Trả Lời Ký Nhiều Nên Mua Bút Dạ Bi Là Gì Và Mua Ở Đâu Chính Hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút ký với những công nghệ thiết kế và sử dụng loại mực khác nhau và điều đó ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của bạn khi mua bút. Vậy làm sao để có thể chọn bút ký phù hợp với mình nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn quyết định điều đó.

Đang xem: Bút dạ bi là gì

*

Cùng với sự phát triển của công nghệ, bút ký cũng có sự thay đổi dần dần về chủng loại, thiết kế và các loại mực sử dụng cho từng loại bút. Trong đó phổ biến nhất là 3 loại bút: bút bi, bút dạ bi và bút máy. Dưới đây là đặc điểm của từng loại bút.

Bút bi (Ballpoint)

Bút bi là loại bút phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều ưu điểm. Đặc điểm chính của loại bút này là sử dụng loại mực dầu có thời gian khô nhanh và ít bị lem khi chưa khô. Đồng thời đây là loại bút ký giá rẻ và tiện dụng nhất cho mọi người.

Xem thêm: Mừng Sinh Nhật Đội Trưởng Đội Paylak Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Paylak

*

Ưu điểm:

Viết trơn mượt do loại mực dầu ra rất đều và trơn.Không yêu cầu cao về chất lượng giấyMực khô nhanh so với các loại mực khácNgòi bút sử dụng được trong thời gian dài, lâu hết mực

Nhược điểm:

Đôi khi mực có thể rơi ra tay, thân bút và loại mực này rất khó tẩy.Không phải là sự lựa chọn tốt nhất khi viết trong thời gian dài

Bút dạ bi (Rollerball)

Bút dạ bi thường sử dụng loại mực lỏng, có cỡ ngòi từ 0.5 đến 0.7mm. Do mực của loại bút ký này ra nhanh hơn và thấm sâu xuống nền giấy nên chữ viết của loại bút này sẽ đều và mịn hơn loại bút bi.

Xem thêm: How To Crack Cinema Hd 4 Crack + License Key Full Version Free Download

*

Ưu điểm

Do mực ngấm sâu xuống giấy nên sẽ có nét chữ đẹp hơn bút biMực khô ngay lập tức khi ngấm xuống giấy nên đây là loại bút ký thích hợp cho những người thuận tay trái và những người cần tốc ký.Có nhiều lựa chọn về màu sắc hơnLâu mỏi tay do mực chảy ra rất dễ dàng

Nhược điểm

Dễ bị nhòe sang trang sauBút tốn mực hơn do đó nhanh hết mựcMực dễ bị chảy ra khi xóc nảy hoặc quên không đóng nắp bút

Bút máy (Fountain pen)

Bút máy là loại bút lâu đời nhất còn được sử dụng. Loại bút này dùng mực lỏng, viết bằng ngòi bút khác biệt hoàn toàn so với bút bi cùng với hệ thống bơm mực có thể bổ sung mực khi hết. Mặt khác, bút máy có rất nhiều loại ngòi bút nên cũng có rất nhiều lựa chọn cho bạn về chữ viết và kiểu viết . Đây là loại bút ký cổ điển và lâu đời nên cũng có nhiều sản phẩm bút ký cao cấp nhất.

*

Ưu điểm

Nhiều lựa chọn hơn về cỡ ngòi bútCó rất nhiều màu mực khác nhauNét chữ đẹp và lựa chọn được những kiểu nét chữ khác nhau đối với các loại ngòi khác nhauThân thiện với môi trường do có thể bơm mực lại được

Nhược điểm

Khó sử dụng cho người mới

Trên đây là những ưu nhược điểm của từng loại bút. Nếu bạn muốn một sản phẩm tiện dụng, hãy mua bút bi. Nếu bạn muốn mua một chiếc bút ký cho bản thân hoặc bút ký quà tặng, hãy mua bút dạ bi hoặc bút máy. Còn nếu bạn thực sự yêu thích viết và sưu tập bút, chắc chắn những chiếc bút máy cao cấp là lựa chọn cho bạn. Mong bạn sẽ lựa chọn bút ký thật ưng ý!

Related Articles

Trả lời

Back to top button