Thứ Năm, Tháng Bảy 29, 2021

Cách Nấu Món Canh Ngao Chua “Ngon Hết Sẩy”, Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Chua Với Dứa Ngon Nhất

Canh ngao nấu chua là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại vô cùng dễ ăn, ngon miệng trong tiết trời nắng nóng, oi bức.

Đang xem: Cách nấu món canh ngao chua

Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua

1kg ngao/nghêu tươi

-1/2 quả dứa/thơm

– 2 quả cà chua

– 2-3 quả sấu

– Rau răm, hành lá

– Tỏi, hành tím, ớt

– Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

*

Cách làm canh ngao nấu chua

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành khô thái mỏng.

Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

*

Chọn ngao còn tươi, có vỏ, không nên chọn loại ngao đã lọc vỏ vì sẽ không có độ tươi khi ăn. Ngao ngâm trong nước vo gạo có muối từ 3-4 tiếng, rửa lại nhiều lần cho đến khi ngao nhả hết cát.

– Bước 2: Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ cho 1 bát canh lớn. Luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra, tránh luộc quá lâu ngao sẽ bị dai, không có được độ ngọt. Phần nước luộc để cho lắng rồi lọc để bỏ bớt cặn, dùng phần nước luộc này làm nước nấu canh chua. Cạy thịt ngao, để riêng và ướp với tỏi, hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu,nước mắm.

Xem thêm: Tổng Hợp Một Số Cách Sửa Lỗi Usb Device Not Recognized Win 7, 10

*

– Bước 3: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm (không cần xào quá kỹ để ngao ngọt thịt). Xúc ngao xào ra bát để riêng.

Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút.

*

– Bước 4: Rắc rau răm, hành lá lên và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: de che mobile

Cách làm canh ngao nấu chua thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé!

Lưu ý: Ngao là hải sạn nước mặn nên khi nấu canh ngao tuyệt đối không nên cho nhiều muối ngay từ đầu nếu không canh sẽ mặn và rất khó ăn. Chọn ngao nên chọn con to đều, vỏ cứng và đóng chặt miệng, có thể dùng tay tách thử miệng. Ngao tươi sống sẽ không dễ tách miệng chúng.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu canh ngao nấu chua chuẩn vị, ngon ngây ngất cho bữa tối quây quần tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan

*

Tag:canh ngaomón ngonnấu ănbữa tối
Tin nổi bật
Tin mới nhất
Theo Nguoiduatin.vn
Thị trường 24h
Tiêu điểm
Video

Video: Cầu thủ tung cú đá song phi khiến HLV văng ra cả mét

Tin tứcPháp luậtKinh doanhVideoĐời sốngGiải tríThể thaoCông nghệÔtô – Xe máy

Đời sống & pháp luật

Trang TTĐT tổng hợp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật

Related Posts

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
2,876Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Recent Stories