Lẩu Chay: 2 Cách Nấu Lẩu Chay Chua Cay Ngon, Thanh Đạm, Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần

Lẩu chay không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích mà cách chế biến cũng rất dễ. Có thể nói lẩu chay là một trong những món lẩu có cách chế biến dễ nhất trong tất cả các món lẩu. Nếu đang có ý định nấu lẩu chay cho cả gia đình cùng thưởng thức vào ngày rằm, mùng 1 thì đừng nên bỏ qua cách nấu lẩu chay chua cay dưới đây nhé.

Đang xem: Cách nấu lẩu chay chua cay

Nguyên liệu nấu lẩu chay chua cay

Để chế biến được một nồi lẩu chay chua cay thanh đạm, thơm ngon, đúng vị thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là chuẩn bị những nguyên liệu như:

5 miếng đậu hũ chiên50g nấm rơm100g nấm kim châm50g chả quế chay50g chả quế chay1 bó rau muống1 bó rau cải thảoĐường, muối, hạt nêm chay, nước mắm chay, ớtGói gia vị nấu lẩu Thái chay

Cách nấu lẩu chay chua cay

*

Cách nấu lẩu chay chua cay

Chỉ với 4 bước dưới đây, các bạn sẽ chế biến được món lẩu chay chuẩn vị nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trái thơm đem đi gọt sạch vỏ, loại bỏ mắt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.Đậu hũ chiên và chả quế chay đem cắt thành những miếng vuông vừa ăn.Nấm đem cắt bỏ hết phần gốc bẩn rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Đối với những loại nấm tô thì bạn có thể cắt thành đôi hoặc xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Mô Hình Kinh Tế Là Gì – Mô Hình Kinh Tế (Economic Model) Là Gì

*

Sơ chế nguyên liệu

Phần rau sống đem nhặt sạch, loại bỏ phần lá úa rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó đem rửa cho thật sạch, vớt ra và để cho ráo nước, rồi cắt thành khúc

Bước 2: Xào rau củ

Bắc một chiếc nồi lên bếp, chờ cho tới khi nồi nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp tục cho đậu hũ, chả quế chay đã cắt thành miếng vuông và nấm rơm đã chuẩn bị vào xào cho đến khi chín thì cho ra đĩa.

Bước 3: Nấu nấm

Bắc một chiếc nồi khác lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho thơm vào xào. Tiếp theo cho vào nồi thơm xào khoảng 1,5 lít nước đun sôi.Đun cho tới khi nước sôi thì cho đậu hũ, chả quế, các loại nấm đã xào chín vào.Tiếp theo cho thêm một gói gia vị lẩu Thái chay vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Bước 4: Hoàn thành

*

Hoàn thành món lẩu chay hấp dẫn

Sau khi nêm nếm gia vị đã vừa ăn thì bạn cho hết nước dùng vào nồi chuyên nấu lẩu hoặc để nguyên và bắc lên bếp gas mini.Trình bày bún, nấm kim châm, rau sống ra đĩa và thưởng thức

Lưu ý khi nấu lẩu chay chua cay

Không giống như những loại lẩu mặn khác, các nguyên liệu để nấu lẩu chay rất dễ chín. Cho nên bạn không nên nấu quá lâu nếu không các loại thực phẩm sẽ bị mềm nhũn và không giữ được độ giòn, ngon.Ngoài ra, để chế biến được món lẩu chay chua cay đúng chuẩn bạn nên sử dụng thêm gói gia vị lẩu Thái chay nhé.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: Ăn Kem Có Mập Không ? Chế Độ Giảm Cân Bằng Kem Không Lo Mập

Trên đây là toàn bộ cách nấu lẩu chay chua cay thơm ngon, chuẩn vị mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn, nhất là những bà nội trợ. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức vào ngày rằm, mùng 1 sắp tới thôi nhỉ.

Related Articles

Trả lời

Back to top button