Các Món Ăn Cơm Ngon Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Rẻ

Sau đây là tổng hợp các món ăn cơm ngon dễ làm hàng ngày dù quen thuộc nhưng vẫn rất tuyệt vời để các bạn thay đổi liên tục tạo nên sự hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình mình nhé.

Đang xem: Các món ăn cơm ngon dễ làm

Các món ăn cơm đơn giản dễ làm

Công việc nấu ăn hàng ngày chưa bao giờ đơn giản cả. Làm sao để vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa ngon miệng lại phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Những mâm cơm gia đình nóng hổi – thơm ngon luôn khiến chúng ta cảm thấy đặc biệt yêu thích và sẽ rất nhớ mỗi khi xa nhà. Nếu bạn học được những bí kíp nấu ăn từ những chị em khéo tay hay làm, thì việc nấu món ngon sẽ trở nên đơn giản hơn đấy.

Cách nấu các món ăn cơm ngon miệng hàng ngày

1. Món ăn cơm ngon lạ miệng – Gà chiên mắm

Gà chiên mắm

Nguyên liệu

400g cánh gà Đường: 2 muỗng Nước mắm: 2 muỗng Tỏi: 2 củ

Cách làm

Cánh gà rửa với nước muối pha loãng cho sạch rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của việc làm này giúp cho cánh gà mau chín, sẽ tiết kiệm được thời gian rán, đồng thời sau khi rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt.

Thay nếu không lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà nhé nhưng mùi vị sẽ kém ngon hơn.

Tỏi băm nhỏ.

Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm vào đó đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 muỗng nước mắm thì ứng với 1 muỗng đường.

Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều.

Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra dĩa. Dùng nóng.

Xem thêm: boss cuối phụ bản hang người tuyết tên là gì?

2. Cách làm món ăn cơm – Gà không lối thoát

Nguyên liệu

1 con gà 1kg1 chén hành cắt nhỏ; 50g gừng non băm nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh dầu mè

Cách làm

Gà làm sạch, dùng khoảng 2 muỗng cà phê muối+1 muỗng súp rượu trắng ướp gà, ướp từ trong ra ngoài cho gà thấm, sau đó để gà qua đêm.

Khi gà đã ướp qua 1 đêm, mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín. Cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén (vì khi hấp gà sẽ có phần nước tứa ra, mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt), phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô.

Đợi gà nguội, chặt gà ra từng miếng bày ra dĩa. Cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên dĩa gà, dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng, rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái.

Tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng, cho tỏi vào phi thơm. Cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường, nếu lạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước cho vào để có nước sốt.

Khi nước sốt được, rưới nước sốt vào dĩa gà, vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành, khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt, ăn chung với phần mỡ hành và gừng.

3. Gà nấu măng chua

Gà nấu măng chua

Nguyên liệu

Gà ta: nửa conGừng xắt sợi: 1 muỗngĐầu hành thái sợi: 1 nhúm1 muỗng canh xì dầu1 muỗng cafe rượu nấu ănNửa muỗng cafe muối

Nước chấm ăn kèm

1 muỗng canh dầu hào1 muỗng canh xì dầu4 muỗng canh nước lọc1 tép tỏi1 muỗng canh lá hành thái nhỏ (phần xanh)1 muỗng canh dầu mè

Cách làm

Gà mua về đem rửa cho thật sạch sau đó để cho ráo nước rồi bôi gia vị ướp lên khắp bề mặt của gà. Sau đó đem cho tiếp gừng sợi và hành trắng đem thái sợi vô ướp bạn đem ướp ít nhất là nửa tiếng.

Sau khi gà đã được ngấm đều gia vị thì bạn đem gà cho vào vỉ hấp. Bạn đem hấp khoảng 20 đến 30 phút để cho gà chín mềm, lấy ra chặt miếng vừa ăn nhé. Sau đó đem bày ra đĩa, trang trí rồi đi làm nước chấm gà

Làm nước chấm gà : Đem bắc chảo lên bếp rồi đem đổ dầu mè vô làm nóng rồi đem cho tỏi cùng với hành lá đem phi thơm lên, rồi mới cho thêm rầu hào, cùng với xì dầu, nước lọc, nấu cho sôi nhớ vừa nấu vừa khuấy đều nếm coi đã vừa với khẩu vị gia đình bạn chưa nhé sau đó đem tắp bếp đi. Nước chấm này để còn hơi nguội là bạn có thể sử dụng được nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Khâu Nhục Lạng Sơn Ngon Đơn Giản Đúng Vị Miền Núi

Gà hấp mềm, thịt ngọt với các gia vị tẩm ướp thơm ngon hấp dẫn sẽ là món ăn ‘đắt hàng’ trên mâm cơm nhà bạn.

5. Gà hấp cải thìa

Gà hấp cải thìa

Nguyên liệu

2 bộ lòng gà1/2 muỗng cà-phê tỏi băm; 1 muỗng cà-phê hành tím băm; 1/3 muỗng cà-phê ớt bột; Nước nắm, muối, tiêu, đường

Cách làm:

Hấp gà và trụng cải: Thịt gà sau khi để ráo, các bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, toàn bộ phần gừng cắt lát vào. Trộn đều và để cho gà thấm gia vị khoảng 15 phút. Cho vào nồi hấp 400ml nước, cho thịt gà vào nồi và hấp khoảng 15 phút ở lửa vừa cho gà chín đều.

Sau khoảng 15 phút, bạn mở nấp nồi hấp và để cho thịt gà nguội. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau khi nước sôi bạn cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều. Cho rau cải vào trụng sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh.

Hấp gà với cải thìa: Chuẩn bị 1 chiếc dĩa to, sau đó xếp rau cải phủ đều mặt dĩa rồi xếp gà lên trên. Giữ lại phần nước hấp gà và để riêng. Cho dĩa thịt gà và cải thìa vào nồi, đậy nắp và hấp thêm 5 phút nữa ở lửa lớn cho thịt gà chín mềm.

Làm nước sốt: Phần nước hấp gà khi nãy các bạn mang lượt qua ray để loại bỏ cặn. Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi, cho vào chảo phần nước hấp gà, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào và đun sôi.

Kế đến, hòa 1 muỗng canh bột năng với nước rồi cho từ từ vào chảo nước sốt, vừa cho vừa khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp sốt đạt được độ sánh mong muốn thì tắt bếp.

Tham khảo:

món ăn cơm ngon lạ miệng

các món ăn cơm mỗi ngày

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ngon

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close

    Notice: Undefined variable: post in /home/sentoryvn/domains/sentory.vn/public_html/wp-content/themes/jannah-child/templates/loops/loop-widgets.php on line 15

    Notice: Trying to get property 'ID' of non-object in /home/sentoryvn/domains/sentory.vn/public_html/wp-content/themes/jannah-child/templates/loops/loop-widgets.php on line 15
  • Nấu Canh Chua Tôm Chuẩn Vị Nam Bộ, Cách Nấu Canh Chua Tôm Nấu Thơm
Back to top button