Tìm Hiểu Ngay Cách In Lên Phôi Có Sẵn 1 Số Nội Dung, Cách In Thêm Lên Văn Bản Có 1 Sẵn 1 Số Nội Dung

Bạn đang làm văn thư ở trường học và được giao nhiệm vụ đi in giấy khen. Bạn đang không biết cách làm giấy khen trải qua những bước nào? Thực chất bạn hoàn toàn có thể tự in giấy khen nhanh nhờ vào các mẫu giấy khen file word có sẵn hoặc các phần mềm tạo mẫu giấy khen chuyên nghiệp, vừa không mất công sức đi lại vừa tiết kiệm được chi phí in ấn. Tham khảo ngay những hướng dẫn cách in giấy khen dưới đây của chúng tôi để biết thêm được những thông tin hữu ích nhé!

Cách in giấy khen có phôi sẵn

Các trường học đều được trang bị sẵn các máy in. Để biết cách in bằng khen, giấy khen theo cách đơn giản nhất, bạn cần có sẵn mẫu giấy khen học sinh file word và sử dụng máy in Laser để công việc in ấn được thực hiện nhanh và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Đang xem: Cách in lên phôi có sẵn

Sau khi đã thiết kế giấy khen trên word xong và tạo được mẫu giấy khen trên word thì bạn cần trang bị thêm kỹ năng trộn thư để không phải viết tay cho từng học sinh một.

 

*

Cách in giấy khen có mẫu sẵn

 

Cách trộn thư khi in giấy khen, in giấy chứng nhận số lượng lớn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở mẫu giấy khen bằng file Word, nhấn vào tab Mailings -> Start Mail Merge -> Step-by-Step Mail Merge Wizard để thực hiện các bước Mail Merge.

Bước 2: Chọn kiểu cần trộn, bạn chọn Letters -> nhấn chọn Next: Starting document.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn văn bản bắt đầu để trộn thư. Chọn Use the current document -> chọn Next: Select recipients.

Bước 4: Thêm vào phần khen tặng các thông tin quan trọng khác như: Danh sách tên học sinh, lớp, đạt danh hiệu gì… Để ứng dụng Word tự động thêm các thông tin này vào Giấy khen. Nếu chưa có thì bạn sẽ phải chọn Type a new list để tạo mới.

Để thực hiện cách in giấy khen theo danh sách, bạn hãy chuẩn bị sẵn danh sách khen thưởng trong file Excel -> chọn Use an existing list -> chọn Browse để tìm đến file danh sách khen thưởng hoặc chọn Select a different list file nếu bạn muốn thêm một danh sách khác.Trong cửa sổ Select Data Source -> chọn file danh sách -> nhấn Open.Chọn sheet chứa danh sách -> nhấn OK.Trong hộp thoại Mail Merge Recipients, mặc định tất cả người nhận đều được chọn, nếu bạn không muốn không gửi đến ai thì bạn bỏ tick chọn trước tên của người đó -> nhấn OK.Bạn nhấn Next: Write your letter để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Đặt con trỏ chuột vào trường muốn chèn thông tin -> chọn Mailings -> chọn Insert Merge Field -> chọn trường thông tin phù hợp với các thông tin trong file Excel Danh sách khen thưởng. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện việc chọn trực tiếp trường ở cửa sổ Mail Merge bên phải -> chọn Next: Preview your letters để chuyển sang bước xem trước thư. Bạn lưu ý là nên căn chỉnh, tăng cỡ chữ, in đậm, in nghiêng, tô màu chữ… cho phù hợp nhé.

Xem thêm: Cholesterol Total Là Gì ? Có Mấy Loại Cholesterol ? Làm Sao Giảm Cholesterol Trong Máu

Bước 6: Để thông tin xuất hiện đúng trong vị trí của giấy khen bạn chọn vào biểu tượng next và previous để xem từng giấy khen một, mỗi giấy khen sẽ có tên người, tên lớp, danh hiệu tương ứng. Sau khi đã check xong thì bạn chọn Next: Complete the merge.

 

*

Hướng dẫn in giấy khen hàng loạt

 

Bước 7: Chọn Print để in

Bạn có thể thực hiện cách in giấy khen hàng loạt hoặc chỉ in 1 vài bản bằng lệnh Current record.

Ngoài ra, nếu bạn đã có sẵn mẫu thì cách in giấy khen có phôi sẵn sẽ trở nên cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Và bạn cũng có thể tìm hiểu cách chèn chữ vào giấy khen hoặc cách in tên vào giấy khen vào những phôi có sẵn đó để thuận lợi hơn trong công việc in giấy khen của bạn.

Cách in giấy khen trong excel

Xin giới thiệu một vài tiện lợi trong việc dùng Excel thay thế Word để in giấy khen.
-Thuận tiện trong việc canh hàng và khoảng cách giữa các nhóm từ như chữ số ngày tháng năm …
-Sử dụng cách tạo list danh sách khen thưởng để chọn tên cần in
-dùng hàm VLOOKUP để tự động điền thông tin trong giấy khen.
Vì thế ta thấy nó có thể thay thế Mail Merge trong Word.
Cách thực hiện như sau:
Giả sử ta cần điền thông tin: họ tên học sinh, lớp …
Trước tiên ta pho to một ít mẫu giấy khen.
Sau đó ta nhập thông tin và ước lượng khoảng cách hàng cột và điều chỉnh hàng cột lên xuống, trái phải cho khớp với mẫu. Lưu ý lúc này phải định phông chữ và kích cỡ chữ. In thử vào mẫu giấy khen pho to và hiệu chỉnh.
Qua hiệu chỉnh vài lần ta sẽ có 1 file mẫu giấy khen để sẵn sàng in ra trên giấy khen thật.
Đến đây bạn có thể điền trực tiếp các thông tin trên mẫu giấy khen.
Nếu ta có sẵn một file danh sách đầy đủ thông tin trên Word ta có thể copy và past vào sheet có bảng mẫu giấy khen. Sau đó khối lại và Define Name cho bảng đó. Ví dụ dskt.
nơi ô điền họ tên ( giả sử là C4) ta tạo list danh sách họ tên khen thưởng
Nơi ô điền tên lớp ta đánh công thức: =VLOOKUP($C$4,dskt,2,0)
Đến đây ta yên tâm chọn tên trong List danh sách và thông tin lớp được điền chính xác. Bạn sẽ thấy thuận tiện hơn nếu khi ta cần nhập những từ nước ngoài.
Chúc các bạn có nhiều ứng dụng hơn.

Chất liệu in giấy khen

Nếu in bằng khen với số lượng lớn thì bạn nên sử dụng giấy couche.

Nếu cần in gấp với số lượng ít thì sử dụng in laser, với kiểu in này cần sử dụng một tờ giấy Fort kích thước giấy khen khổ A4, đặt lồng cuống dưới tờ giấy khen. Như vậy giấy khen sẽ không bị hỏng hay biến dạng trong quá trình sử dụng máy sấy laser.

 

*

Chất liệu in giấy khen

 

Tóm lại tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong các mẫu giấy khen đẹp file word hoặc dùng luôn phôi giấy khen học sinh và tiến hành các thao tác như trên là cùng lúc làm xong tất cả giấy khen cần theo danh sách khen thưởng mà không sót một ai. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm các mẫu giấy khen đẹp hơn nếu vẫn chưa ưng ý với mẫu giấy khen word hiện đang có.

Xem thêm:

Trên đây In Tiết Kiệm đã cung cấp cho bạn cách in giấy khen được thực hiện trên ứng dụng Word. Các thao tác ban đầu nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng sau khi thực hiện một vài lần bạn sẽ thấy nó khá đơn giản. Với cách trộn thư để in giấy khen hàng loạt này bạn sẽ chỉ mất thời gian để lập danh sách khen thưởng. Còn với mẫu giấy khen thì bạn chỉ lựa chọn mẫu phù hợp hoặc cũng có thể tự thiết kế theo ý mình muốn.

xem thêm các từ khóa:

cách in giấy khen hàng loạt trong corel
cách in giấy khen theo danh sách
cách in giấy khen sử dụng trộn thư

Related Articles

Trả lời

Back to top button