Tanita

Đây là hãng của Nhật, nhưng sản phẩm thường được sản xuất tại Trung Quốc để giảm giá bán. Nhìn chung sản phẩm của Nhật Bản thì gọn gàng và “mini” hơn đồ của Châu Âu. Về công nghệ này nọ cũng không có gì quá nổi trội. Tôi nghĩ tùy vào con mắt thẩm mỹ mà bạn chọn hàng Nhật bản hay Đức thôi.

Cân tiểu ly trên điện thoại

Đây thực chất là một ứng dụng điện thoại, có mặt trên cả iOS lẫn Android. Đại loại là cài đặt ứng dụng này vào máy, khởi động lên và đặt vật cần cân lên màn hình.Tuy nhiên về độ chính xác của ứng dụng này thì đang có vấn đề lớn. Cân sai quá nhiều.Mặc dù chưa hoàn thiện nhưng tôi vẫn đưa vào bài để tiện theo dõi. Biết đâu vài năm nữa chúng ta có thể sử dụng chức năng này thay thế cho một chiếc cân tiểu ly.

Mua cân tiểu ly điện tử ở đâu?

Câu trả lời tùy thuộc vào mục đích của bạn là gì. Nếu bạn muốn mua một chiếc cân dùng cho cuộc sống hằng ngày, giá mềm, không cần quá chính xác. Thì bạn nên mua tại các sàn TMĐT như Tiki, Lazada, Shopee.Còn nếu cần một sản phẩm cao cấp có độ chính xác cực cao thì phải tham khảo một số công ty phân phối. Các công ty này đang là đại lý của các hãng cân tiểu ly nổi tiếng thế giới. Và chỉ ở đó mới có những sản phẩm cao cấp, dùng cho những mục đích ít phổ biến hơn.

Tuy nhiên như tôi đã nói, độ chính xác tỉ lệ thuận với giá tiền. Có thể bạn sẽ phải bỏ ra từ 3 đến 5 triệu đồng cho 1 chiếc cân tiểu ly đấy.

Kinh nghiệm mua cân tiểu ly

#1:

Mình trước có dùng 1 cái, đâu tầm 300k mà chẳng nhớ hiệu gì tại vất đâu mất rồi. Mấy cái cân này sai số tầm 1g là cùng, thím đầu tư tí chắc dc cái ngon ấyCủa bền tại người thôi các cụ ơi. Em dùng cân điện tử mãi có sao đâu. Cân cơ thì độ chính xác nhỏ nhất (vạch chia nhỏ nhất) chỉ có 500g nên không theo dõi được những lúc lên xuống 1-2 lạng như cân điện tử.

Xem thêm: Tại Sao Bị Mụn Thịt Quanh Mắt Và Cách Trị Mụn Thịt Quanh Mắt Đơn Giản Tại Nhà

#2:

Tình hình là con em chuẩn bị ăn dặm. Em rất muốn mua một cái cân nhà bếp để đong đo cho nó chính xác. Hôm trước em đã lên Vicom ngó nghiêng nhưng ở đó chỉ còn loại 3kg và 5kg thôi. Em muốnmua loại tối đa cân 500g ạ. (Hic..hic…chỗ trưng bày của Vimcon có một chiếc nhưng lại bị hỏng mất rùi). Vậy các ông bố bà mẹ thông thái thấy ở đâu có bán loại cân này thì giời thiệu cho mẹ cháu đến mua với nhé. Cảm ơn cả nhà nhiều aMình thấy chị này có bán cân IKEA 195k/cái trông cũng đẹp này bạn.Mua cân 500g thì hơi phí bạn ạ. Sau này có muốn làm bánh thì khó tận dụng. Bé chỉ ăn dặm vài tháng thôi mà sau đấy ăn uống cũng thoải mái hơn. Tớ thì chẳng cân kẹo gì, cân thử 1 lần để áng chừng rồi lần sau cứ đúng cữ đó mà chia thực phẩm là được.

#3:

Mình mua được 1 tháng, và đã cân thử khoảng 6-7 lần. Mình dùng để cân thuốc bắc nên mỗi lần cân khoảng 20 dược liệu khác nhau. -> đã cân khoảng trên 100 lần.Mình dùng nắp ngoài của cân để đánh giá độ chính xác, thì cho đến nay hiển thị cân nặng của nắp ngoài vẫn không thay đổi (có xê xích khoảng 0.02g). Mà như vậy với mình miễn sai số dưới 0.1 là ok rồi. Ngoài ra, mỗi khi cân xong mình úp nắp ngoài xuống là có thể bảo vệ được mặt cân rồi. Mang đi cũng gọn nhẹ nữa. Có chức năng trừ bì nữa. Nói chung là rất ưng ^^

#4:

sản phẩm nhỏ gọn dễ mang theo sử dụng bên ngoài, có điều đôi khi số nhảy hơi chậm, phải nhấn nguồn thì mới trở về đơn vị 0 để cân, có nhiều loại đơn vị để cân, thích hợp cân lượng thực phẩm nhỏ để chế biến ăn dặm cho bé!+++ Kiểu dáng ( 8d / 10d )_ Nói thật nhỏ gọn , bóc lớp bao ni long xanh dương sẽ đẹp hơn_ Cân được trong lượng nhỏ hợp cho nấu bếp

+++ Tính năng ( 7d /10d )_ Nói thật có nhảy sai số nhưng bạn chỉnh về số 0 nhấn nút bên trái xong cân thì không sao . Mình nghĩ giá rẻ + hàng china ….. đôi khi ham rẻ đòi good hết từ a tới z thì mình nghĩ mua hàng japan hay đức thì giá cao hơn ._ Cân dưới 5kg thì ok còn bất tiện đang lúc hăng say mà hết pin :)) kiếm pin nhỏ tạp hóa không bán ngồi cười haha ._ Với người tay to như mình cầm đôi khi xém rớt hơi trơn mặt cân

#5:

Em tớ có đấy…cân dùng để đong bột, bơ làm bánh…chỉ số sai lệch là 0,05mg . Lọai cân nhỏ khỏang gần 2 bàn tay í…Cậu cần thì cho tớ hay :Smiling:me DuaHau cho mình tham khảo loại cân đó với, của hãng nào vậy bạn?. Theo mình được biết thì cân IKEA sai lệch 20-30g, như vậy cân thức ăn cho bé làm sao chính xác được. Nếu bạn có hình thì càng tốt. TksCân ở Noibi xinh quá! Giá cả cũng ổn. Mỗi tội trong SG thì hơi ngại order. Vừa rồi có người bảo mình cứ bảo Vincom tìm khu vực cân Laica là có cái cân nhựa chính xác đó. Nghe nói khoảng 150k các mẹ ạ. Mai tớ thử qua xem sao. Kiểu này cả nhà mình lại bảo mình hâm cho mà xem, khoa với chả học :Laughing:.Nhà tớ dùng cân Nhơn hoà, có thể chọn loại 1kg hoặc 500gr, độ nhậy cân khá tốt, bằng chứng là tớ làm bánh, có thể cân bột nở tớ con số không tưởng tượng nổi là 5-7gr, chính xác lắm, mà rẻ nữa, hơn 80k tý thôi, bằng nhựa, sạch sẽ vô cùng

#6:

Mẹ nao mua cân điện tử thì trừ loại Laica ra nhé. Ax em hí hửng làm 1 cái về 500k khi em mơi sinh embé vì thấy nó hiện cả số lạng. Nhưng từ khi mua chưa được 1 tháng đã phai mang phiếu bảo hành đi đổi mất 3 lần. Nó cứ chập chờn, lúc được lúc ko.Mẹ Kiki làm mình ngại quá vì vừa giới thiệu với các mẹ địa chỉ cty của ông xã mình – nơi bán loại cân Laica này

Related Articles

Trả lời

Back to top button