Cải Chính Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cải Chính Trong Tiếng Việt

Cải chính hộ tịch là gì?Thủ tục cải chính hộ tịch có yếu tố nước ngoài? Việc thay đổi, cải chính hộ tịch khi có sai sót? Điều kiện thay đổi, cải chính hộ tịch? Trình tự thủ tục cải chính hộ tịch? Cải chính hộ tịch, thay đổi tên cho con?

Quá trình sinh sống của một công dân được ghi nhận từ khi người đó sinh ra cho đến khi người đó chết, trong quá trình này công dân chịu sự quản lý của cơ quan Nhà nước, các sự kiện liên quan đến công dân trong suốt quá trình này được pháp luật ghi nhận bằng việc cấp các giấy chứng nhận hoặc ghi vào hoặc xác nhận vào “Sổ hộ tịch” để quản lý.

Tuy nhiên một số các giấy tờ xác nhận các sự kiện hộ tịch của công dân do một số sai sót trong quá trình khai báo hoặc trong quá trình ghi nhận của cán bộ dẫn đến các thông tin bị sai lệch so với các giấy tờ khác hoặc so với thực tế. Do đó các nhà làm luật cho phép công dân được thực hiện thủ tục điều chỉnh thông tin trên các giấy tờ, tài liệu này để đảm bảo tính chính xác cũng như giúp công dân thực hiện được các thủ tục hành chính liên quan nhằm đảm bảo quyền, lợi ích và đảm bảo thực hiện nghĩa vụ của công dân.

Đang xem: Cải chính là gì

*

Luật sư tư vấn cải chính hộ tịch cho con:1900.6568

– Thay đổi tên của người đã xác định lại giới tính, người đã chuyển đổi giới tính;

– Trường hợp khác do pháp luật về hộ tịch quy định.

Xem thêm: hinh anh nhung mon an ngon nhat

Thay đổi hộ tịch là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký thay đổi những thông tin hộ tịch của cá nhân khi có lý do chính đáng theo quy định của pháp luật dân sự hoặc thay đổi thông tin về cha, mẹ trong nội dung khai sinh đã đăng ký theo quy định của pháp luật. Như vậy, nếu con bạn muốn thay đổi hộ tịch thì phải thuộc một trong các trường hợp trên, nếu không thuộc một trong các trường hợp trên thì sẽ không được thay đổi hộ tịch.

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Gan Của Nhật Bản Mát Gan Trị Mụn Mẫu Mới Date Xa Vừa Về

Cải chính hộ tịch theo quy định của Luật Hộ tịch là việc chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Sổ hộ tịch hoặc trong bản chính giấy tờ hộ tịch và chỉ được thực hiện khi có đủ căn cứ để xác định có sai sót do lỗi của công chức làm công tác hộ tịch hoặc của người yêu cầu đăng ký hộ tịch. Nếu bạn muốn cải chính tên của con bạn từ Đặng Thị Thu Ngân thành Đặng Thu Ngân thì bạn phải chứng minh là có lỗi của công chức hộ tịch khi làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con bạn hoặc khi đi đăng ký khai sinh bạn kê khai sai thông tin của con bạn. Thủ tục cải chính hộ tịch như sau:

– Hồ sơ:

+ Tờ khai cải chính hộ tịch theo mẫu;

+ Giấy khai sinh bản chính

– Nơi thực hiện thủ tục hành chính: Ủy ban nhân dân cấp xã nếu con bạn chưa đủ 14 tuổi; con bạn từ 14 tuổi trở lên thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Related Articles

Trả lời

Back to top button