Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Xương Hầm Bí Đỏ Của Vân Trần, Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Khi nấu canh bí đỏ hầm xương, bạn nhớ đừng bỏ qua bước ướp bí và xương để món canh bổ dưỡng này được ngon hơn.

Đang xem: Cách nấu canh bí đỏ với xương

*

Canh bí đỏ hầm xương
Bí đỏ: 500gXương heo: 300gHành khô: 1 củTỏi: 2-3 tépHành láMùi tàuMuối hạtDầu ănGia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt

*

Nguyên liệu cho món Canh bí đỏ hầm xương

Sơ chế nguyên liệu

*

Ướp bí đỏBí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê bột canh cho đậm vị. Lưu ý không nên cắt bí quá nhỏ, khi ninh dễ bị nhừ nát. Ướp bí khoảng 10 phút.

Xương heo chọn phần xương ống hoặc sườn thăn đều được. Tuy nhiên nên chọn phần sườn để món canh có cả vitamin, chất xơ của củ quả và chất béo của thịt. 

*

Chần sườnSườn rửa sạch, nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn vào luộc qua trong khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để sườn ráo nước thì ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê bột canh. Trộn đều và để sườn thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Khi luộc qua/chần sườn, bạn nên cho thêm vào 1 nhúm muối hạt và không đậy nắp nồi để các tạp chất có trong sườn được bay hơi.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu nhặt bỏ lá già, cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Nấu canh xương bí đỏ

*

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, nóng dầu thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến trút sườn vào xào qua trong khoảng 2-3 phút, đến khi sườn săn lại là được. Đổ nước vào nồi để nấu canh. Lượng nước căn chỉnh phù hợp với số người ăn, ví dụ như tầm 4 người thì 1,2 lít đến 1,5 lít nước là vừa phải.

Khi nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt, sau đó hạ bớt nhiệt độ và ninh sườn trong khoảng 15 phút để sườn mềm.

*

Sau khi sườn mềm mới cho bí vào để nấu.Lúc này tăng nhiệt độ lên để nước canh bùng sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi hạ bớt lửa, nấu thêm khoảng 8-10 phút để bí chín.

Xem thêm: Pháp Luân Công 5 Bài Tập – 5 Bài Tập Pháp Luân Công Nhằm Rèn Luyện Sức Khỏe

*

Cuối cùng thả hành lá mùi tàu vào, đảo thêm 20 giây thì tắt bếp, múc canh ra tô.

*

Thành phẩm món canh bí đỏ hầm xương

Yêu cầu thành phẩm

*

Canh bí đỏ hầm xương có vị ngọt dịu, nước canh trong và thanh, ăn rất mát và có tác dụng giải nhiệt, tăng cường sức khỏe.

*

Bí đỏ chín nhừ nhưng không hề bị bở nát, khi ăn cũng không có cảm giác bị nhạt vì đã được ướp qua bột canh trong khi sườn mềm và đậm đà.

*

Mùi tàu và hành lá cũng giúp canh bí đỏ thơm hơn.

Mẹo & lưu ý

Để bí có màu cam đỏ đẹp mắt, không bị nát và nước canh trong, không bị đục thì không nên ninh bí quá lâu. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nên hớt bọt thường xuyên.
Chỉnh sửa lần cuối ngày 12 Tháng 10, 2020 bởi Cúc Nguyễn.

Xem thêm: Khái Niệm Sản Phẩm, Dịch Vụ Công Ích Là Gì ? Khái Niệm Về Công Ích

Cúc Nguyễn là Food Editor tại sentory.vn
Đừng quên đăng ký kênh Cook béo trên Youtube để cập nhật các video nấu ăn mới nhất nhé.
Món ăn liên quan

Đánh giá & Bình luận

Đánh giá của bạn
Không thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc)Hoặc viết bình luận
Trong công thức này

Related Articles

Trả lời

Back to top button