Cách Nấu Thịt Lợn Nái Ngon Khiến Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn

Bạn đang tìm hiểu về cách nấu thịt lợn nái ngon làm cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn thì đừng bỏ qua những công thức mà sentory chia sẻ dưới đây:

Katsudon là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản thường được các học sinh ăn trước các kì thi, bởi vì cái tên katsudon được cấu thành từ Tonkatsu nghĩa là thịt lợn cốt lết và donburi là bát cơm nhưng đồng thời katsu cũng có nghĩa là chiến thắng. Vì vậy mà món ăn này trở nên phổ biến ở đất nước hoa Anh Đào này.

*

Mặc dù khi nhắc đến Nhật Bản chúng ta thường liên tưởng ngay đến các món ăn sống đặc sắc làm nên thương hiệu của ẩm thực Nhật Bản như sushi, sashimi, fugu… nhưng với Katsudon thì hoàn toàn khác đây không phải là một món ăn được ăn sống mà đây là một món ăn được nấu chín rất kĩ lưỡng bao gồm cơm nóng và thịt heo cốt lết chiên xù. Nhưng đây lại là một món ăn rất được ưa chuộng ở Nhật Bản không chỉ vì ngon hấp dẫn thực khách mà còn vì ý nghĩa chiến thắng của cái tên Katsudon nữa.

Đang xem: Cách nấu thịt lợn nái ngon

Cách chế biến thịt lợn nái ngon

Katsudon bao gồm một tô lớn với cơm nóng và phía trên là cốt lết heo chiên, trứng và đầy đủ các gia vị. Sự thay đổi bao gồm nước xốt katsudon (với sốt Worcestershire), demi katsudon (với nước sốt demi-glace và đậu Hà Lan, một đặc sản ở Okayama), shio katsudon (với muối, một đặc sản khác nữa ở Okayama), shōyu-dare katsudon (với nước tương , phong cách vùng Niigata), và miso katsudon (được yêu thích ở Nagoya).

*

 

Cách chế biến

 

Nguyên liệu chuẩn bị: 180g thịt heo cốt lết, 50g hành tây, 30ml xì dầu, 10ml rượu mirin, 10g đường, 3-4 quả trứng, bột mỳ, bột chiên xù, hành lá, gia vị: muối, tiêu.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, mình làm sạch thịt, cắt phần xương rồi khía các rãnh đều nhau trên mỗi mặt miếng thịt.Bước 3: Tiếp đó lăn đều cả 2 mặt miếng thịt qua một lớp bột mỳ.Bước 4: Lăn thịt qua đĩa đã đập sẵn một quả trứngBước 5: Cuối cùng lăn thịt qua một lớp bột chiên xù là món thịt đã sẵn sàng để chiên rồi!Bước 6: Cho nước tương ra bát, thêm đường, rượu vào rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.Bước 7: Lấy phần trứng còn lại sau khi chuẩn bị thịt đánh đều với 2 quả trứng nữa.Bước 8: Thái nhỏ hành tây.Bước 9: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào chiên cho đến khi cả 2 mặt vàng đều.Bước 10: Gắp thịt ra để lên giấy thấm dầu trong vòng 5 phút.Bước 13: Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, cắt thêm hành lá lên trên rồi rưới nước tương ngọt vào là món katsudon đã hoàn thành rồi đấy!

*

 

*
*

1. Nấm rơm kho quẹt

Nguyên liệu:

– 500g nấm rơm

– Hành lá, ớt ( tùy theo khẩu vị)

– 2 củ hành tím

– 3 nhánh tỏi

– Gia vị: Đường, nước mắm chay hoặc mặn, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, tiêu

*

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cắt những cục nấm rơm có kích thước lớn ra làm hai hoặc làm bốn để khi kho nấm rơm ngấm gia vị hơn. Sau đó ngâm nấm với nước muối trong vòng 5 phút để loại bỏ nhớt và các chất bẩn rồi rửa sạch,vắt nhẹ tay cho bớt nước và để ráo

Bước 2: Xào nấm

Ướp nấm trong vòng 15 phút với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, sau đó đảo đều lên để các gia vị thấm vào nấm.

Tiếp theo bắt chảo lên bếp và cho vào 1 ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu hơi vàng tiếp tục cho nấm rơm vào xào chung, xào với lửa lớn trong khoảng 3-5 phút đến khi nấm hơi săn thì tắt bếp.

Bước 3: Kho nấm

Bắp nồi lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành băm vào phi thơm, khi hành phi vừa vàng thì bạn cho khoảng nửa chén nước lọc và khoảng 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều lên.

Cho nấm rơm vào kho với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi kẹo kẹo lại, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó thêm hành lá và ớt cắt nhỏ vào và tắt lửa.

Thành phẩm

Món nấm rơm kho quẹt với hương vị đậm đà cay cay ngọt ngọt ăn chung với rau xà lách rất là đưa cơm luôn đó.

2. Bạch tuộc xào sa tế nấm rơm

Nguyên liệu:

– 1.3 kg bạch tuộc

– 1.7 kg nấm rơm

– 1 hộp sa tế tôm

– Gia vị: đường, muối, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, tỏi

*

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc bóp với muối, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó cắt nhỏ vừa ăn và ướp với 1 hộp sa tế trong 15 phút. Nấm rơm cắt vừa ăn, ngâm muối rửa sạch, sau đó bóp nhẹ cho ráo nước.

Bước 2: Xào bạch tuộc với nấm

Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm lên, tỏi vừa vàng thì bạn tiếp tục cho nấm rơm vào cùng các gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho gia vị ngấm vào nấm.

Khi nấm vừa chín tới bạn cho bạch tuộc ướp vào xào chung trong 4-5 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Thật đơn giản phải không nào? Món bạch tuộc xào nấm rơm ngon ngọt, dai giòn ăn cùng cơm trắng hoặc dùng để đãi khách đều rất tuyệt.

3. Nấm rơm chiên xù

Nguyên liệu:

– 300g nấm rơm

– 70g bột chiên giòn

– 50g bột xù

– Gia vị: Đường, hạt nêm chay/ mặn, nước tương, dầu ăn, tương ớt, hành

*

Cách thực hiện:

Bước 1: Ướp nấm

Sau khi đã rửa sạch nấm rơm và để ráo thì bạn ướp nấm 20 phút với 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, đảo đều cho ngấm gia vị

Bước 2: Chiên nấm

Cho vào bột chiên giòn một ít nước để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt không quá lỏng, tiếp tục cho hành băm vào và đảo đều lên.

Nhúng nấm qua bột chiên giòn sau đó lăn qua bột xù rồi chiên giòn với lửa nhỏ. Chiên đến khi vàng giòn thì bạn vớt ra để ráo dầu.

Xem thêm: Nước Uống The Collagen Shiseido The Collagen Rich Rich Drink 50Ml X 10 Bottles

Thành phẩm:

Món nấm rơm chiên xù vàng ươm hấp dẫn bên ngoài giòn giòn bên trong nấm rơm dai dai ngòn ngọt khiến cả người lớn và trẻ em đều thích mê. Món này khi ăn chấm cùng tương ớt và sốt mayonnaise ăn kèm với cà chua và dưa leo, dùng để ăn chơi hay ăn cơm đều hợp.

4. Canh gà nấu nấm rơm

Nguyên liệu:

– 1 con gà khoảng 1kg

– 200g nấm rơm

– 200g nấm linh chi nâu

– 200g nấm linh chi trắng

– 50g nấm đông cô

– Hành ngò, tỏi

– Gia vị: đường. bột ngọt, muối, tiêu, dầu ăn

*

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ gốc của các loại nấm, sau đó cắt nấm đông cô, nấm rơm thành miếng vừa . Rửa sạch sau đó bóp nhẹ cho ráo nước

Gà sau khi bóp muối rửa sạch thì bạn chặt thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Nấu canh

Bắp nồi lên bếp và cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm đến khi tỏi hơi vàng thì cho gà vào xào chung. Khi gà hơi săn lại bạn đổ vào nồi 2 lít nước lọc và nấu với lửa vừa trong vòng 30 phút. Thường xuyên vớt bọt để nước trong.

Nêm vào nước dùng 2 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh đường.

Khi gà mềm bạn cho nấm đông cô vào nấu chung. Khi nước sôi trở lại tiếp tục cho nấm rơm vào.

Tiếp tục cho các loại nấm còn lại vào và đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp là hoàn thành.

Thành phẩm:

Bát canh gà nóng hổi đậm đà, ngon ngọt từ nấm và thịt gà vừa ấm bụng vừa bổ dưỡng rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh. Khi ăn bạn có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bún tươi tùy theo sở thích của gia đình.

5. Thịt kho đậu hũ nấm rơm

Nguyên liệu:

– 250g thịt ba chỉ

– 200g nấm rơm

– 350g đậu hũ trắng

– 2-3 củ hành

– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối tiêu

*

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt sau khi bóp muối rửa sạch và cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hành băm, trộn đều để thịt thấm gia vị.

– Phần nấm rơm sau khi rửa sạch ngâm muối thì bạn khía nhẹ đầu nấm để khi kho thấm gia vị hơn.

– Đậu hũ rửa sạch cắt thành từng khối vuông nhỏ.

Bước 2: Kho thịt

– Chiên đậu hũ đến khi vàng giòn, rớt ra cho ráo dầu

– Bắp lên bếp 2 muỗng canh dầu với 1 muỗng canh đường để thắng màu. Khi đường có màu cánh gián thì bạn cho hành tím băm vào phi lên cho thơm.

– Tiếp tục cho thịt vào xào lên, khi thịt thấm đều nước màu rồi thì bạn cho nước vào hơi sâm sấp mặt thịt. Chờ đến khi nước sôi lên, cho nấm và đậu hũ vào kho lửa vừa trong 20 phút

– Khi kho khoảng 10 phút thì bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh nước mắm (tùy khẩu vị) sau đó đảo đều lên.

– Sau khi kho khoảng 20 phút đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Nồi thịt kho nấm thơm nức đậm đà, nước sốt sền sệt ngọt ngọt mặn mặn ăn chung với cơm nóng thì đúng là hết xảy.

Xem thêm: Công Ước Về Vị Thế Của Người Tị Nạn Là Gì ? Quy Định Pháp Luật Về Người Tị Nạn

Toàn là những món ăn hấp dẫn và dễ thực hiện thôi nhỉ? Mau lưu lại những cách nấu thịt lợn nái ngon để nấu cho gia đình những món ăn cùng nấm rơm ngon tuyệt, bổ dưỡng đi nào.

Xem thêm từ khóa:

cách nấu thịt lợn nái
cách nấu thịt lợn mạ ngon
thịt lợn nái nấu gì ngon
cách nấu thịt lợn nhừ
cách nấu thịt lợn cục

Related Articles

Trả lời

Back to top button