Chó Phú Quốc Có Những Màu Nào, Cách Nhận Biết Chó Phú Quốc Chuẩn

Hiện nay giống chó Phú Quốc đang được rất nhiều người quan tâm, chúng không chỉ thông minh, lanh lợi mà còn sở hữu nhiều đặc tính khiến người yêu chó cảm thấy thích thú. Tuy nhiên việc nuôi một chú chó Phú Quốc không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là chúng rất kén môi trường sống. Chính vì thế mà có không ít người tìm đến những chú chó Phú Quốc lai, về tổng thể thì giống chó lai này không có nhiều điểm khác biệt với loại thuần chuẩn nên rất khó để phân biệt. Ngay cả những người có chuyên môn hiên nay vẫn chưa đưa ra được bất kỳ tiêu chuẩn cụ thể nào để phân biệt chó Phú Quốc lai với loại thuần chủng. 

Ngoài khả năng thích nghi môi trường sống tốt hơn, chó Phú Quốc lai cũng đa dạng về hình thái hơn so với loại thuần chủng. Giá thành để sở hữu chúng cũng không quá đắt đỏ, có thể nói rằng chúng rẻ hơn rất nhiều so với chó Phú Quốc thuần chủng. 

Mục Lục Nội Dung

1 Những điều cần biết về loài chó Phú Quốc lai

Những điều cần biết về loài chó Phú Quốc lai

*

Các yếu tố để đánh giá một chú chó Phú Quốc lai

Độ thuần chủng: Vì là đây là giống chó đã được lai tạo nên chúng không còn mang nhiều đặc điểm thuần chủng như đời đầu. Điểm khác biệt đầu tiên giữa một chú chó Phú Quốc thuần chủng và một chú chó lai là giá thành, chúng có giá thành thấp hơn rất nhiều so với loại thuần chủng. Tuy nhiên giá trị của một chú chó Phú Quốc lại được xác định bằng các yếu tố gần nhất với loại thuẩn chủng, vì thế mà chúng ta rất khó để có một mức giá nhất định cho giống chó lai này. Phần lớn những chú chó có ngoại hìn tốt, tính cách ổn định và có nhiều đặc điểm gần giống nhất với loại thuần chủng sẽ có giá thành cao hơn.

Đang xem: Cách nhận biết chó phú quốc chuẩn

*

Độ tuổi: Những chú chó nhỏ thường sẽ có giá thành thấp hơn những con đã trưởng thành, mức giá này được tính dựa vào công chăm sóc và nuôi dưỡng trong suốt quá trình phát triển của một chú chó Phú Quốc lai. Phần lớn những người mua chó sẽ chọn những con khoảng độ 2 tháng tuổi, đây là độ tuổi hội tụ được nhiều ưu điểm nhất, đặc biệt về dễ dàng chăm sóc và huấn luyện. Những chú chó Phú Quốc lai trưởng thành có giá thành cao hơn một phần là do chúng có thể trở thành con giống, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để xác định giá trị thực của một chú chó Phú Quốc lai.

Xem thêm: lịch âm 2019

Giá thành thị trường của giống chó Phú Quốc lai

*

Như đã đề cập trước đó, giá thành của một chú chó Phú Quốc lai phụ thuộc hoàn toàn vào việc chúng gần như thế nào so với loại thuần chủng. Thông thường trên thị trường hiện nay, một chú chó Phú Quốc lại khoảng 2 tháng tuổi có giá dao động từ 1-2 triệu đồng. Với những chú chó lớn hơn ( Khoảng 6 tháng tuổi), bạn phải bỏ ra hơn 3 triệu đồng để sở hữu chúng. Phần lớn những chú chó ở độ tuổi này được mua về để gây giống.Màu lông là một trong những yếu tố chính quyết định đến giá trị của một chú chó Phú Quốc lai, màu lông thường được chia theo từng thứ hạng khác nhau: nhất Vện, nhì Vàng, tam Đen, tứ Đốm. Trong đó thì màu lông Vện Cọp, Vàng Lửa, Mực Tuyền luôn có giá thành cao nhất. Đây là những màu lông gần giống nhất với tổ tiên của chúng nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm: Cách Trị Mụn Trứng Cá Tại Nhà Cực Đơn Giản !, Mụn Trứng Cá Và Cách Điều Trị

Những ưu điểm của giống chó Phú Quốc lai

*

Giống chó Phú Quốc lai luôn có sức khỏe và sức đề kháng rất tốt. Sự kết hợp của giống chó Phú Quốc thuần chủng với các loài chó bản địa giúp cho các thế hệ sau giữ được tình trạng này. Theo khảo sát thì các chú chó Phú Quốc đã được lai tạo thường khó mắc bệnh hơn so với loại thuần chủng, đặc biệt những căn bệnh liên quan đến yếu tố di truyền. Điều này đã được kiểm chứng rất nhiều với hầu hết các giống chó khác nhau chứ không riêng gì với loài chó Phú Quốc.Bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí không quá lớn đã có thể sở hữu cho mình một chú chó mang nhiều đặc tính gân giống nhất với loại thuần chủng. Ngoài ra khả năng thích nghi với môi trường sống mới của loài chó này cũng cao hơn rất nhiều so với chó Phú Quốc thuần chủng.

*****

Related Articles

Trả lời

Back to top button