Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phần Mềm Avast Free Antivirus 2021 Qua Hình Ảnh

Là một phần mềm diệt virus nổi tiếng của hãng bảo mật AvastAvast Free Antivirus hiện sở hữu nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng sử dụng để diệt virus, ransomware, nâng cấp bảo mật cho máy tính và tự động hóa nhiều tính năng tùy theo cài đặt của người dùng.

Đang xem: Cách sử dụng phần mềm avast free antivirus

Người dùng sẽ dễ dàng làm quen với giao diện đơn giản của Avast, với giao diện của phiên bản mới nhất của Avast, người dùng sẽ được sử dụng nhiều tính năng mới và vô cùng hấp dẫn, trong đó các tính năng chính của Avast vẫn là bảo vệ máy tính, dọn dẹp hệ thống, dọn dẹp tập tin rác, cập nhật ứng dụng và các tính năng khác liên quan đến hệ thống máy tính. Để giúp bạn tham khảo chi tiết hơn, sentory.vn đã thực hiện bài đánh giá dưới đây để giúp bạn dễ hình dung hơn phiên bản mới nhất của Avast có gì, hãy chú ý theo dõi.

diệt virus miễn phí

Bảo vệ PC toàn diện với Avast Free Antivirus 2018

1. Quét máy tính

Bạn có thể tải Avast Free Antivirus tại nút tải bên trên, sau đó cài đặt vào máy tính của bạn, tính năng đầu tiên bạn có thể làm ở trên Avast Free Antivirus là Quét máy tính của bạn, bấm vào Quét, sau đó bấm vào RUN Smart Scan.

*

Khi chạy Smart Scan, nó sẽ thực hiện các tính năng như quét virus, quét phần mềm dễ bị tấn công, tiện ích trình duyệt, hiệu suất, mối đe dọa mạng, mật khẩu yếu …

Khi quá trình quét hệ thống hoàn tất, hãy nhấp vào Hiển thị kết quả để hiển thị thông tin đã quét.

Trong bảng điều khiển sẽ hiển thị các sự cố mà máy tính của bạn gặp phải, chẳng hạn như tìm thấy vi-rút hay không, Kiểm tra xem có phần mềm nào bị tấn công hay không, tìm các tiện ích bổ sung của trình duyệt không tốt, sự cố mạng, sự cố hiệu suất, mật khẩu yếu … Nhấp chuột Giải quyết hết.

Tiếp theo, sẽ có phần mềm cũ cần cập nhật, bạn nhấn chọn Update Selected sau khi tích vào phần mềm đó trong danh sách.

Nhấn tiếp Làm xong Để kết thúc, ở bước này chọn bộ định tuyến để giải quyết vấn đề mạng gặp phải.

Sau đó, nó hiển thị các vấn đề mà Avast Antivirus tìm thấy trên máy tính của bạn, chẳng hạn như mục đăng ký bị hỏng, File rác, tình trạng PC, phần mềm rác, phần mềm làm chậm hệ thống .. Nhấn Giải quyết để tiếp tục.

Nếu bạn muốn biết chi tiết của từng mặt hàng, vui lòng bấm vào để xem.

Bây giờ bạn có ba lựa chọn, dùng thử 60 ngày hoặc mua hàng năm, nếu bạn chọn mua hoặc bao gồm bản dùng thử 60 ngày, bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng đang sử dụng. Nếu không, hãy đóng cửa sổ này bằng cách nhấp vào dấu X ở góc bên phải.

Tiếp theo là thư mời cài đặt dùng thử Avast Cleanup, nếu bạn muốn cài đặt và dùng thử thì bấm vào Cài đặt nó miễn phíNếu không, hãy nhấn dấu X ở góc trên bên phải để tắt.

Tiếp tục nhấn Bỏ qua bước này để bỏ qua bước này.

Bây giờ bạn sẽ được thông báo rằng quá trình quét đã hoàn tất. nhấn Làm xong hoàn thành.

2. Bảo vệ máy tính

Tính năng thứ hai là Sự bảo vệ, công cụ trong phần này hoàn toàn là để bảo vệ máy tính. Chúng ta sẽ đến phần Quét trước.

Trong phần này, mặc định sẽ là Chạy Quét thông minhĐó là mục Scan đầu tiên mà tôi vừa giới thiệu, điểm khác biệt duy nhất ở đây là nó sẽ có các tùy chọn thông minh hơn, cụ thể là:

Quét toàn bộ vi-rút: Quét vi-rút toàn bộ máy tính của bạn.Quét được nhắm mục tiêu: Quét các thư mục đã chọn hoặc ổ đĩa ngoàiKhởi động thời gian quét: Quét và tìm các mối đe dọa trước khi Windows khởi động.Quét tùy chỉnh: Tùy chỉnh quét, tại đây bạn có thể chọn bất kỳ thư mục nào để quét.

Vật phẩm tiếp theo là Core Shields, là những tấm khiên cơ bản dùng để bảo vệ hệ thống.

Trong Basic Shield, bạn sẽ có các vật phẩm như:

File Shield: Tấm chắn File, nếu nó được bật, Avast sẽ quét mọi File được thêm vào máy tính của bạn theo bất kỳ cách nào.Behavlor Shield: Lá chắn hành vi, nếu có bất kỳ hành vi nào xâm nhập vào hệ thống, bạn sẽ được cảnh báo.Lá chắn web: Lá chắn trình duyệt, chặn mọi trang web độc hại, các File độc hại được tải xuống từ trình duyệt.Lá chắn Thư: Lá chắn thư, chặn File đính kèm trong thư đến.

Chắc chắn bạn nên bật các tùy chọn này để tránh các tập tin độc hại, các hành vi xâm nhập vào hệ thống để lấy cắp thông tin.

Tiếp theo là Rương vi rútĐây được coi là kho kiểm dịch virus. Bạn có thể ngăn không cho chúng bị cô lập vào vùng cách ly một cách hiệu quả, để ngăn hệ thống bị nhiễm vi rút.

Trong giao diện Rương Virus, nhấp vào Thêm tập tin, để thêm các File mà bạn nghi ngờ bị nhiễm. Nếu nó có một mẫu vi rút, nó sẽ được gửi đến trung tâm nghiên cứu vi rút để phân tích vi rút và ngăn máy tính của bạn tấn công.

Xuống là mục Trình kiểm tra Wi-FiPhần này sẽ giúp bạn kiểm tra các sự cố mạng. Các thiết bị đang sử dụng cùng một mạng mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Các Thư Mục Syswow64 Là Gì ? / Làm Thế Nào Để

Nhấp chuột Quét mạng để quét danh sách người dùng mạng. Đồng thời, Avast cũng sẽ hiển thị người dùng mạng nào đang gặp sự cố trực tiếp, và mật khẩu Wifi có quá yếu hay không.

Trình cập nhật phần mềmĐây là bản cập nhật cho phần mềm lỗi thời trên hệ thống của bạn.

Nếu có phần mềm lỗi thời, chúng sẽ xuất hiện để bạn kiểm tra và sau đó bạn chỉ cần cập nhật.

Ransomware Shield, một lá chắn ransomware, nếu bạn kích hoạt nó, nó sẽ chặn ransomware và phần mềm không đáng tin cậy xâm nhập vào máy tính của bạn.

Tính năng này rất an toàn nếu bạn gặp phải ransomware như Wannacry, nhưng bạn phải sử dụng gói cao cấp để bắt đầu tính năng này.

Cuối cùng là các mục liên quan đến kiểm soát bảo mật và phòng chống kẻ tấn công như Tường lửa (Fire Wall), Web giả mạo (Trang web thật), File kiểm tra (Hộp cát).

Đầu tiên là Bức tường lửaPhần này không xa lạ với những ai sử dụng chương trình diệt vi rút, nó sẽ giúp bạn kiểm soát những ai truy cập vào PC của mình và chặn chúng nếu có bất kỳ sự xâm nhập nào.

Tiếp theo là Trang web thựcPhần này sẽ ngăn chặn các trang web giả mạo vô tình đưa mật khẩu và tên người dùng của hacker, hoặc thông tin tài khoản ngân hàng để kẻ xấu lợi dụng.

Cuối cùng Hộp cátMục này kiểm tra các File đáng ngờ trong môi trường an toàn để ngăn chúng làm hại máy tính của bạn.

3. Bảo mật cá nhân trên máy tính

Tính năng thứ ba là Privacry, là bảo mật cá nhân trên máy tính, tính năng này sẽ quản lý mật khẩu, ngăn chặn webcam gián điệp, duyệt web ở chế độ riêng tư …

Đầu tiên là Mật khẩuPhần này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn mật khẩu như cảnh báo khi mật khẩu bị lộ, hiển thị thông tin đăng nhập, ghi chú bảo mật cho bạn, tự động điền thông tin thẻ tín dụng …

Ví dụ, tại đây bạn có thể xem thông tin về các tài khoản mà bạn đã đăng nhập vào trình duyệt của mình, nhấn Nhập thông tin đăng nhập để thực hiện xem mật khẩu.

Sau đó nhấn Nhập khẩu Để xem thông tin đăng nhập, bấm Xuất khẩu Để xuất tất cả thông tin tài khoản bạn đã đăng nhập,

Sau đó, tất cả thông tin đăng nhập, tên trang web, tên người dùng và mật khẩu đăng nhập sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Chi tiết bạn có thể bấm vào từng trang web để xem địa chỉ web, tên đăng nhập, mật khẩu hiển thị.

Thứ hai là SecureLine VPN, công cụ này sẽ bảo mật hoàn toàn vị trí bạn đang truy cập.

Nhấn vào nó để bảo vệ sự riêng tư trực tuyến của bạn, khi bạn bật nó lên, mọi hoạt động trực tuyến của bạn sẽ được bảo vệ, điều này sẽ khiến bạn gặp rủi ro từ hacker. xâm nhập vào máy tính.

Sau đó, có 3 mục bị Key là Webcam Shield, Sensitive Data Shield, Data Sheredder. Bạn phải nâng cấp lên gói cao cấp để sử dụng các mặt hàng này.

Đầu tiên là Tấm chắn WebcamNếu máy tính của bạn có webcam, hacker có thể lợi dụng nó để tấn công web cam của bạn hoặc sử dụng phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn để tấn công webcam. Và có thể ghi lại hình ảnh mà webcam đang quay.

Lá chắn dữ liệu nhạy cảm sẽ quét các File và tài liệu riêng tư trên máy tính của bạn và bảo vệ chúng khỏi bị truy cập trái phép.

Máy hủy dữ liệu sẽ tạm thời xóa các File nhạy cảm của bạn khi chúng không được sử dụng.

4. Cải thiện hiệu suất, hiệu suất, tăng tốc máy tính của bạn

Cuối cùng Hiệu suấtCác tính năng cải thiện hiệu suất máy tính, bao gồm hai mục Cleanup PremiumChế độ chơi. Cả hai mục này đều được sử dụng miễn phí.

Đầu tiên là Cleanup PremiumMục này hoạt động giống như mục Scan gốc, nó vẫn là dọn dẹp các tập tin rác, tập tin tạm thời, tắt các phần mềm làm chậm hệ thống, xóa tập tin rác hệ thống… Để tăng tốc máy tính của bạn.

Cuối cùng là Game Mode, đây là một tính năng rất hay mà có lẽ game thủ sẽ cần đến, khi chơi game thì các thông báo cập nhật, hay yêu cầu khởi động lại game sẽ làm gián đoạn game của bạn. Với chế độ này, bạn có thể thêm các Game yêu thích của mình để không bị gián đoạn bởi các thông báo không mong muốn trong Game của mình. nhấn Thêm một Game để chơi thêm Game bạn muốn chơi.

5. Phần mềm có thể tùy chỉnh

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cài đặt của phần mềm, chọn ngôn ngữ, cài đặt một số tính năng tự động trên phần mềm …

General là mục đầu tiên, trong mục này sẽ có các tùy chọn về âm thanh, hiển thị pop-up, đặt mật khẩu Avast …

Cửa sổ Các thành phần sẽ tự động kiểm tra một số mục, nó cũng có thể tự động tìm phần mềm lỗi thời và tự động thông báo cho bạn, bật-tắt các tính năng trong Bảo vệ.

Tiếp theo là Update, bạn có thể cập nhật dữ liệu nhận dạng virus và cập nhật Avast Antivirus …

Đăng ký là phần bản quyền nơi bạn có thể kích hoạt phiên bản Avast Ativirus ở phiên bản cao hơn hoặc kiểm tra phiên bản hiện tại của phiên bản đang sử dụng.

Tiếp theo là cửa sổ Mật khẩuTất nhiên, bạn có thể đặt mật khẩu cho Avast mỗi khi truy cập, đồng bộ tất cả mật khẩu trên tất cả các thiết bị của mình, cài đặt tiện ích bảo vệ mật khẩu cho trình duyệt đang sử dụng …

Phần Khắc phục sự cố sẽ cho phép bạn sử dụng các tùy chọn tự động, bật giới hạn truy cập cho tài khoản khách, bật chế độ thụ động khi sử dụng, khôi phục hệ thống khi ban đầu …

Giới thiệu về Avast là thông tin về phiên bản bạn đang sử dụng, dựa vào phần này bạn có thể chủ động cập nhật phiên bản Avast mới nhất.

Trên đây là những hướng dẫn quét virus máy tính, bảo vệ máy tính, bảo mật dữ liệu máy tính với Avast Free Antivirus, mặc dù tên Avast khi nghe người khác mặc định là một trong những chương trình diệt virus. virus và bảo vệ hệ thống máy tính tốt nhất.

Xem thêm: Cách Xóa Bytefence Anti – Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Bytefence Anti

Tuy nhiên, Avast đã kết hợp nhiều tính năng độc đáo trên Avast Free Antivirus để giúp người dùng có một phần mềm đa năng trên máy tính để trải nghiệm và thực hiện bảo vệ máy tính tốt nhất.

*

Download Driver laptop Dell, Asus, HP, Acer, Sony, SamSung, Lenovo

Bạn thường gặp khó khăn trong việc: Tìm kiếm driver cho laptop sau khi cài Windows?– Tìm được driver nhưng lại không phù hợp với máy?– Driver không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định sau khi Ghost Windows?– Driver bị lỗi và bạn muốn cài lại driver mới cho máy?

————-///————-+ HƯỚNG DẪN : 3 cách tải driver cho máy tính đơn giản, nhanh chóng

Các cách thực hiện nhanh

– Cách 1: Tải driver từ trang web của hãng

+ Đối với thiết bị của Sony: https://esupport.sony.com/perl/select-system.pl?DIRECTOR=DRIVER

+ Đối với thiết bị của Acer: https://www.acer.com.vn/ac/vi/VN/content/drivers

+ Đối với thiết bị của Dell: https://www.dell.com/support/drivers/us/en/19

+ Đối với thiết bị của Asus: https://www.asus.com/support

+ Đối với thiết bị của HP: https://www8.hp.com/vn/en/support.html

+ Đối với thiết bị của Lenovo: https://support.lenovo.com/en_US/downloads/default.page

Related Articles

Trả lời

Back to top button