Cá Nục Tiếng Anh Là Gì? Tên Các Loại Cá Tiếng Anh Và Tên La Tinh

Nhiều người thắc mắc Cá nục tiếng anh là gì? Bài viết hôm nayhttps://sentory.vn sẽ giải đáp điều này.

Đang xem: Cá nục tiếng anh

Bài viết liên quan:

Cá nục tiếng anh là gì?

Cá nục tiếng anh

Cá nục tiếng anh là Mackerel

Đôi nét về cá nục:

Chi Cá nục (danh pháp khoa học: Decapterus) là một chi cá biển thuộc họ Cá khế (Carangidae). Đây là nhóm cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế, được khai thác thu hoạch phổ biến nhiều nơi trên thế giới để làm thực phẩm hoặc sử dụng để làm cá mồi.

cá nục tiếng anh là gì

Cá nục có đặc điểm là cơ thể có tiết diện ngang gần tròn, hơi dẹt bên, kích thước nhỏ, có khi dài 40 cm. Cá có vây phụ nằm sau vây lưng thứ hai và vây hậu môn. Mùa sinh sản của cá nục là vào tháng 2 và tháng 5. Trung bình mỗi con cái đẻ từ 25 đến 150 nghìn trứng. Thức ăn chính của các nục là tôm, động vật không xương sống.

Ở Việt Nam, vào tháng 7, khi miền Trung bắt đầu có gió nam thì cá nục cũng vào mùa rộ. Chúng trồi lên tầng mặt ở những vùng biển cạn, nơi có nhiều bùn và phiêu sinh vật, để đẻ và kiếm mồi. Mùa biển động, chúng lặn xuống tầng sâu.

Cá nục là nguồn thu nhập cho một số ngư dân ở vùng ven biển Việt Nam. Đặc biệt là ngư dân ba xã huyện đảo Lý Sơn và xã Bình Châu, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi. Ở đây, trung bình một tàu, thuyền trên 45 mã lực mỗi đêm đánh bắt tại ngư trường Lý Sơn được 3 đến 5 tấn cá nục.

Xem thêm: How Do You Say This In English (Us)? “Cục Sạc Dự Phòng Tiếng Anh Là Gì

Mỗi ngày tư thương thu mua khoảng 100 tấn cá nục, cá biệt có ngày thu mua đến 300 đến 400 tấn. Với giá thu mua 1 tấn cá nục có giá khoảng 15 triệu đồng, mỗi ngày đoàn tàu đánh cá nục thu về bình quân 1,3 đến 1,5 tỷ đồng.

Cá nục có thịt ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Ở Việt Nam, các loài cá nục có giá trị kinh tế là cá nục sò (D. maruadasi) sống ở tầng mặt và cá nục đỏ (D. kurroides), ngoài ra còn có cá nục thuôn (D. lajang).

Qua bài viết Cá nục tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Các Phim Hoạt Hình Hay Cho Bé, Top 10 Bộ Phim Hài Dành Cho Trẻ Em Hay Nhất

Cá nục kho tiếng anh là gì?

– Từ vựng: Cá Kho – Stew Fish (hay Fish Cook With Sauce)

– Cách phát âm:

+ UK: /stjuːfɪʃ/

+ US: /stuːfɪʃ/

– Nghĩa thông thường: Theo từ điển Cambridge, Stew Fish (hay Cá Kho) thường được dùng để miêu tả một loại món ăn được làm từ cá và gừng, đun lửa nhỏ cùng với nước mắm (Fish Sauce) tạo nên món ăn thơm mịn, tan chảy ngay trong miệng người dùng.

*

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội – trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu – thần kinh).Những giấc mơ – chiêm bao thấy bác sĩ – phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật…..Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Xem thêm từ khóa:

cá nục trong tiếng anh là gì
cá nục bông tiếng anh là gì
cá nục dịch tiếng anh là gì
cá nục tiếng anh
cá nục trong tiếng anh
cá nục in english

Related Articles

Trả lời

Check Also
Close
Back to top button