Cách Nấu Lẩu Cá Chép Ngon Đúng Chuẩn, Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Ngon, Đơn Giản

Lẩu là lựa chọn đầu tiên cho bữa ăn mỗi khi trời cuối năm trở lạnh. Trong đó, lẩu cá chép là một trong những món ăn hấp dẫn và có cách nấu đơn giản, nhanh chóng.

Đang xem: Cách nấu lẩu cá chép

Lẩu là lựa chọn đầu tiên khi có các buổi gặp gỡ bạn bè, gia đình hay người thân. Đặc biệt, khi trời bắt đầu thuyển thời tiết se se lạnh, các món lẩu lại càng được ưa chuộng. Lẩu cá nếu chế biến đúng cách sẽ không còn mùi tanh và ngon đặc trưng. Dưới đây sẽ là cách làm lẩu cá chép giòn cách làm lẩu cá chép om dưa thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Chỉ vài bước thôi, bạn sẽ có ngay món ăn tuyệt vời, chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Lẩu cá chép giòn

*
*

Lẩu cá chép giòn chua chua, cay cay (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần có lẩu cá chép giòn

– 2kg cá chép giòn

– 300gr xương ống heo

– 500gr thịt bò

– 1-2kg nghệ

– 300gr dạ dày

– 500gr lòng non

– 5 miếng đậu phụ

– 500gr cà chua

– 2-3 quả me chua

– Hành lát, rau răm, thì là, gừng, ớt, chanh

– Rau diếp, cải và rau cần (bạn có thể tùy ý chuẩn bị các loại rau theo khẩu vị)

– Muối, hạt nêm, bột ngọt

Hướng dẫn cách làm món lẩu cá chép giòn thơm ngon

– Xương heo rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi rồi cho vào nồi để lọc sạch bẩn trong xương heo. Đổ nước vào nồi, đun sôi xương ống heo tiếp tục cho ngọt nước. Sau đó, vớt bỏ bọt cho nước dùng xương trong đẹp.

– Cá chép giòn rửa sạch, sau đó cạo sạch vảy, cắt khoanh vừa ăn, đem ướp cùng với gừng.

– Ớt hành, rau răm thái nhỏ.

– Thịt bò thái mỏng ướp vài lát gừng thái chỉ.

Xem thêm: Tìm Hiểu 1 Cây Sắt Phi 10 Nặng Bao Nhiêu Kg ? Trọng Lượng Thép Phi 10

– Lòng non, dạ dày làm sạch thái miếng vừa ăn.

– Nghêu rửa sạch bày lên đĩa.

– Rau các loại rửa sạch để ráo, đậu hũ thái miếng, cà chua bổ múi cau.

– Đặt một chiếc chảo lên bếp, đun dầu nóng già, phi thơm hành với cà chua. Sau đó, cho cà chua vào nồi nước dùng xương vừa nấu là xong.

Xem thêm: Chế Độ Bảo Mật Wpa2 Enterprise Là Gì Trong Thiết Lập Wpa2 Enterprise?

Để có nồi nước dùng ngọt nước và có vị chua cay hợp với món lẩu cá, bạn nên hầm xương heo với xương cá, sau đó cho thêm me chua cùng vài cái nấm hương, cà chua xào sơ với gia vị cho vừa miệng. Khi nồi nước dùng chín, đổ vài nồi lẩu, bày lên mâm cũng các món nhúng kèm là bạn đã có ngay món lẩu các chép giòn thơm ngon rồi.

Related Articles

Trả lời

Back to top button