Thứ Tư, Tháng Sáu 23, 2021

Cách Nấu Mì Gói Ngon Bất Ngờ Cho Anh Em, Nấu Mì Ăn Liền Như Thế Nào Là Đúng Cách

Bạn đã quá chán với cách làm mì tôm quen thuộc, cùng Điện máy XANH xem ngay 12 công thức chế biến món mì tôm thành các món trộn, xào,… cực kỳ hấp dẫn nhé. Vào bếp và thực hiện ngay thôi!

1. Cách làm mì tôm xào trứng

Nguyên liệu và dụng cụMì tôm (mì gói) : 1 góiTrứng: 2 quả (trứng vịt hay trứng gà đều được nhưng ngon nhất vẫn là trứng gà ta)Hành lá, gia vị, ngò rí, nước mắm, chanh, ớtBột bắp (dùng làm nước sốt)Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,…

Đang xem: Cách nấu mì gói

Thành phẩmMì xào trứng là món ăn vô cùng đơn giản và rất dễ thực hiện. Mì xào cùng với trứng thơm béo, tuy đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng. Cùng làm thử ngay tại nhà nhé!

*

5. Cách làm mì trộn muối ớt

Nguyên liệu và dụng cụTôm khô: 30 gramỚt: 1 tráiỚt sa tế: 1 muỗng canhDầu ăn: 1 muỗng canhHành tím băm, tỏi băm: 10 gram.Tôm khô: 10 gramHành lá (phần lá xanh): 20 gramBò viên: 30 gramMì ăn liền: 2 góiThịt bò: 50 gramTôm tươi: 3 conTrứng gà: 1 quả.Hành lá (phần đầu hành): 30 gramHành phi: 20 gramChanh: nửa tráiTương ớtĐường trắng, muối hột, bột ngọt: 1 muỗng cà phêDụng cụ nhà bếp: nồi, chảo, chén, tô,…
Thành phẩmMì trộn muối ớt là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Muối ớt cay nồng kết hợp với 1 chén nước súp ngọt thanh hấp dẫn. Mì dai giòn cùng với hải sản và thịt bò bổ dưỡng sẽ khiến bạn xuýt xoa với công thức này.

Xem thêm: Hàng Nhật Xách Tay Hải Phòng Trang Cá Nhân, Shop Nhật Xách Tay Hải Phòng

*

8. Cách làm mì Udon rong biển

Nguyên liệu và dụng cụSợi mì Udon 100g (tùy theo khẩu vị mà chọn loại thích hợp)Bonito Flakes loại 100g: 1 gói (có thể sử dụng 100g cá cơm khô)Rong biển Wakame: 1 gói (loại rong biển tươi để nấu canh) có thể thay bằng rong biển Kombu (loại từng tấm để làm cơm cuộn)Nấm đông cô: 200gDụng cụ: nồi, chảo, tô, chén,…
Thành phẩmMón mì này thích hợp dùng cho bữa ăn hàng ngày. Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản, sợi mì mềm nhưng không bị nát và có hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng với sợi rong biển giòn thơm và có vị mặn của từng lát rong biển, thưởng thức ngay nhé.

Xem thêm: Chị Ong Nâu Nâu Nâu – Nâu Nâu, Hồ Chí Minh

*

11. Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc

Nguyên liệu và dụng cụMì sợi Jajangmyeon: 2 – 3 góiThịt ba chỉ heo: 200gCủ cải trắng: 200gBí ngòi: 200gKhoai tây: 200gHành tây: 300gDưa chuột: 100gSốt tương đen Hàn Quốc: 100gBột khoai tây: 30gDầu thực vật: 45mlGia vị: bột nêm, đườngDầu mè: 5mlNước lọcTrứng gà: 1 – 2 quảDụng cụ chế biến: chảo chống dính, nồi, vá, sạn, bếp,…
Trên đây là tổng hợp các công thức chế biến các món ăn từ mì tôm. Lưu lại và làm phong phú cho thực đơn của gia đình mình nhé!
Gỏi ốc giác
Mực xào sa tế bông cải
Cá ngừ đại dương lúc lắc

DMCA.com Protection Status

Related Posts

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
2,828Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Recent Stories