Cách Mang Giày Cao Gót Không Đau Chân, 8 Mẹo Đi Giày Cao Gót Không Đau Chân

Một sự thật rành rành là những đôi giày đẹp giúp bạn ăn gian chiều cao và dáng đi cuả mình lại bắt đôi chân và thậm chí sức khỏe toàn bộ cơ thể của bạn trả một cái giá không nhỏ. Nhưng hỡi những tín đồ của giày cao gót, bạn sẽ từ bỏ <…>

Một sự thật rành rành là những đôi giày đẹp giúp bạn ăn gian chiều cao và dáng đi cuả mình lại bắt đôi chân và thậm chí sức khỏe toàn bộ cơ thể của bạn trả một cái giá không nhỏ. Nhưng hỡi những tín đồ của giày cao gót, bạn sẽ từ bỏ để thay thế bằng đôi giày bệt? Tất nhiên, bạn có thể noi gương Victoria Beckham khi sự đã rồi và không thể cứu vãn. Nhưng có lẽ câu trả lời được mong đợi hơn cả là: Làm thế nào để đi giày cao gót mà không đau chân.

Đang xem: Cách mang giày cao gót không đau chân

Đôi khi tuổi trẻ khiến chúng ta chạy theo thời thương mà đánh đổi sự thoải mái của đôi chân. May mắn thay, hóa ra việc dung hòa giữa giày cao gót và những đôi chân không đau đớn, những chiếc gót hồng mềm mại xinh đẹp vẫn còn tồn tại. Hãy tham khảo 8 mẹo dưới đây mà các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng để có thể tiếp tục đi giày cao gót một cách thoải mái

1. Đảm bảo bạn mang đúng size

Sai lầm phổ biến nhất thường là không mang đúng size giày của mình, chưa kể việc cỡ chân bạn thay đổi theo thời gian, đặc biệt sau khi có con. Cần để ý kích thước chiều dài và rộng của chân để đối chiếu với kích thước dày.

Một trong những kinh nghiệm xương máu là nên hạn chế mua giày online, trừ phi là giày của những thương hiệu nổi tiếng với những kích thước quy chuẩn. Nhưng cho dù vậy, bạn cũng không thể đảm bảo 100% chân mình sẽ cảm thấy thoải mái trong kiểu dáng đó, cho đến khi thực sự ướm thử vào chân và đi lại.

2. Nắm rõ đặc điểm chân của mình

Vô cùng quan trọng việc bạn nắm rõ đặc điểm cấu tạo của chân: bàn chân bằng hay hõm ở giữa, ngón chân dài ngắn khác nhau hay đều nhau, phần đầu bàn chân to ngang hay thuôn dài, chân dày dặn hay mỏng.

Những yếu tố này sẽ ảnh hướng đến việc bạn tìm được kiểu giày không chỉ thoải mái cho đôi chân mà còn giúp che khuyết điểm và tôn lên vẻ đẹp cho chân bạn. Ví dụ nếu phần đầu bàn chân to ngang mà chọn giày có phần mũi nhỏ, nhọn, những ngón chân bị thít lại cọ xát với nhau sẽ gây chai sần và sưng rộp đau đớn.

*

Vô cùng quan trọng việc bạn nắm rõ đặc điểm cấu tạo của chân

3. Chọn giày đế càng to vững càng tốt

Hãy tránh xa những đôi giày gót nhọn lênh khênh, vì chúng sẽ khiến chân bạn liên tục chao đảo. Đôi khi trang phục yêu cầu bạn phải diện giày gót nhọn, hoàn toàn có thể nếu chỉ là thi thoảng. Nếu bạn mang giày gót nhọn hàng ngày, có lẽ hãy cân nhắc những đôi giày có độ cao vừa phải và thật chắc chắn.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Của Nuôi Quảng Canh Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm

4. Tránh xa những đôi giày có đế mỏng manh

Giày đế mỏng thường không chắc và làm gót chân bị đau. Bạn nên tìm những loại đế dày dặn, để giảm bớt lực tác động lên gót chân khi bước đi. Loại chất liệu cao su cũng là một sự lựa chọn tốt.

*

Những đôi giày mỏng manh sẽ tra tấn đôi chân bạn

5. Nên đầu tư vào những đôi giày chất lượng để đi hàng ngày

Quần áo có thể thay đổi liên tục và không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, nhưng giày dép thì có. Đối với những đôi giày đi hàng ngày, nên đảm bảo chất lượng giày tốt, đế chắc chắn, thoải mái và nâng đỡ bạn chân. Đầu tư cho 1,2 đôi giày tốt là điều hoàn toàn xứng đáng. Đôi khi những đôi giày rẻ sẽ mang lại hậu quả khôn lường sau này.

6. Liên tục cho chân được nghỉ ngơi

Cởi giầy bất kỳ khi nào có thể trong ngày và thư giãn, co duỗi ngón chân, mắt cá chân bạn. Nếu được hãy chuẩn bị một đôi dép thoải mái để mang khi đến văn phòng và ngồi làm việc.

*

Cởi giầy bất kỳ khi nào có thể trong ngày và thư giãn

7. Tập thể dục cho chân khi về nhà

Những bài tập thư giãn chân phù hợp sẽ giảm bớt đau đớn và nguy cơ bệnh tật mà giày cao gót cho thể mang lại.

8. Ưu tiên giày bít mũi

Thực tế là giày càng che phủ nhiều ở phần mũi chân thì càng tốt. Vào mùa hè bạn có thể kiếm giày có phần quai dày hay giày sandal to bản.

Xem thêm: Marry Blog :: 2000+ Những Câu Thả Thính Crush Trai, Tổng Hợp Những Câu Thả Thính Crush “Cực Chất”

*

Giày càng che phủ nhiều ở phần mũi chân thì càng tốt

9. Miếng lót rời có thể là trợ thủ đắc lực

Không khó để mua những miếng dán, miếng lót cho giày cao gót. Thường đó là những miếng hình oval, chất liệu silicone, đặt ở phần lõm giữa lòng bàn chân. Một lợi ích khác là những miếng lót silicone còn giúp cố định chân bạn không bị trượt về đằng trước, tránh như ma sát gây sưng, đau rát.

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button