Thứ Tư, Tháng Sáu 23, 2021

Hướng Dẫn Cách Làm Tái Ngan Với Công Thức Gia Truyền Ăn Là Nghiện

Nhâm nhi miếng tái ngan cuộn bánh tráng cùng chút lá sung, rau ngổ, kế chua, hay chuối xanh rồi chấm vào bát tương bần thơm ngọt bạn sẽ thấy, dường như mọi hương vị tinh tế của đất trời đều được gói gọn trong miếng gỏi này.

Đang xem: Cách làm tái ngan

Tái ngan là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Đặc biệt, khi chấm với tương bần, ăn cùng lá sung, ngổ cùng khế chua, chuối xanh, tái ngan trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Ở một số nơi như Nam Định, tái ngan còn là đặc sản thường được dùng trong các dịp lễ Tết, cưới hỏi hoặc liên hoan tiệc tùng… 

Bố chồng chị Đặng Việt Linh (Thái Bình) là một người biết làm món tái ngan rất ngon, vì thế đã truyền bí kíp cho con dâu. Đây là món ăn vào ngày mát trời hay nắng nóng đều thích hợp. Thịt ngan quyện với xoài xanh, cà rốt, hành tây, thêm chút vừng rang cùng riềng, tỏi, sả, ớt, lá chanh, mùi tàu… tạo nên hương vị đặc biệt. 

Món tái ngan chị Đặng Việt Linh học từ bố chồng

Khác với món bê tái chỉ cần luộc, tái ngan muốn ngon thì trước tiên chỉ luộc sơ rồi đem rán mới thơm ngon. Muốn biết cách làm, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Đặng Việt Linh nhé!

Nguyên liệu:

– Thịt ngan đã lọc xương

– Xoài xanh

– Cà rốt

– Hành tây

– Vừng rang nguyên vỏ

– Riềng, sả, tỏi, ớt

– Lá chanh, mùi tàu

– Bánh đa nem, rau ngổ, tương bần

– Nước mắm ngon, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Thịt ngan lọc xương, luộc sơ để ráo rồi chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi thịt vừa chín tới.

– Xoài xanh, cà rốt thái sợi.

– Hành tây thái mỏng, ngâm trong bát nước đá để bớt hăng.

– Riềng tỏi giã nát, sả lột hết áo già thái vát mỏng.

Xem thêm: Hack Là Gì ? Tìm Hiểu Về Các Loại Hacker Nổi Bật Hiện Nay Hacker Là Gì

– Vừng ra chín thơm lừng

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

Thái thịt ngan, ướp với mắm ngon, mì chính và chút tiêu. Cho riềng, sả, tỏi bóp đều tay cho ngấm vào thịt. Gần ăn trộn thêm xoài, cà rốt, hành tây. Cho thêm lá chanh thái chỉ, mùi tàu. Cuối cùng là trộn đều vừng rang.

Bước 3: Pha tương chấm

Tương bần pha với 2 thìa nước lọc, 1 chút đường thêm gừng tỏi ớt băm nhỏ.

Thưởng thức

Khi ăn, cho tái ngan vào bánh đa (bánh tráng) cùng ngọn rau ngổ, chấm với tương bần rồi thưởng thức.

Xem thêm: Download Unikey 32 Bit, Download Tải Unikey 32Bit Mới Nhất Dành Cho Windows

Ngoài rau ngổ, bạn có thể ăn tái ngan với lá sung, khế chua, chuối xanh… đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

 

Vào bếp
Minh Khang tha thiết giảm cân, Thúy Hạnh bày thực đơn mà ai cũng phải thốt lên: Ngon thế này giảm nổi không đây?

Theo Phụ Nữ Việt Nam

*

Gửi bài viết

Related Posts

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

0Thành viênThích
2,828Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
spot_img

Recent Stories