Cách Nấu Món Chay Ngon Đơn Giản, 100 Món Chay Ý Tưởng

Đây là bài viết cực dài về món chay ngon với công thức chi tiết cực dể làm. Mình tổng hợp tất cả trong 1 bài viết để bạn có thể share lên facebook và xem dần. Bài viết có phần mục lục nên bạn có thể click vào từng món mong muốn để xem nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

BÁNH BÈO ĐẬU XANH, BÌ CHAY

Nguyên liệu:

– 1 bát con bột gạo tẻ

– 1 thìa canh bột năng (nếu muốn ăn bột dai nhiều bạn tăng lượng bột năng và giảm lượng bột gạo)

– 1 thìa nhỏ muối

– 1 bát con nước lọc (dùng bát đong bột gạo đong nước)

– 1,5 bát con nước sôi nóng già

– Phần nhân: 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ, muối, dầu điều để tạo màu

– Bánh mỳ

– Hành barô, dầu ăn

– Nước mắm chay, đường, nước lọc, ớt quả.

Đang xem: Cách nấu món chay ngon đơn giản

Cách làm:

Bước 1:

– Hòa tan bột năng và bột gạo, thêm muối vào, trộn đều.

Bước 2:

– Chế từ từ bát con nước lọc, vừa chế vừa dùng muôi khuấy đều.

Bước 3:

– Đổ từ từ nước sôi nóng già, dùng muôi khuấy đều, dùng màng thực phẩm, đậy kín, để qua đêm hoặc để từ 10 đến 13 tiếng.

Bước 4:

– Hôm sau bạn sẽ thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua màu trắng trong, bạn lọc đổ bỏ nước bột chua, đổ bao nhiêu nước bột chua thì bạn thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay, để khoảng 15 phút trước khi đổ bánh.

Bước 5:

– Khuôn thoa dầu ăn, xếp khuôn vào xửng hấp, nước ở xửng sôi già bạn mới châm bột vào khuôn, đậy kín nắp, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng trên thành nắp. Hấp từ 6 đến 8 phút, bánh nổi trong là chín.

– Bạn có thể dùng bát nhỏ hay khuôn chuyên dụng để đổ bánh bèo.

Bước 6:

– Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu nước có pha một ít muối, ngâm khoảng từ 1-2 tiếng.

Bước 7:

– Đỗ xanh sau khi ngâm, bạn cho vào chõ hấp chín.

Bước 8:

– Đậu chín bạn để nguội, cho vào cối giã mịn.

– Đun nóng một ít dầu điều, cho đỗ xanh vào đảo đều, lửa nhỏ.

– Đến khi đỗ xanh tơi mịn, bạn nêm vào một ít muối cho vừa ăn.

Bước 9:

– Bánh mỳ cắt hạt lựu lớn.

Xem thêm: Tuyển Nhân Viên Bán Mỹ Phẩm Ohui Tuyển Dụng Mới Nhất Năm 2021

Bước 10:

– Đem bánh mỳ ra phơi nắng khoảng 3-4 tiếng sau đó rán bánh mỳ vàng đều hoặc có thể cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C 5-10 phút đến khi bánh mỳ vàng đều.

– Bạn cất vào lọ sạch, để giữ độ dòn cho bánh mỳ.

Bước 11:

– Hành barô lấy phần hành xanh trộn vào một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín sơ.

Bước 12:

– Phần nước chấm: bạn có thể dùng nước mắm chay pha với đường, nước lọc theo tỷ lệ 1 nước mắm chay, 1 đường, 2 nước lọc, nước chấm dùng với bánh bèo thường có vị ngọt, và bạn pha nhiều cất vào tủ lạnh dùng dần.

Bước 13:

– Bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra đĩa hay để nguyên trong bát nhỏ, dùng thìa phết một ít dầu ăn và hành barô ở bước 11 lên bề mặt bánh bèo, rắc một ít đỗ xanh và bánh mỳ, dùng kèm với nước chấm ớt đã pha.

LÀM BÌ CHAY (nếu thích)

1 nhúm nhỏ bún khô/miến khô tầm 40 gr. (tốt nhất là xài miến, tại tui ko có miến nên xà bún khô)

1 bìa đậu hũ trắng dài tầm 1 gang tay. cắt thanh dài nhỏ như hình que.

2 tablespoon gạo

tý muối, dầu ăn.

• Rang gạo nhỏ lửa tầm 10-15 phút cho gạo vàng nâu.

• Giã gạo cho thật mịn, ai có máy xay thì xay mịn thành bột cám.

• Chiên đậu hũ cho vàng đều 2 mặt cùng 1 tý dầu ăn.

• Luộc miến lên cho mềm mang ra để ráo nước, ko dội thêm nước lạnh vào, miến sẽ dính rịt vào nhau. Lập tức trộn cùng 1 tý dầu ăn cho chúng rời rạc ra.

• Trộn miến cùng thính bột gạo cho đều bằng tay, vừa trộn vừa gỡ cho miến rời ra, trộn thêm tý muối vào cho có vị. Cuối cùng cho đậu hũ đã chiên vào là hoàn tất.

Xem thêm: Mơ Thấy Bắt Rắn – Giải Mã Giấc Mơ Thấy Bắt Được Rắn Đánh Con Gì

Tổng cộng 75 món chay ngon dể làm có cách nấu chi tiết cho bạn. Bài viết dài quá bạn không đọc hết thì share lên facebook để khi cần cách nấu món chay ngon nào thì xem nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ngon

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button