Trồng Cây Phát Tài Đúng Cách Trồng Cây Thần Tài Trong Nước Đơn Giản Tại Nhà

Theo phong thủy, cây phát tài mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Điều này không có nghĩa cây sẽ sinh ra tiền bạc hay của cải nhưng cây sẽ là vị thần may mắn về tài lộc trong nhà. Nếu càng biết cách chăm sóc cây phát tài chu đáo, gia chủ sẽ hưởng được tài lộc càng nhiều.

Đang xem: Cách trồng cây thần tài

Việc chăm sóc những chậu cây mình yêu thích cũng là vấn đề rất đáng quan tâm, vì không phải loại nào cũng dễ sống, dễ chăm sóc.

Nếu bạn là người yêu thích phát tài nhưng vẫn chưa biết cách chăm sóc cây phát tài này như thế nào thì đây hẳn là bài viết sẽ giúp bạn “tất tần tật” những kinh nghiệm để trồng loại cây công trình này luôn xanh tươi mỗi ngày.

*

Cây phát tài

Những yếu tố cần quan tâm khi trồng cây Phát tài

Ánh sáng: Cây phát tài là dạng cây cảnh trong nhà, vì vậy cây không chịu được ánh mặt trời trực tiếp. Thích hợp nhất, bạn nên để cây gần cửa sổ hoặc dưới ánh đèn huỳnh quang.

Không nên để cây ở những nơi quá tối, tuy là cho thuê cây cảnh trong nhà nhưng phát tài vẫn cần có ánh sáng để quang hợp và phát triển. Trừ trường hợp nếu nhà bạn không có nhiều vị trí đặt cây và bắt buộc phải để ở nơi thiếu sáng thì mỗi tuần bạn nên đem cây ra ngoài để cây được “hít thở” không khí và trao đổi chất. Để cây gần cửa sổ hoặc dưới ánh đèn huỳnh quang. Không được để cây dưới ánh mặt trời trực tiếp hoặc để nơi quá tối.

Tưới nước: Cây phát tài không cần quá nhiều nước như những loại cây khác, tầm 1 tuần/lần là đủ. Việc kiểm soát lượng nước phù hợp cho cây cũng khá khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm trồng cây.

*

Cây phát tài thủy sinh

Giờ đây có nhiều cách để người chưa có kinh nghiệm có cách trồng cây phát tài có thể trồng cây dễ dàng. Chậu cây tự dưỡng là một trong những cách đơn giản nhất, loại chậu này được thiết kế có thể giữ nước cho cây từ 15-30 ngày/lần tưới. Nhờ đó, nếu bạn không biết tưới bao nhiêu nước là đủ thì có thể dùng loại chậu này để hỗ trợ bạn trong việc trồng cây phát tài.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Surimi Là Gì – Quy Trình Sản Xuất Surimi

Cây sẽ tự động lấy nước theo nhu cầu, tránh trường hợp tưới quá nhiều hay quá ít và cũng không cần mình phải lo lắng, chăm sóc cây cảnh mỗi ngày. Tưới 1 tuần/lần hoặc dùng chậu cây có chức năng giữ nước để trồng cây, tưới ít hơn vào mùa lạnh.

*

Cây phát tài ra hoa

Độ ẩm:Bạn nên giữ cho độ ẩm tương đối ở khoảng từ 50% trở lên. Có thể đặt chậu trong khay có chứa sỏi ướt tăng thêm độ ẩm xung quanh.

Nếu để cây xanh văn phòng trong phòng máy lạnh, bạn nên tưới phun sương để tạo độ ẩm cho cây, vì không khí trong phòng lạnh có tính chất khô, dễ làm cây bị bệnh. Độ ẩm từ 50% trở lên, để phòng lạnh nên tưới phun sương.

Nhiệt độ: Nhiệt độ phòng trung bình khoảng từ 16-24 độ C là ổn.

*

Cây phát tài

Đất: Các loại phát tài đều ưa loại than bùn trộn với cát hoặc đá trân châu vì hỗn hợp này để dẫn nước, làm đất tơi xốp thích hợp cho cây hút nước và chất dinh dưỡng.

Dinh dưỡng: Cây phát tài có cần bón gì không? cây không cần quá nhiều phân bón, nhưng nếu thấy cây có triệu chứng không khỏe thì bạn nên bón theo tỉ lệ 100g:10ml (phân bón/nước). Làm 1 tháng 1 lần để khôi phục lại tình trạng thiếu dinh dưỡng của cây.

Xem thêm: Lời Bài Hát Đi Cùng Anh Qua Cơn Mưa, Lời Bài Hát Đi Cùng Em

Cách chăm sóc cây phát tài cũng không quá khó khăn nếu bạn nắm được những yếu tố trên đây, mong rằng bài viết phần nào sẽ giúp ích cho bạn để có được một chậu phát tài như ý.

*

Related Articles

Trả lời

Back to top button